18 Tips để chiếu sáng khu vườn của bạn

18 Tips để chiếu sáng khu vườn của bạn

Khu vườn của bạn là nơi thu hút mọi ánh nhìn đầu tiên, đặc biệt là vào ban đêm, đây cũng nơi để bạn thư giãn, tận hưởng cuộc sống của mình. Ánh sáng ngoài trời có thể mang lại cả khu vườn của bạn trở nên tuyệt vời, làm nổi bật với các tính năng quan trọng, chiếu sáng các khu vực và giúp bạn tận dụng tối đa không gian ngoài trời.

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này, họ tìm kiếm những tin và ý tưởng với mong muốn làm cho khu vườn của họ sinh động hơn, ấn tượng hơn. Để bạn có những thông tin về việc sử dụng đèn ngoài trời để sử dụng tốt nhất chúng nhằm mang lại lợi ích cho các khu vực cụ thể trong vườn thì đây là một số mẹo được chia sẻ để giúp bạn dễ dàng tiếp thu những thủ thuật hữu ích trong việc bày trí đèn cho việc chiếu sáng ngoài trời.

mẹo để chiếu sáng khu vườn 1

Mục lục

Lập kế hoạch chiếu sáng sân vườn của bạn

Trước tiên, hãy cùng kiểm tra xem bài viết này có những mẹo gì để lập kế hoạch thiết lập đèn sân vườn của bạn vì đó sẽ là điều đầu tiên bạn làm khi bạn bắt đầu nghĩ về ánh sáng trong không gian ngoài trời của mình:

mẹo để chiếu sáng khu vườn 2

1. Đầu tiên, hãy chắc chắn bạn thực hiện các bước tìm hiểu và lập kế hoạch set up trước khi quyết định chiếu sáng sân vườn của bạn. Đây là cách duy nhất để chứng minh đèn mà bạn chọn sẽ phù hợp với không gian ngoài trời cụ thể của bạn.

2. Khi tích hợp ánh sáng vào khu vườn và sân trong, lối đi của bạn, đèn chạy năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn chiếu sáng hiệu quả nhất.

3. Những đèn dây đơn giản hoặc đèn quả cầu có thể thêm cảm giác đẹp như cổ tích cho không gian ngoài trời của bạn. Đặc biệt chúng cũng sẽ chiếu sáng tuyệt vời cho buổi lễ giáng sinh, năm mới hoặc trang trí cho một bữa tiệc ngoài trời.

4. Đèn hàng rào và đèn bậc thang sẽ giúp chiếu sáng chu vi sân sau của bạn hoặc bất kỳ sàn lối đi nào trong khu vực vườn của bạn. Trong khi đèn trụ vẫn là tùy chọn đi để chiếu sáng đường lái xe.

mẹo để chiếu sáng khu vườn 3

5. Nếu bạn đang tìm cách chiếu sáng sân sau của bạn với mục đích an toàn, hãy tìm đến những mẫu đèn có cảm biến chuyển động. Đây là loại đèn điều tuyệt vời để làm hoảng sợ bất kỳ kẻ xâm nhập nào vào trong khu vườn của bạn. Chúng cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy an toàn hơn trong nhà vì chúng có tính năng đặc biệt, tự động sáng khi có người lại gần đèn.

Chọn đèn cho phù hợp với kích thước và phong cách của khu vườn:

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một số lời khuyên cho việc lựa chọn phong cách ánh sáng khu vườn của bạn để đèn phù hợp hoàn hảo với từng khu vực và không cảm thấy lạc lõng.

6. Đối với những khu vườn lớn hơn, đèn ấm mặt đất là một lựa chọn cổ điển, đặc biệt là khi bạn muốn lên chiến lược chiếu sáng đồng nhất cho cả khu vườn

7. Những khu vườn nằm ở phía nhỏ hơn sẽ thực sự được hưởng lợi từ bất kỳ loại đền nào vì điều này sẽ làm sáng không gian và làm cho khu vực trông lớn hơn

8. Đèn sân vườn nhỏ hơn, mờ hơn rất tốt cho các khu vực hay cảnh quang nhỏ hơn vì chúng không phát ra ánh sáng quá mạnh hoặc chiếm quá nhiều chỗ.

mẹo để chiếu sáng khu vườn 4

9. Không gian đương đại sẽ được tôn lên từ đèn có thể phản ánh sự hiện đại của chúng. Đèn chùm có hình dạng độc đáo, đèn rọi ray kiểu dáng đẹp, và đèn led dạng tấm luôn trông tuyệt vời với trang trí mới nhất. Những loại đèn này không chỉ dùng để chiếu sáng trong nhà mà có thể thích hợp chiếu sáng một phòng thư giãn ngoài trời. Một đèn chùm phong cách sẽ trông tuyệt vời trên hiên của bạn

mẹo để chiếu sáng khu vườn 5

10. Khu vườn Cottage mang đến một cách tiếp cận lãng mạn hơn với ánh sáng. Những thứ như đèn dây và đèn lồng phát ra ánh sáng vàng trắng ấm áp sẽ hoạt động tốt trong một khu vườn truyền thống hơn.

11. Đèn pha là tuyệt vời để tạo ra một sự ấn tượng. Chúng là một lựa chọn đèn với ánh sáng thực sự mạnh mẽ, cung cấp nhiều ánh sáng và rất bền, điều đó có nghĩa là chúng sẽ tồn tại ngay cả ở những nơi thời tiết có xu hướng thất thường, bạn có thể chọn đèn pha chạy năng lượng mặt trời cũng rất phù hợp.

Làm nổi bậc các tính năng:

Một thực tế tuyệt vời khi nói đến việc set up đèn cho dù là ở sân vườn hay trong nhà bạn là sử dụng đèn để làm nổi bật các tính năng khác nhau. Và đây là một số lời khuyên về cách làm điều đó:

12. Sử dụng đèn sân khấu đầy màu sắc để chiếu sáng và làm sống động đài phun nước hoặc tính năng nước. Điều này sẽ thêm hứng thú với tính năng nước và sẽ trông đặc biệt tuyệt vời khi mặt trời lặn.

mẹo để chiếu sáng khu vườn 6

13. Đèn chiếu rọi hoặc đèn pha hoạt động tốt để làm nổi bật tầm nhìn bên ngoài, vì chúng có tầm chiếu xa hơn so với đèn tiêu chuẩn.

14. Hướng đèn pha vào một cái cây đặc biệt hoặc cấu trúc thú vị có thể làm cho khu vực ngoài trời của bạn trông thật sự độc đáo. Bằng cách này, bạn có thể làm nổi bật tính năng bằng cách đặt đèn bên dưới nó và hướng nó lên trên. Hoặc tạo một bóng in độc đáo trên tường bằng cách đặt đèn trực tiếp trước vật để hình bóng của tính năng tạo ra một bóng trên tường.

Lời khuyên hàng đầu để thắp sáng khu vườn của bạn trên một ngân sách

Có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn làm cho khu vườn của bạn trông thật độc đáo và mọi người sẽ hứng thú hơn để thư giãn ngoài trời? Bạn vẫn có thể làm điều đó và đây là một số cách.

15. Chiếu sáng một khu vườn hoặc sân trong thì ngân sách có thể là một thách thức, nhưng nó không phải là không thể. Mua số lượng lớn giúp tiết kiệm tiền và cho phép bạn sáng tạo với các lựa chọn chiếu sáng của mình – bạn có thể quyết định nơi đặt đèn và những gì cần làm nổi bật (hoặc không).

mẹo để chiếu sáng khu vườn 7

16. Đèn năng lượng mặt trời là một lựa tuyệt vời do lượng năng lượng mà chúng tiết kiệm, không cần phải trả đến một khoảng tiền điện nào – ngay cả khi bạn đầu tư vào các mô hình chất lượng cao. Vì vậy, cho dù bạn có ngân sách hay không thì đèn chạy năng lượng mặt trời nên là giải pháp mà mọi người nên xem xét là một lựa chọn chiếu sáng cho khu vườn của họ.

17. Bóng đèn LED rất tốt cho những người hạn chế ngân sách nhưng không muốn sử dụng đèn năng lượng mặt trời, vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn và giảm thiểu hóa đơn tiền điện của bạn. Ngoài ra, đèn LED cũng có độ bền rất lâu, vì vậy, một khi bạn đầu tư ban đầu hay chuyển đổi tất cả các bóng đèn của mình cho bóng đèn LED, bạn để tiết kiệm được một khoản ngân sách.

Và cuối cùng, điều cần tránh:

Cuối cùng, có một số loại đèn mà bạn nên tránh sử dụng cho không gian ngoài trời của bạn.

mẹo để chiếu sáng khu vườn 8

18. Theo nguyên tắc thông thường, đèn màu sắc ánh sáng ấm hoạt động tốt hơn như ánh sáng ngoài trời. Nó chỉ trông tự nhiên hơn và ít đáng sợ hơn. Vì vậy, đối với đèn sử dụng ngoài trời, tránh ánh sáng trắng xanh và chọn những bóng đèn có tông màu vàng hơn. Và hơn thế tông màu ấm hơn của đèn cũng sẽ giúp sân vườn của bạn trở nên hấp dẫn hơn, giúp bạn và gia đình hứng thú hơn khi thưu giãn ở ngoài trời.

Trên đây là 18 mẹo chia sẽ cho bạn về cách thiết lập hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời, dù bạn sử dụng ở nhà hay cho một khu vực lớn như quán ăn ngoài trời, cà phê, trung tâm hội nghị…đều cần đến để tạo sự ấn tượng cũng như thu hút khách đến nhiều hơn.