Những điều cần biết trước khi mua tấm pin mặt trời

Điều cần làm trước khi mua tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin là sản phẩm cung cấp năng lượng xanh tái tạo cho ngôi nhà của bạn, giúp bảo vệ môi trường và giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với khu vực và điều kiện sống nhà bạn.

Bài viết về những điều cần biết trước khi mua tấm pin mặt trời sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, để bạn có một lựa chọn phù hợp nhất khi mua sản phẩm.

Xác định nhu cầu sử dụng điện của bạn trước khi mua tấm pin:

Trước khi mua, bạn cần xác định năng lượng điện mà gia đình đang sử dụng để có thể chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng mà bạn cần bỏ ra.

Bạn cần chọn tấm pin mặt trời phù hợp với nhu cầu điện cần dùng để tránh thiếu năng lượng khi dùng hay lãng phí năng lượng và chi phí đầu tư.

Xác định nhu cầu sử dụng điện của bạn trước khi mua tấm pin mặt trời

Một tấm pin tuy có giá khá đắt nhưng lại có thể tạo ra nhiều năng lượng điện cung cấp cho các thiết bị trong gia đình, từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều và lâu dài hơn. Có thể tham khảo hóa đơn trước và sau khi sử dụng để xem sự hiệu quả đáng đầu tư mà nó đem lại.

Nếu hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn khá cao trong thời gian dài, bạn có thể chọn tấm pin Mono đơn tinh thể, có hiệu suất hoạt động khá cao, tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện.

Tuy nhiên, nếu bạn sống trong gia đình không cần sử dụng nhiều điện và có hóa đơn tiền hàng tháng không cao, muốn tiết kiệm thêm, một tấm pin nhỏ và mỏng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng điện của bạn trước khi mua tấm pin

Định hình ngân sách trước khi mua:

Hiện nay, trên thị trường có vô số tấm pin với chất lượng và chi phí khác nhau. Để sử dụng được bền tốt và lâu dài, bạn cần nên mua loại có giá đắt hơn.

Tuy nhiên, giá cả tấm pin cũng có thể tăng dần theo thời gian, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bỏ ra số tiền ngoài dự tính. Vì thế cần tìm hiểu kỹ bảng giá hiện tại và đặt ngân sách cần bỏ ra hợp lý để tránh vượt mức.

Đặt ngân sách trước khi mua tấm pin năng lượng mặt trời

Có thể tham khảo bảng giá nhiều công ty năng lượng mặt trời khác nhau để so sánh và chọn lựa mức giá bạn xem là hợp lý nhất. Lưu ý không nên mua tấm pin quá rẻ so với giá thị trường, có thể sản phẩm đó là kém chất lượng hay đã qua sử dụng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng về nơi cung cấp thông qua các giấy chứng nhận, giấy phép, hồ sơ theo dõi và danh tiếng của họ trên thị trường để có thể mua sản phẩm chất lượng.

Không chỉ cần cung cấp sản phẩm có độ bền và chất lượng cao, bạn cũng cần nhờ nơi cung cấp thực hiện lắp đặt thật tốt, để đảm bảo hệ thống cung cấp điện năng lượng mặt trời hợp lý cho gia đình mình.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Một gợi ý hoàn hảo cho bạn là có thể đến với GivaSolar, công ty chuyên về điện năng lượng mặt trời với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, sẽ hỗ trợ tư vấn sản phẩm và lắp đặt nhanh chóng, cẩn thận cho hệ thống của gia đình bạn.

Chọn loại pin năng lượng mặt trời phù hợp:

Hiện nay trên thế có nhiều loại như Mono, Poly, mỏng, Amorphous…Gia đình cần dựa theo điều kiện nơi sinh sống cũng như mức độ tiêu thụ điện trong nhà để lựa chọn loại phù hợp.

Các loại pin năng lượng mặt trời

Tấm pin Mono:

Trong các loại thì có thể nói Mono là loại đắt nhất vì nó được làm bằng chất liệu Silicon đơn tinh thể, có độ tinh khiết cao, hoạt động chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng điện có hiệu suất cao.

Tấm pin Mono có thể hoạt động tốt ở mọi thời tiết khắc nghiệt với khả năng chống thấm cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, là sản phẩm lý tưởng phù hợp với những khu vực khắc nghiệt, những khu vực công nghiệp sản xuất, cần tiết kiệm nhiều năng lượng điện.

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono

Tấm pin Poly:

Pin Poly là loại thường được sử dụng phổ biến hiện nay bởi giá cả hợp lý, được làm bằng chất liệu silicon đa tinh thể, thân thiện với môi trường. Loại này thường có giá rẻ hơn tấm pin Mono nên hiệu suất của chúng không cao bằng.

So với Mono, thì pin Poly không thể hoạt động tốt ở nhiệt độ ẩm. Nếu bạn đang sống ở khu vực có nhiệt độ thường xuyên trên 27 °C thì không nên sử dụng tấm pin loại này.

Pin năng lượng mặt trời Poly

Tấm pin màng mỏng:

Nếu bạn muốn chọn loại tấm pin tiết kiệm chi phí nhiều nhất, có thể cân nhắc đến tấm pin mỏng có hình dáng màng, chúng thường có giá khá rẻ so với các loại khác, tuy nhiên nó lại nhanh xuống cấp, bạn có thể cần sửa chữa nhiều qua vài năm.

Tấm pin màng mỏng có hiệu suất cao nhưng lại cần rất nhiều không gian diện tích, gấp đôi so với loại Mono và Poly nếu cùng công suất năng lượng. Vì thế nó thường không thích hợp với những hộ gia đình có diện tích nhỏ.

Tấm pin năng lượng mặt trời màng mỏng

Tấm pin Amorphous

Khác với loại màng mỏng, tấm pin Amorphous cũng là tập hợp những tấm pin mỏng nhưng có kích cỡ nhỏ hơn. Thông qua quá trình xếp chồng các tế bào vô định hình, tạo ra tấm pin với hiệu quả năng suất cao gấp đôi loại màng mỏng.

Loại này thường có giá đắt hơn tấm pin màng mỏng và tương đương giá tấm pin Poly, là sự lựa chọn thích hợp cho các nhà ở nhỏ.

Tấm pin năng lượng mặt trời Amorphous

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để lựa chọn tấm pin mặt trời phù hợp với công trình bạn cần lắp đặt.

One thought on “Những điều cần biết trước khi mua tấm pin mặt trời

  1. Pingback: Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời - GIVASOLAR

Comments are closed.