Sự quan tâm đến năng lượng tái tạo đã tăng lên trong những năm gần đây do năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí, có ích và thân thiện với môi trường.

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là một hệ thống hoạt động một cách “độc lập tự chủ”, nó tự tạo ra dòng điện nhờ vào quá trình hấp thụ bức xạ ánh sáng và chuyển hóa thành dòng điện của các tấm pin mặt trời, nguồn điện này sau đó được đưa đến biến tần để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) tương thích với máy bơm của hệ thống. Cùng với sự thay đổi cường độ của ánh sáng mặt trời, hệ thống biến tần bơm năng lượng mặt trời sẽ điều chỉnh tần số đầu ra theo thời gian thực, công suất đầu ra gần với công suất cực đại của các tấm pin.

Biến tần chuyển đổi nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều cần thiết để điều khiển máy bơm. Nhờ thiết bị này mà máy bơm có thể thích ứng với các nguồn năng lượng mặt trời thay vì nguồn cung cấp điện hoặc máy phát điện truyền thống.

Đặc điểm và tính năng của biến tần bơm năng lượng mặt trời:

Biến tần cho bơm nước năng lượng mặt trời

– INVERTER trong hệ thống bơm năng lượng mặt trời tiếp nhận và chuyển đổi năng lượng điện từ các tấm pin mặt trời, để cung cấp cho hoạt động của máy bơm nước động cơ AC.

– Bên trong sử dụng hệ thống theo dõi MPPT, nó có thể theo dõi, giám sát đầu ra của các tấm pin năng lượng mặt trời để điều chỉnh mức điện áp giúp tối ưu hiệu suất sạc điện.

– Thực hiện công việc trong suốt cả ngày: Nó có thể làm việc liên tục từ sáng cho đến tối, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của máy bơm nước, hiệu suất sạc.

– Tự động thích ứng với những thay đổi của khí hậu, thời tiết.

– Hệ thống có khả năng chống nhiễu mạnh, nên ở mọi độ sâu thì hệ thống vẫn có thể hoạt động ổn định.

– Tích hợp bộ điều khiển MPPT, theo dõi điểm công suất tối đa thông minh, thích ứng nhanh với môi trường, độ ổn định cao, hiệu suất cao lên đến 98%.

– Điện áp đầu vào từ 130V DC đến 350V DC điều khiển máy bơm nước AC 1 pha hay 3 pha 220V

– Bảo vệ tránh khỏi các hiện tượng quá dòng, quá áp, quá tải… và chống sét.

– Vận hành thông minh, cảm biến mực nước giúp tránh tràn hoặc hụt nước.

– Tự động vận hành khi bật nguồn.

– Ít tiếng ồn, đòi hỏi bảo trì thấp.

Ưu điểm:

– Sử dụng nguồn năng lượng linh động từ lưới điện hoặc điện sản xuất từ các tấm pin năng lượng mặt trời, khi lưới điện không ổn định hoặc bị cắt điện, bạn có thể đổi sang năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho máy bơm.

– Cài đặt đơn giản, vận hành thông minh.

– Chi phí đầu tư không cao, chi phí vận hành gần như bằng không và chi phí bảo trì cực kỳ thấp.

– Không cần trang bị pin lưu trữ (với hệ hòa lưới).

– Tiết kiệm chi phí

– Thân thiện với môi trường.

Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời là lựa chọn hoàn toàn thích hợp để giải quyết các vấn đề về mất điện, sự không ổn định từ lưới điện hoặc những nơi xa xôi không có lưới điện.

Các ứng dụng:

Biến tần bơm năng lượng mặt trời hòa lưới là dòng thiết bị đa năng:

– Ứng dụng để kết nối với lưới điện giúp tiết kiệm chi phí đầu tư (không cần pin lưu trữ điện mặt trời), cung cấp điện cho sinh hoạt của nhà dân, bệnh viện, trường học…

– Ứng dụng cho các hệ thống ở vùng sâu vùng xa, nơi lưới điện không ổn định hoặc không thể tiếp cận như rẫy cà phê, trồng cao su, trang trại chăn nuôi ngoại ô…