Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng từ bức xạ mặt trời để cung cấp điện cho động cơ bơm, cung cấp năng lượng 24/24 để phục vụ hoạt động bơm, tưới tiêu.

* Những ưu điểm của khi bạn lắp đặt một hệ thống bơm chạy bằng điện mặt trời:

Giảm chi phí, tăng năng suất

+ Hệ thống sử dụng nguồn năng lượng dồi dào, vô tận, tiềm năng cực kì lớn.

+ Đây là nguồn năng lượng xanh, sạch, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, không chỉ giảm thiểu chi phí nhiên liệu mà còn hoạt động liên tục mạnh mẽ

+ Hệ thống vận hành một cách tự động, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu…), không gây ô nhiễm, độc hại…

Hệ thống hiện đại, tân tiến

+ Hệ thống bao gồm những thiết bị hiện đại, ứng dụng của từ những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

+ Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm khi có nắng, và tự động nghỉ khi không có nắng hoặc vào ban đêm.

+ Hệ thống này lắp đặt linh động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới hay vừa có thể lắp đặt hoạt động độc lập, đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn, giúp tăng hiệu quả và năng suất, nhờ đó mà thu nhập của người nông dân cũng tăng lên đáng kể.

Sử dụng phổ biến

+ Hệ thống dần được ứng dụng, lắp đặt phổ biến, dùng để cung cấp nước cho tưới tiêu cho các trại nuôi trồng như: cây ăn quả, cây cao su, thanh long,…

+ Hệ thống luôn bao gồm những thiết bị có tính bền bỉ cao, hoạt động tốt và liên tục trong môi trường khắc nghiệt.

* Lắp đặt một hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu nhưng thu lại nhiều gía trị lợi ích lâu dài, giúp cho chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp xanh & sạch”

Các thiết bị trong 1 hệ thống bơm nước chạy điện mặt trời:

He thong bom nuoc nang luong mat troi

Các bộ phận chính:
tam pin inverter

TẤM PIN

INVERTER

MÁY BƠM

Tấm pin được sản xuất chất liệu cao cấp, bền bỉ, chất lượng cao, chống chịu được tác động của thời tiết. – Công nghệ MPPT tích hợp với hiệu suất lên tới 99%, thích ứng sức mạnh của động cơ.

Inverter bơm nước với chức năng phát hiện mực nước, tự động điều chỉnh lưu lượng bơm để ngăn chặn, tính toán nước cần thiết, vv.

Máy bơm lấy điện trực tiếp từ biến tần.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BƠM:

Nguyên lý hoạt động của mô hình hoạt động độc lập:

– Tấm Pin hấp thu năng lượng từ bức xạ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng bên trong. Sau đó, điện năng cấp phát cho hệ bơm hoạt động nhờ biến tần ( inverter ) điều khiển trực tiếp mà không cần thông qua điện lưới.

– Hệ thống sẽ bơm nước trực tiếp từ sông, suối, ao, hồ, giếng,.. để tưới tiêu cho cây trồng, chăn nuôi, sinh hoạt,..

Nguyên lý hoạt động của mô hình hoạt động hòa lưới:

– Hệ thống tấm pin hòa cùng lưới điện quốc gia thông qua biến tần để cung cấp điện năng cho máy bơm vận hành. Biến tần (INVERTER) sẽ hòa điện quốc gia lẫn điện mặt trời, ưu tiên sử dụng điện mặt trời, rồi mới sử dụng điện lưới điện.

– Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động bơm, tưới , sử dụng không bị gián đoạn.

Ứng dụng thực tế:

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong cung cấp năng lượng cho hệ thống máy bơm nước giúp giảm chi phí điện năng, là điểm thăm quan lý tưởng cho mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

+ Hệ thống là sự kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời vô tận miễn phí, giữ gìn môi trường, tiết kiệm và giảm tối đa chi phí.

+ Đây là giải pháp lý tưởng mới cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long… hay những trang trại chăn nuôi nông nghiệp.

+ Hệ thống vận hành hoạt động liên tục cả vào những ngày có mây, mù sương.

+ Ứng dụng cho các biệt thự, công ty để tưới vườn cỏ, cây trong sân vườn tự động tưới.

+ Ứng dụng cho trang trại, những vùng chưa có điện và cả những vùng có điện để thay thế những nhược điểm của máy phát khi dùng xăng dầu giá thành ngày càng cao, ô nhiễm môi trường cũng như giảm tiêu phí tiền điện hàng tháng.

Ứng dụng hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

GIVASOLAR CUNG CẤP NHỮNG GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BƠM BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ TỐT – UY TÍN

Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, phân tích đầu tư, thi công lắp đặt cho đến vận hành và bảo hành – bảo trì với giá tốt nhất.

GivaSolar với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn, hiểu biết về ngành năng lượng tái tạo, đã nhiều năm kinh nghiệm cũng như lắp đặt hoàn thành hàng trăm dự án, công trình điện mặt trời, hệ thống bơm nước tưới tiêu phục vụ nông nghiệp….

Ngoài ra chúng còn mang đến các thiết bị chất lượng, nhập khẩu chính hãng để đảm bảo về chất lượng và về giá cho quý khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI!