Có rất nhiều lựa chọn có sẵn khi chọn bộ biến tần năng lượng mặt trời: chúng khác nhau về kích thước, công suất, hiệu suất và khả năng. Vậy giải pháp tốt nhất cho bạn là gì? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm hệ pin lưu trữ vào hệ thống điện mặt trời của mình ngay bây giờ hoặc trong tương lai, hay bạn muốn đầu tư một hệ thống Hybrid thì có thể muốn xem xét lựa chọn một bộ Inverter Hybrid.

Biến tần Hybrid là gì?

Một hybrid inverter, hay còn gọi là một biến tần lai giữa gắn lưới và dùng pin, kết hợp hai thành phần riêng biệt Inverter năng lượng mặt trời và một biến tần vào pin thành một thiết bị duy nhất.

Inverter là một thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào: bạn cần nó để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) do các tấm pin tạo ra thành điện xoay chiều (AC) cho các thiết bị trong nhà của bạn. Nếu bạn lắp đặt hệ thống với bộ biến tần truyền thống và quyết định thêm một hệ thống pin lưu trữ sau này, bạn sẽ cần một inverter dành riêng cho pin để chuyển đổi điện qua lại từ dòng điện AC sang dòng điện một chiều để pin lưu trữ và xả.

Tuy nhiên, khi bạn ghép nối hệ thống pin năng lượng mặt trời của mình với một bộ biến tần Hybrid, thì một bộ biến tần cho pin riêng là không cần thiết, vì nó có thể hoạt động như một bộ biến tần cho điện từ các tấm pin và cả pin lưu trữ điện.

Sơ đồ hoạt động

Bên cạnh việc chuyển hóa dòng điện từ một chiều sang xoay chiều thì Hybrid Inverter còn:

  • Sạc điện vào bình ắc quy và lấy nguồn điện từ đây để cung cấp cho các thiết bị điện – trong trường hợp mất điện lưới. Điện mặt trời sẽ được ưu tiên lưu trữ đầy vào bình lưu trữ, tiếp đến cung cấp cho các thiết bị điện, cuối cùng mới hòa lượng điện dư vào lưới điện.
  • Giúp đẩy điện mặt trời lên lưới điện nhằm bán điện dư cho lưới điện quốc gia.

Biến tần Hybrid được thiết kế để kết hợp lưu trữ chuyên dụng cho hệ thống điện mặt trời có dự trữ

Đặc điểm của inverter hybrid:

Biến tần lai có nhiều ưu điểm – đây là một số ưu điểm hàng đầu cần xem xét khi bạn so sánh các giải pháp khác:

Khả năng phục hồi:

Một quan niệm sai lầm phổ biến về năng lượng mặt trời là nếu bạn lắp đặt một hệ thống, bạn sẽ luôn có điện khi cúp điện. Trong hầu hết các trường hợp, điều này không đúng: các Inverter năng lượng mặt trời hòa lưới truyền thống sẽ tự động tắt khi mất điện vì mục đích an toàn, cắt nguồn điện từ hệ thống.

Nếu bạn muốn duy trì nguồn điện gia đình hoạt động bằng nguồn điện mặt trời dự phòng trong thời gian mất điện lưới, thì các bộ biến tần Hybrid ghép với pin lưu trữ là một giải pháp tuyệt vời. Biến tần kết hợp (Hybrid) cho phép chạy hoà lưới và chạy độc lập. Sử dụng được năng lượng mặt trời khi trời tối bằng cách sử dụng năng lượng lưu trữ ở bình ắc quy.

Giám sát:

Cho phép bạn theo dõi hiệu suất làm việc của hệ thống, công suất tiêu thụ điện lưới, phát điện lên lưới, sạc và xả từ bình lưu trữ qua hệ thống giám sát từ xa bằng kết nối truyền thông internet.

Trang bị thêm bộ lưu trữ pin:

Một trong những lợi ích lớn nhất của biến tần hybrid là nó kết hợp chức năng của hai thiết bị riêng biệt thành một. Điều này có thể có nghĩa là quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào giá của các thành phần riêng lẻ và chi phí nhân công, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách lắp đặt một bộ biến tần hybrid ngay từ đầu thay vì trả tiền cho cả bộ biến tần dùng năng lượng mặt trời và bộ biến tần dùng pin riêng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch bổ sung bộ pin lưu trữ vào hệ thống của mình, thì chọn lắp hệ thống hòa lưới, vì chúng ít tốn kém hơn.

Địa chỉ mua inverter Hybrid tốt nhất:

Inverter Solar được ví như bộ não của một hệ thống năng lượng mặt trời, khi nhu cầu sử dụng của khách hàng trở nên đa dạng và linh hoạt hơn thì sẽ cần một bộ não thông minh để xử lý. Cách tốt nhất để đảm bảo có được hệ thống phù hợp là nên được từ vấn để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất thông qua người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, bạn có thể nhận được nhiều báo giá tùy chỉnh để so sánh song song. Các báo giá này sẽ bao gồm thông tin về loại và chất lượng của inverter được đề xuất từ đó có cơ sở lựa chọn được chính xác hơn.

Để mua Inverter Hybrid giá tốt và uy tín nhất hiện nay – hãy lựa chọn Givasolar, khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn chúng tôi:

  • Sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng. Hiện tại Givasolar đang cung cấp inverter Hybrid của 2 hãng chính là DEYESoFar, Trong tương sẽ cập nhật dòng sản phẩm nổi tiếng khác để mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho Quý khách hàng.
  • Bảo hành bảo đảm, rõ ràng
  • Giá tốt
  • Tư vấn nhiệt tình

GivaSolar hân hạnh đồng hành theo quý khách trên mọi dự án.

Liên hệ nhận báo giá: 0909 636 011 – 0934 013 083