Inverter Độc lập (Off-grid) được biết đến như là bộ não trong một hệ thống năng lương mặt trời hiện nay do đó việc lựa chọn sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng hoạt động của hệ thống. Inverter thông thường có chức năng chính là chuyển đổi nguồn điện DC một chiều thành dòng AC hai chiều để có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình. Tuy nhiên với inverter off-grid sẽ có một vài đặc điểm như thay vì đưa điện lên lưới như các inverter hòa lưới thì sẽ đưa về pin dự trữ và lấy ra sử dụng khi cần đồng thời bổ sung nhiều bộ phận hơn so với inverter on-grid như: hệ thống điều khiển, các thiết bị đóng cắt, chống sét lan truyền,…. Một hệ thống điện mặt trời sử dụng Inverter off-grid sẽ được gọi là một hệ thống độc lập và công đoạn lắp đặt hệ thống này sẽ khó hơn nhiều so với việc nối lưới thông thường. Các inverter này thường thích hợp với các hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera, đơn vị ở khu vực không có lưới điện, thiếu điện lưới và các khu vực sử dụng các thiết bị yêu cầu luôn phải có điện.

Các tiêu chí để lựa chọn một biến tần off-grid cho hệ thống.

Đầu tiên là về công suất: Nếu bạn có thể biết được các thiết bị điện sẽ sử dụng trong gia đình thì hoàn toàn có thể quy đổi ra được lượng công suất cần thiết của inverter. Ví dụ như 1000W cho tủ lạnh, 500W cho đèn nhà, 200W cho Tivi và điện thoại,…. Thông thường sẽ cộng tất cả các thiết bị điện có trong gia đình trong điều kiện mọi thiết bị đều được bật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và có thể còn cần một lượng Watt vừa đủ để có thể bổ sung thêm các thiết bị điện sử dụng trong tương lai.

Xem xét lựa chọn sử dụng sóng  hình sin thuần túy hay sửa đổi: Sóng sin thuần túy cho hiệu quả vận chuyển điện năng tốt hơn và cũng mắc hơn so với loại sóng sửa đổi. Và một lý do về lâu dài để có một inverter tốt và hiệu quả sử dụng thì nên chọn loại sóng sin thuần túy. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo thêm về THD, chỉ số đánh giá chất lượng điện đầu ra và được liệt kê trên bảng thông số của bất kỳ inverter tốt nào.

Xem kỹ thông số kỹ thuật của biến tần độc lập như:

Hiệu suất là thước đo lượng điện từ pin mà biến tần cung cấp cho ngôi nhà của bạn khi nó hoạt động trong điều kiện hoàn hảo. Xếp hạng hiệu quả cao nhất tốt là khoảng 94% đến 96%.

Dòng điện tự dùng hoặc không tải. Inverter của bạn sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng? Rõ ràng là bạn muốn điều này càng thấp càng tốt.

Khả năng tăng đột biến: Inverter có thể xử lý quá tải ngắn hạn bao nhiêu trước khi nó “hoạt động?” Một số thiết bị, như máy bơm hoặc tủ lạnh, cần gấp 2 – 3 lần công suất hoạt động của chúng để khởi động.

Đầu ra bộ sạc pin: Nhiều bộ inverter không nối lưới bao gồm bộ sạc pin, được sử dụng để sạc lại pin của bạn trong những tháng mùa đông bằng máy phát điện dự phòng. Bộ sạc pin sẽ có định mức, thường được đo bằng ampe. Hầu hết các inverter không nối lưới tốt sẽ có bộ sạc pin trong khoảng 50-100 amps DC.

Nhiệt độ: Inverter nhạy cảm với nhiệt độ cao. Hãy chú ý cẩn thận đến phạm vi nhiệt độ nếu bạn định lắp đặt hệ thống của mình trong ga ra hoặc bất cứ nơi nào có thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Chế độ bảo hành: Bảo hành bắt đầu từ 1 năm và thường từ 3-5 năm, với một số nhà sản xuất cung cấp tùy chọn gia hạn bảo hành 10 năm.

Một số tính năng đặc biệt như: khả năng sạc đa dạng từ máy phát xoay chiều, khả năng kết nối lưới, khởi động máy phát điện tự động,…

Có xuất xứ rõ ràng, danh tiếng của thương hiệu do bộ inverter (off-grid) sẽ hoạt động một cách liên tục trong nhiệu năm và nên chọn những thương hiệu nổi tiếng và có độ tin cậy cao.

Đạt các chứng chỉ như UL và các tiêu chuẩn khác để đảm bảo hiệu quả trong quá trình hoạt động lâu dài.

Gọi ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết: 0934 013 083 – 0909 636 011