Các loại phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời

Các loại phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời

IESNA (Hiệp hội kỹ thuật chiếu sáng Bắc Mỹ) đã định nghĩa các loại phân bố ánh sáng khác nhau. Các thiết bị chiếu sáng được thiết kế thuộc một trong các loại được xác định sau đây và dựa vào đó các nhà thiết kế hệ thống đèn cũng sử dụng hướng dẫn này để thiết kế ánh sáng cho từng khu vực cụ thể. Lựa chọn đèn không chính xác có thể dẫn đến ánh sáng chói và chiếu sáng không cần thiết cho những khu vực không mong muốn, chẳng hạn như vào khu vực của người khác.

Các loại phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời 1

5 loại phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời chính sau đây:

Mục lục

Loại I:

phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời loại 1Phân bổ loại 1 có diện tích chiếu sáng rất hẹp và dài. Điều này rất hữu ích khi chọn một chiếc đèn để làm sáng một khu vực hẹp, chẳng hạn như một lối đi hoặc đường rất hẹp. Đèn loại 1 thường sẽ được đặt dọc theo trung tâm của con đường.

 

Loại II

phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời loại 2

Phân bổ loại 2 được sử dụng cho các lối đi rộng hơn và đường hẹp (làn đơn). Đèn loại 2 thường được đặt ở các bên của con đường hay lối đi, chúng sẽ có thể cung cấp một mức độ ánh sáng lớn về phía trước.

Loại III

phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời loại 3

Phân bổ loại 3 được sử dụng chủ yếu để chiếu sáng đường và được đặt ở bên đường. Việc chiếu sáng về phía trước của loại đèn này sẽ cho phép ánh sáng chiếu ra ngoài xa hơn, chiếu sáng nhiều làn đường.

Loại IV

phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời loại 4

Phân bổ ánh sáng loại 4 được sử dụng để thắp sáng bãi đỗ xe cũng như con đường rộng. Đèn thuộc loại 4 sẽ chiếu nhiều ánh sáng về phía trước hơn so với hai bên, do đó không thực tế để chiếu sáng những con đường dài, vì vậy đèn sẽ cần phải được đặt gần nhau hơn. Các loại đèn treo tường cũng thường sử dụng phân bổ loại 4 để chiếu ánh sáng trước cửa ra vào bên ngoài vào tòa nhà.

Loại V / Loại VS:

phân bổ ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời loại 5

Các loại đèn thuộc loại 5 này sẽ chiếu một lượng ánh sáng bằng nhau theo mọi hướng xung quanh trụ đèn. Điều này là hữu ích để thắp sáng bãi đậu xe, nơi các thiết bị chiếu sáng được đặt cách xa chu vi của khu vực. Đèn loại V cung cấp ánh sáng theo mô hình tròn, trong đó Loại VS cung cấp ánh sáng theo mẫu hình vuông xung quanh vật cố định. Cả hai đều có mô hình phân phối rất giống nhau.

Tham khảo thêm về cách tính dung lượng pin của đèn đường Solar