Cách trang trí đèn cây thông Noel

Cách trang trí đèn cây thông noel

Trang trí cây thông Giáng Sinh là một trong những hoạt động truyền thống để chào đón mùa lễ Noel sắp tới. Nếu cảm thấy bối rối và không biết làm sao bắt đầu thì có thể tham khảo cách trang trí đèn cây thông noel trong bài viết dưới đây.

Cách trang trí đèn cây thông noel 1

Mục lục

Lên kế hoạch trang trí đèn cây thông Noel

Trước khi bắt tay vào trang trí cây thông Noel, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, đèn trang trí, vật trang trí…cùng bảng màu tổng thể trên cây mà bạn muốn trang trí.

Cách trang trí đèn cây thông noel 2

Chọn cây thông giáng sinh hoàn hảo và phù hợp

Để thực hiện cách trang trí đèn cây thông Noel đẹp mắt và hoàn hảo, đầu tiên bạn cần lựa chọn một cây thông tươi mới, còn sống hay những cây nhân tạo có khả năng chống cháy, tránh trường hợp các cành cây bị bốc cháy do không khí nóng.

Bạn nên quyết định kích thước của cây thông có phù hợp hay không bằng cách đo không gian nơi bạn muốn đặt cây. Tốt nhất nên đo cả chiều cao (tính từ trần nhà) và chiều rộng của không gian.

Cách trang trí đèn cây thông noel 3

Đừng nên ép cây vào một không gian quá nhỏ để có thể hiển thị đầy đủ ánh sáng và vật trang trí của cây thông.

Có thể phân kích thước cây thành ba loại khác nhau: không gian nhỏ cao nhất là 5 foot, không gian trung bình khoảng từ 5 đến 7 foot cùng không gian rộng lớn từ 7 foot trở lên.

Bảng màu tổng thể bạn muốn trang trí

Bạn nên dành thời gian để quyết định màu sắc tổng thể và mua đèn và đồ trang trí phù hợp. Cây thông Noel mang phong cách truyền thống thường được trang trí các màu sắc như đỏ, xanh lá cây và vàng.

Nếu muốn trang trí đèn cây thông Noel theo phong cách tối giản, hiện đại hơn thì bạn chỉ nên sử dụng hai hay ba màu như trắng và bạc. Cũng có thể tạo cái nhìn lạnh lẽo hơn với màu bạc, xanh dương và tím.

Cách trang trí đèn cây thông noel 4

Đèn trang trí giáng sinh màu trắng khá đơn giản trong khi các đèn màu lại khá vui nhộn và phù hợp với lễ hội. Bạn có thể phối hợp chúng với nhau để tạo ra những thiết kế phức tạp.

Số lượng đèn trang trí cần có cho cây thông

Cách trang trí đèn cây thông noel 5

Có nhiều loại đèn trang trí cho cây thông giáng sinh như đèn chớp nháy, đèn hẹn giờ, đèn quả cầu, bó đèn, đèn siêu mỏng, đèn trang trí,… Dưới đây là những đề xuất số lượng các loại đèn tương ứng với kích cỡ của cây thông Noel

Kích thước cây 4 feet

(1.219 m)

5 feet

(1.524 m)

6 feet

(1.828 m)

7 feet

(2.133 m)

8 feet

(2.438 m)

Loại đèn
Hẹn giờ 100 200 300 400 500
Chớp nháy 80 120 160 240 360
Quả cầu 120 240 480 480 480
768 1536 2304 3072 3840
Fairy 100 100 200 200 300
Trang trí Mua theo chiều dài mong muốn

Nên giảm một nửa số đèn nếu bạn chỉ trang trí phía trước của cây thông hay cây thông của bạn thuộc dạng mỏng. Bạn cũng có thể tăng hay giảm số lượng đèn phù thuộc vào giao diện mình muốn.

Có thể dựa vào chiều dài của dây đèn và bỏ qua bất cứ bóng đèn nào để chọn loại đèn phù hợp với cây thông Noel của bạn.

+ Dây đèn 5m cho cây thông 4 foot

+ Dây đèn 5m cho cây thông 5 foot

+ Dây đèn 10m cho cây thông 6 foot

+ Dây đèn 10m cho cây thông 7 foot

+ Dây đèn 15m cho cây thông 8 foot

Cách lắp đặt đèn trang trí cây thông noel tự nhiên trong nhà

Thay vì quấn đèn quanh cây thông phong cách kết hoa, hãy chia cây thành ba phần hình tam giác, từ trên xuống dưới và xung quanh hình nón của cây.

Cắm dây đầu tiên của đèn và để ẩn bóng đèn cuối cùng của dây ở phía trên cùng của cây, kế bên cạnh thân cây. Đan xen đèn dây trở lại và ra phía trên hình tam giác, cẩn thận không để đi dây qua chính nó.

Cách trang trí đèn cây thông noel 6

Khi bạn đến vị trí cuối của dây đèn đầu tiên, hãy cắm bộ tiếp theo và tiếp tục đan xen đèn qua lại cho đến khi chạm đến vị trí cuối cùng. Không nên kết nối quá 300 đèn Giáng sinh. Hãy lặp lại quy trình này cho các hình tam giác còn lại.

Bước ra xa khỏi cây thông và nheo mắt nhìn cho đến khi cây bị mờ đi. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy các lỗ đèn trên cây, hãy sắp xếp lại các đèn để lấp đầy khi cần thiết. Một cách tháo đèn mà không làm rối chúng là làm theo cách ngược lại.

Cách trang trí đèn cây thông giáng sinh nhân tạo:

Trang trí cây thông với ánh sáng dịu nhẹ

Bắt đầu trang trí ở dưới cùng của cây, gần với thân cây. Cho phép một số dây lỏng lẻo hay dây dẫn trong sợi dây đèn đầu tiên, tách dây gần bóng đèn đầu tiên để tạo thành vòng thắt gút.

Nhét vòng qua một trong các cành hay cây xanh gần thân cây và quấn một vài vòng dây xung quanh cành cây xanh để cố định nó. Kéo căng dây đèn trang trí giáng sinh tới đầu cành cây, sau đó hướng trở lại thân cây, quấn dây lên chính nó và cành cây.

Cách trang trí đèn cây thông noel 7

Tách dây điện một lần nữa khi đến thân cây và trượt lên trên cành để giữ chặt dây. Mang dây qua nhánh cây kế tiếp, quấn nó xung quanh lá cây gần thân cây và kéo nó ra tới đỉnh. Quấn dây lên chính nó và cành cây như trước.

Tiếp tục quấn các cành cây theo cách này cho đến khi đi đến vị trí cuối cùng của dây. Lắp đặt bộ tiếp theo và tiếp tục đi cho đến khi đạt đến điểm cây bị tách rời.

Lắp đặt thêm bất kỳ đèn dọc theo nhánh cây thay vì băng ngang các phần của cây. Khi bạn quấn phần trên cùng của cây Giáng Sinh, đừng quấn đèn xung quanh nhiều cành cây để cây trông có vẻ đều từ trên xuống dưới.

Trang trí cây thông với ánh sáng vừa phải

Thực hiện theo các bước tương tự như trang trí đèn cây thông cho ra ánh sáng dịu nhẹ nhưng quấn dây đèn xung quanh một số lùm cây xanh, dọc theo cành cây khi làm việc về hướng thân cây.

Cách trang trí đèn cây thông noel 8

Những lưu ý an toàn khi trang trí đèn cây thông giáng sinh

Không nên để hai đầu dây đèn cây thông Giáng Sinh gần như chạm nhau hay xếp chồng lên nhau. Trước khi mua đèn, hãy kiểm tra các hộp để đảm bảo tất cả đều tương thích.

Bằng cách sử dụng các phích cắm xếp chồng lên nhau, bạn có thể nối nhiều sợi dây đèn hơn so với các đầu phích cắm chạm vào nhau.

Để an toàn một cách tối đa, không nên cắm nhiều hơn hai dây điện nối dài với nhau. Thay vào đó, hãy mua chúng theo độ dài bạn cần và đảm bảo chúng có thể chịu đựng được công suất của bóng đèn.

Cách trang trí đèn cây thông noel 9

Công suất của tất cả đèn mà bạn sử dụng phải giống nhau. Để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn, cần ngăn cản sự tăng điện áp của thiết bị.

Cắm đèn trước khi lấy chúng từ hộp để bạn có thể xem chúng có hoạt động không trước khi treo chúng lên trên cây thông.

Hãy cân nhắc sử dụng đèn phát ra ánh sáng trắng cho việc chiếu sáng cơ bản của bạn. Sau đó, thêm các dây đèn lớn mới làm mát để có màu sắc và sự đa dạng trong trang trí.

Ngoài ra, hãy thêm các bộ đèn mới lạ khi trang trí như đèn nhấp nháy, đèn quả cầu hay các hình dạng khác.

Mua ngay ngay những mẫu đèn trang trí noel đẹp mắt tại đây