Bộ kích điện là một thành phần quan trọng của mọi công trình lắp đặt năng lượng mặt trời, đóng vai trò biến điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời và được lưu trữ trong pin từ nguồn điện một chiều thành điện xoay chiều. Bộ kích điện mini là cần thiết để cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông thường được tìm thấy trong nhà, cabin hoặc RV, từ máy tính xách tay đến lò vi sóng…

Nguyên lý hoạt động

Chúng biến đầu ra dòng điện một chiều (DC) từ các tấm pin mặt trời của bạn thành dòng điện xoay chiều (AC), đây là tiêu chuẩn được sử dụng bởi tất cả các thiết bị.

Hầu hết các thiết bị trong nhà của bạn sử dụng năng lượng AC, do đó, năng lượng sản xuất cho các tấm pin (DC) của bạn cần được chuyển đổi. Kích điện chuyển đổi DC sang AC. Chúng cũng thay đổi điện áp. Sau khi các tấm pin mặt trời của bạn thu thập ánh sáng mặt trời và biến nó thành năng lượng, nó sẽ được gửi qua bộ điều khiển sạc và bộ kích. Bộ chuyển đổi nguồn điện này chuyển đổi năng lượng đó thành năng lượng xoay chiều. Tại thời điểm đó, bạn sẽ có thể cắm các thiết bị của mình và bắt đầu sử dụng năng lượng đó. Chúng thường được cung cấp khả năng bảo vệ quá tải cho cả đầu vào DC và đầu ra AC để ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng nào đối với các thành phần và thiết bị.

Có nhiều loại inverter kích điện trên thị trường dựa trên hình dạng của dạng sóng chuyển mạch. Từng loại sẽ có các cấu hình mạch, hiệu suất, ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phổ biến nhất là 2 loại: sóng sin chuẩn (pure sine wave) và loại sóng mô phỏng hình sin (Modified sine wave or square wave)

Pure Sine Wave Inverter (Sine chuẩn)

Vì đây là loại phổ biến. Kích điện sóng sin mô phỏng thường đắt nhất trong số các loại kíchĐó là bởi vì chúng tạo ra nguồn điện xoay chiều phù hợp nhất với sóng sin thực tế hoặc nguồn điện được cung cấp bởi các ổ cắm trên tường. Sóng hình sin thuần túy là một sóng ổn định, liên tục, cung cấp một dao động tuần hoàn, êm dịu.

Kích mô phỏng sóng Sine đứng đầu danh sách chức năng, với khả năng chạy bất kỳ và tất cả các thiết bị được thiết kế để hoạt động trên sóng dấu hiệu thuần túy. Tất cả các thiết bị bạn cấp nguồn bằng loại kích này sẽ hoạt động theo thông số kỹ thuật đầy đủ của chúng. Một lưu ý khác là một số thiết bị sẽ chỉ hoạt động với bộ kích sóng sin mô phỏng và có nguy cơ bị hỏng, trục trặc hoặc không hoạt động nếu bạn cố gắng chạy chúng với các loại sóng sin khác.

Các thiết bị yêu cầu bộ kích điện mô sin chuẩn bao gồm:

  • Thiết bị có động cơ AC, chẳng hạn như tủ lạnh, máy nén hoặc lò vi sóng
  • Các thiết bị khác, như máy làm bánh mì, một số bộ sạc pin và bộ điều chỉnh độ sáng
  • Thiết bị âm thanh và video, hệ thống vệ tinh
  • Một số thiết bị y tế, chẳng hạn như thiết bị CPAP

Mua thiết bị kích điện dùng cho hệ thống điện mặt trời mini ở đâu giá tốt?

Kích điện mini đã cách mạng hóa cho chúng ta sống với hệ thống điện di động độc lập, cung cấp điện xoay chiều mọi lúc, mọi nơi, biến điện một chiều được lưu trữ trong pin thành điện xoay chiều tiêu chuẩn trong gia đình.

Để chọn một máy kích điện phù hợp cho các hệ thống mini, thiết bị hiệu quả và đáng tin cậy, có nhiều kích cỡ và dải công suất khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu về điện năng, vì vậy trước tiên bạn nên xác định đúng nhu cầu của mình. Sau đó, bạn cần phải tìm hiểu về các loại trên thị trường, đơn vị cung cấp uy tín.

Givasolar là đơn vị cung cấp các sản phẩm trong đó có các loại kích điện mặt trời với các loại công suất 200W, 300W, 500W, 1000Wsản phẩm chất lượng, bảo hành đảm bảo và đặc biệt là có giá cực tôt.

Hàng nhập sẵn kho số lượng lớn, liên hệ mua sỉ và lẻ giá rẻ nhất: 0934 013 083 – 0909 636 011