Ngày nay xu hướng sử dụng sử dụng nguồn năng lượng điện năng lượng mặt trời ngày càng tăng thông qua các sản phẩm ứng dụng cho đời sống, sinh hoạt tiện ích nhờ những tính năng ưu việt của nó như tiết kiệm điện năng, tiện dụng, thiết thực.

Một trong những sản phẩm phẩm được ứng dụng nguồn năng lượng này được sử dụng rộng rãi là ba lô năng lượng mặt trời.

Những chiếc balo này được tích hợp thêm một tấm pin để thu năng lượng mặt trời ở mặt trước. Khi bạn mang ba lô di chuyển hằng ngày thì tấm pin này hướng ra ngoài, cũng là lúc tấm pin hấp thụ được ánh sáng mặt trời, thông qua đó chuyển hóa thành nguồn năng lượng điện để bạn dùng dạc pin các thiết bị điện tử, smartphone, Ipad, sạc dự phòng, máy tính bảng…

Sản phẩm rất thích hợp dùng để cấp nguồn điện cho bạn trong những chuyến công tác, đi du lịch ở khu vực vùng sâu, vùng xa, ở những địa điểm không có điện lưới, đi phượt. Vì trên những chiếc balo này đã được tích hợp sẵn tấm pin và cổng sạc rất tiện lợi.

Một số đặc điểm của balo sạc năng lượng mặt trời:

  • + Tấm Pin năng lượng được thiết kế gắn trực tiếp trên ba lô để hấp thụ ánh nắng mặt trời tự động khi bạn đi bất cứ đâu. Có một số mẫu có thể tháo rời để sử dụng riêng lẻ
  • + Điện năng chuyển hoá năng lượng của tấm pin của Balo đảm bảo thiết bị được sạc không bao giờ hết pin khi đang du lịch.
  • + Thiết kế khá lớn, rộng rãi, có nhiều ngăn, túi phụ nên chứa được nhiều đồ dùng, thiết bị vì vậy rất thích hợp sử dụng cho các chuyến đi dã ngoại ngắn hay dài ngày.
  • + Pin và Balô làm từ chất liệu không thấm nước, chịu được thời tiết và các cơn mưa bất ngờ
  • + Cổng sạc USB tích hợp sẵn sạc được cho mọi loại smartphone và tablet, camera.
  • + Mặc dù những chiếc ba lô NLMT được thiết kế chính cho việc tạo năng lượng từ ánh sáng mặt trời nhưng yếu tố thời trang và tiện dụng vẫn được ưu tiên hàng đầu.
  • + Ba lô có lớp chống sốc dành cho laptop.

Với cuộc sống công nghệ hiện đại thì chúng ta mỗi người đều sở hữu khá nhiều thiết bị cầm tay: điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy ảnh, máy tính bảng… nhất là những người đi du lịch, thì một chiếc balo sử dụng năng lượng mặt trời là rất tiện dụng đùng để chứa đồ lẫn dụng để sạc pin cho hầu hết các thiết bị điện tử này.