Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha LED là loại thiết bị chiếu sáng rộng rãi với nhiều mục đích sử dụng khác nhau cho cả dân dụng và thương mại. Với lượng lớn đầu ra lumen có sẵn, đèn pha được sử dụng phổ biến để chiếu sáng an ninh, cảnh quan và các địa điểm ngoài trời.

Tuy nhiên việc sử dụng thiết bị không đúng cách sẽ khiến đèn không chiếu sáng một cách tối đa hay gây chói mắt. Tham khảo sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời trong chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin và khắc phục.

Lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời ở sai vị trí

Đèn pha được gắn ở vị trí trung tâm phía trên nhà để xe chắc chắn sẽ chiếu sáng đường lái xe của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gắn đèn ở mái hiên và phía sau nhà kết hợp thêm cảm biến chuyển động để tăng khả năng hiển thị và bảo vệ an ninh cho ngôi nhà.

Mặc dù có dấu hiệu của một thiết kế ánh sáng khá tốt và cách đều nhau nhưng bóng râm và khu vực tối ở giữa các thiết bị, thể hiện các đèn của bạn được đặt cách nhau quá xa.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời 1

Mặt khác, thiết bị được đặt quá gần nhau có thể tạo ra ánh sáng quá chói không cần thiết cũng như lãng phí lượng ánh sáng chiếu ra.

Bạn nên đặt các đèn cách đều nhau, không có điểm sáng hay tối, để cung cấp ánh sáng rõ ràng và an ninh cho con đường, vỉa hè, bãi đỗ xe hay thậm chí các biển hiệu kinh doanh của mình.

Việc lắp đặt đúng vị trí sẽ lan tỏa và phân bố ánh sáng tràn ngập khu vực, đặc biệt là ở những khu vực lắp đặt camera an ninh hay nơi mọi người đi bộ, lái xe.

Quên bật công tắc của đèn pha năng lượng mặt trời

Việc quên bật công tắc đèn khiến cho việc chiếu sáng trở nên kém hiệu quả hơn, thế nhưng khi tích hợp cảm biến chuyển động sẽ giúp đèn pha năng lượng mặt trời chỉ bật nếu phát hiện chuyển động gần khu vực chiếu sáng.

Nếu bạn muốn đèn bật sớm hơn, hãy xem xét việc cài đặt cảm biến chuyển động của bạn ở một góc gần phía trước toàn nhà. Điều này sẽ kích hoạt cảm biến chuyển động sớm hơn việc chiếu xuống một nửa bức tường.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời 2

Để có thêm nhiều tùy chọn, bạn có thể sử dụng loại đèn có công tắc để bật và tắt thiết bị theo cách thủ công. Một bộ đếm thời gian quang điện hay tự động cũng có thể được cài đặt để điều khiển đèn ngoài trời, khiến chúng bật và tắt vào những thời điểm được chỉ định.

Tế bào quang điện nên được cài đặt ở góc tốt nhất để nắm bắt những thay đổi về ánh sáng khi mặt trời mọc và lặn.

Lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời sai cách

Nếu như bạn nghĩ việc lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần tìm một nơi chắc chắn để khoan và đặt vào thì có thể là sai lầm vì bạn cần xác định khoảng cách cũng như chiều cao chiếu xuống.

Định vị thiết bị của mình như một đèn chiếu lên hay chiếu xuống là điều dễ dàng nhưng bạn có thể có được ánh sáng năng động hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật chuyên nghiệp hơn.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời 3

Moonlighing là hiệu ứng ánh sáng chiếu xuống, đèn được đặt lên cao để mô phỏng các tia sáng của mặt trăng.

Silhouetting là tất cả về đường viền, nơi ánh sáng được đặt lên phía dưới một vật thể. Shadowing sử dụng hiệu ứng rửa tường nhưng tập trung vào một vật thể ở phía trước bức tường chứ không phải chính bức tường.

Sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời có quá nhiều lumen

Độ sáng không phải là điều tốt bởi vì khi muốn sắp xếp các thiết bị ngoài trời để chiếu sáng, bạn có thể sử dụng loại có độ sáng thấp hơn bạn nghĩ.

Nếu đèn pha của bạn đủ sáng để hạ cánh một chiếc máy bay thương mại thì đó là điều cần xem xét lại. Bạn không cần phải chiếu sáng toàn bộ sân của mình, thay vào đó hãy làm nổi bật cây cối, bụi cây hay thậm chí là kết cấu bên ngoài ngôi nhà.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời 4

Hầu hết, điều này đòi hỏi từ 5.000 đến 7.000 lumen, tập trung vào các tính năng được chọn và lối vào ngôi nhà của bạn.

Đèn pha LED đủ nhỏ để cung cấp ánh sáng và giới thiệu đài phun nước trong sân vườn nhà bạn. Thiết bị lớn hơn với đầu ra có lumen cao hơn có thể chiếu sáng rộng rãi các phần của các bức tường và các vật dụng.

Sử dụng điều khiển từ xa không đúng cách

Khi remote điều khiển từ xa của hệ thống chiếu sáng ngoài trời không hoạt động hay không thường xuyên, vấn đề có thể là do bị nhiễu tần số.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật wall washing hay wall grazing với ánh sáng trắng hay đèn pha LED thay đổi màu RGB, chúng có thể sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại (IR) hay tần số vô tuyến (RF).

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời 5

Điều khiển từ xa RF có thể hoạt động thông qua các bức tường và đồ nội thất nhưng nếu tần số giống như các thiết bị điện tử khác, có thể gặp nhiễu.

Điều khiển từ xa IR mặc dù phổ biến hơn bởi vì chúng ít tốn kém, không thể hoạt động thông qua các bức tường và đồ vật, chúng phải có tầm nhìn với đầu thu hay đèn pha.

Chọn loại pin không phù hợp và đặt thiết bị trong bóng râm

Thật vô nghĩa khi sử dụng đèn pha vào ban ngày khi mặt trời vẫn sáng và đang chiếu sáng. Nếu bạn sống trong một khu vực thường xuyên có bão và mây, nên tìm kiếm ánh sáng mặt trời với pin và dung lượng lưu trữ hiệu quả. Nó sẽ phép đèn của bạn chiếu sáng lâu hơn sau những đám mây âm u.

Nếu bạn nhận thấy đèn LED pha năng lượng mặt trời của mình bắt đầu phát ra ánh sáng mờ, bạn nên kiểm tra tấm pin mặt trời phía trên để tránh lá, cành cây và rác rơi vào nó và ngăn một số tia mặt trời chiếu vào.

Có thể không thể xảy ra thường xuyên nhưng pin sẽ sạc ít hơn nếu bạn đặt thiết bị đèn trong khu vực có bóng râm, ví dụ như bên dưới một cái cây lớn.

Khi bạn đã thiết lập đèn năng lượng ngoài trời thì đừng ngại thực hiện một số điều chỉnh cho nó, đơn giản như thay đổi hướng và góc độ thiết bị để tạo ra sự cải thiện đáng kể.

Có thể đèn pha LED năng lượng mặt trời tại đây>>https://givasolar.com/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/den-led-pha/