16 Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất cho ngôi nhà bạn

Như chúng ta biết, nhựa và chất thải khác thực sự là một vấn đề lớn đối với môi trường của chúng ta – không phải ai cũng quan tâm đến việc tái chế chúng, và kết quả của điều đó là khá nguy hại đối với đời sống của chúng ta. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biến chúng thành những vật hữu ích.

Chúng tôi đã có một số ý tưởng tuyệt vời về cách bạn có thể lấy những chai rượu cũ, và tái sử dụng chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp và hữu ích. Thực sự là một điều đặc biệt về việc lấy một vật phẩm hàng ngày, bị bỏ đi và biến nó thành một thứ gì đó mới lạ, thú vị và hữu dụng.

Hãy xem qua những cách làm sau đây:

Mục lục

1. Đèn muỗng:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 1

Nhà thiết kế Yaroslav Olenev được vinh danh là người chiến thắng trong lĩnh vực thiết kế và sinh thái của tạp chí Future Now cho chiếc đèn làm từ những thìa nhựa đáng kinh ngạc của mình. Đây thực sự là một cách rất sáng tạo để tái sử dụng những dụng cụ bạn có được từ việc ăn kem và bữa ăn mang đi, vì vậy hãy bắt đầu tiết kiệm chúng thay vì vứt chúng vào thùng rác.

2. Đèn lông từ đế lót Cupcake:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 2

Nếu bạn đã từng có một chiếc đèn lồng bằng giấy, bạn sẽ biết chúng dễ dàng bị hủy hoại như thế nào – chỉ vô tình là chúng sẽ bị rách. Chà, thay vì loại bỏ thứ nhỏ bé xinh xắn đó, giờ đây bạn có thể biến nó thành một chiếc đèn lồng cupcake độc đáo. Tất cả những gì bạn cần là keo, đế lót cupcake và bạn đã có một chiếc đèn hoàn toàn mới mẻ và ấn tượng,

3. Đèn lồng Starburst:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 3

Ở đây, một công dụng tuyệt vời khác cho chiếc đèn lồng giấy của bạn: một chiếc đèn hình ngôi sao thực sự giống như một cụm thạch nhũ trang nhã. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một ít giấy vellum, keo dán, kéo và sự kiên nhẫn. Hãy cắt chúng thành từng cụm rồi xếp chồng lên nhau, công việc khó khăn sẽ mất tí thời gian nhưng thành quả thì thật tuyệt vời.

4. Đèn chùm chai nhựa:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 4

Cắt bỏ phần dưới cùng của một chai nhựa và bạn thấy gì? Một thiết kế hoa hoàn hảo! Đèn chùm này rất dễ làm; tất cả những gì bạn cần làm là xâu những bông hoa nhựa cùng với một số dây cước nhựa. Bạn cũng có rất nhiều sự sáng tạo của riêng bạn: bạn có thể tạo ra hình dạng chính xác mà bạn muốn và thậm chí có thể vẽ những bông hoa để bạn làm nên một chiếc đèn chùm tái chế thực sự có một không hai.

5. Chụp đèn sợi:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 5

Đây là một trong những dự án lộn xộn, nhưng nó cũng rất nhiều niềm vui. Về cơ bản, bạn thổi 1 quả bong bóng để tạo hình cho đèn, sau đó quấn các sợi dây chỉ thêu với keo dán giấy dán tường, xoáy nó xung quanh quả bóng và sau đó bạn làm nổ quả bóng khi nó khô. Sợi sẽ giữ hình dạng tròn của nó và cung cấp cho bạn một bóng đèn kiểu mạng nhện phức tạp và đẹp mắt.

6. Chụp đèn bằng ren:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 6

Phương pháp và cách làm cho loại đèn này về cơ bản giống như sử dụng sợi ở trên; mặc dù đối với cái này, bạn che bóng bay bằng vải ren. Hãy chắc chắn sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng, ít tỏa nhiệt để không làm tan chảy keo.

7. Đèn chùm nút chai rượu vang:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 7

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để trưng bày cho độc đáo, nhất là cho những khu vực quầy rượu, chúng tôi đã tìm thấy một mục đích đáng kinh ngạc của những nút chai rượu vang của bạn đã dùng xong. Nếu bạn có một chiếc quạt cũ, bạn có thể tháo nó ra và sử dụng lưới quạt làm điểm bắt đầu để treo các nút chai; nếu bạn không có thể dễ dàng tìm mua một chiếc quạt cũ.

8. Đèn chùm chai rượu:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 8

Từ các nút chai rượu vang đến chai rượu rỗng, vậy tại sao không sử dụng chúng? Một thiết kế tương tự bạn sẽ mau cả đống tiền ở các cửa hàng, nhưng có thể tự làm tại nhà để tiết kiệm rất nhiều tiền và quan trọng hơn, bạn thự sự hài lòng và thích thú vì đã làm được điều đó.

9. Đèn chùm từ mảnh gỗ ép mỏng

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 9

Đây là một thiết kế hiện đại tuyệt vời trên một chiếc đèn bulb đơn giãn. Chỉ cần thu thập các mảnh gỗ mỏng sau đó cuốn chúng quanh một chiếc đèn là đã tạo hình được một chiếc đèn chùm độc đáo

10. Đèn từ dụng cụ nạo 4 mặt:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 10

Đây là một dự án tuyệt vời từ dụng cụ nhà bếp trên không gian làm việc của bạn; từ những dụng cụ nạo 4 mặt. Nếu bạn muốn tiếp tục với chủ đề tái chế, thay vì mua cái mới, bạn có thể hỏi bạn bè xem họ có cái cũ không. Bạn chỉ cần khoan một lỗ xuyên qua tay cầm để cố định chúng vào giá gỗ.

11. Đèn từ nút bật lon bia:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 11

Nếu bạn là người hay uống nước ngọt hay bia hàng ngày, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu lưu tất cả các nút mở lon đó để bạn có thể biến chúng thành một chiếc đèn độc đáo, bắt mắt trông gần giống như chuỗi kim loại, nhưng chúng được xoắn vào nhau. Tùy thuộc vào số lượng bạn có thể thu thập được, bạn có thể làm một cái nhỏ hơn cho đèn bàn hoặc lớn hơn cho đèn treo / đèn trần.

12. Biến đèn cũ thành đèn mới:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 12

Tất nhiên, bạn luôn muốn tạo ra một đèn hoàn toàn mới, nó có thể đơn giản hơn với việc thêm một cái gì đó vào một cái hiện có để tạo một diện mạo hoàn toàn mới. Nếu bạn có một chiếc đèn chùm bằng sắt đã cũ, bạn có thể làm một việc đơn giản như bọc nó lại, trang trí thêm để biến nó ấn tượng hơn.

13. Đèn từ những quả bóng:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 13

Không ai có thể đoán rằng chiếc đèn hiện đại, đẹp đẽ của bạn thực sự được làm từ những quả bóng nhỏ được phun sơn! Điều này thật tuyệt khi làm sáng một phòng chơi cho trẻ, chẳng hạn, hoặc bạn có thể chọn bất kỳ tông màu nào thực sự phù hợp với căn phòng muốn trang trí

14. Đèn chùm đính cườm:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 14

Chúng ta đều yêu thích đèn chùm đính cườm này bởi vì nó trông quyến rũ và thanh lịch, và nó chỉ tốn một ít tiền để làm. Giá là một giỏ dây treo, và các hạt là các loại hạt cườm nhựa giá cực rẻ mà bạn có thể chỉ cần phun sơn theo sở thích của bạn.

15. Đèn chùm nhánh cây:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 15

Mọi người thường quên đi những hình dạng đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta miễn phí; hãy nhặt một nhánh cây khô nhiều nhánh. Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là làm sạch một chút và treo đèn dây xung quanh nó để có chiếc đèn dễ dàng nhưng nổi bật.

Mẫu dây đèn: https://givasolar.com/san-pham/bo-day-den-led-trang-tri-gv-g40

16. Đèn chùm từ hộp giấy:

Cách làm đèn chùm trang trí độc đáo nhất 16
Nhà thiết kế Ed Chew đã đưa những chiếc hộp giấy lên một tầm cao mới khi anh tạo ra chiếc đèn đáng kinh ngạc này, nó không chỉ phục vụ như một tác phẩm nghệ thuật trong phòng, mà còn tạo ra các bóng hình tam giác thực sự ấn tượng khi bật.