Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động là gì?

Nếu các bạn có xem qua những bộ phim về khoa học viễn tưởng, ở đó đã “vẽ ra” một thế giới tương lai “thật vi diệu” được tạo ra bởi hầu hết các tương tác tự động mà chúng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có được ở thế giới chúng ta sống. Mọi thứ có thể điều khiển dễ dàng thông qua giọng nói, tiếng vỗ tay hay thiết bị cảm biến, ngay cả chỉ bằng những chuyển động nhỏ của cơ thể…

Nhưng giờ đây, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì tất cả những điều đó không còn là viễn tưởng nữa, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm, thiết bị điện thông minh trong gia đình, cuộc sống hàng ngày của chúng ta như Tivi, đèn, điện…

Và sản phẩm gần đây được nhìn thấy là đèn năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động với sự trang bị các cảm biến ánh sáng để tự động phát hiện ra ánh sáng môi trường và đèn sẽ tự động bật/tắt hoặc tăng/giảm theo độ sáng của môi trường, bảo vệ đôi mắt của người dùng.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về loại đèn năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động này:

Mục lục

Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động là gì?

Đây là dòng đèn ngoài việc hoạt động theo nguyên lý của đèn năng lượng mặt trời thì có thêm bộ cảm biến hồng ngoại bật đèn/tắt đèn hay còn gọi làm cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt,.. là thiết bị tự động nhận diện bật đèn khi có người đi vào khu vực cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi ra khỏi khu vực cảm ứng thông qua sóng hồng ngoại mà người đó phát ra.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 1

Vào ban đêm (hay đặt đèn trong khu vực trời tối vào ban ngày) thì đèn chỉ hoạt động chế độ sáng yếu vừa phải nhằm tiết kiệm điện năng, khi có chuyển động vào khu vực cảm ứng thì đèn sẽ sáng hết công suất.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 2

Nguyên lý hoạt động của đèn NLMT có cảm biến chuyển động:

Vào ban ngày khi trời sáng có ánh năng mặt trời thì tấm pin mặt trời ở trên thiết bị sẽ đóng vai trò hấp thu năng lượng ánh sáng, chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho cho pin dự trữ điện ở trong thiết bị cho đến khi đầy để cung cấp cho đèn hoạt động vao ban đêm.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 3

Bộ phận cảm biến chuyển động giúp đèn tự động chuyển sang chế độ sáng mờ (khoảng 30%) khi không có chuyển động để tiết kiệm năng lượng, chúng sẽ chuyển sang sáng mạnh (100%) khi có chuyển động trong phạm vị cảm ứng của đèn.

Ví dụ: Vào lúc chiều tối, đèn sẽ tự động sáng lên, ban đầu là sáng mạnh rồi từ từ sẽ chuyển sang chế độ sáng mờ khi không có vật ghay người di chuyển vào phạm vi cảm biến. Nhưng khi có bất kỳ chuyển động nào vào phạm vi này, chẳng hạn như lúc bạn ra khóa cửa, hoặc cũng có thể bạn đi làm về phải mở khóa cổng, bạn vừa chạy vào cổng thì đèn đang ở chế độ sáng mờ sẽ chuyển sang chế độ sáng mạnh. Sau đó một lúc không có chuyển động thêm gần đèn (một khoảng thời gian ngắn) thì đèn tự chuyển về lại chế độ sáng mờ để tiết kiệm năng lượng.

Tất nhiên, đèn sáng mờ hay sáng mạnh sẽ quyết định thời gian thắp sáng của đèn. Ví dụ thời gian hoạt động liên tục bình thường của đèn là 8 giờ vào buổi tối, nếu đèn hoạt động ở chế độ sáng mạnh nhiều hơn thì thời gian hoạt động của đèn sẽ giảm xuống. Còn nếu đèn ở chế độ sáng mờ nhiều hơn thì thời gian hoạt động của đèn sẽ tăng lên.

Ứng dụng của đèn led mặt trời cảm ứng chuyển động:

 • Người ta thường chọn đèn làm giải pháp thay thế cho đèn đường sân vườn, đèn lối đi khu nhà xưởng, KCN, khu sinh thái, và đèn đường nông thôn, phù hợp lắp trước cửa nhà, lắp ngoài ban công, lắp xung quanh hàng rào, bờ rào sân vườn, gara để xe, xung quanh công trình…

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 4

 • Chúng sử dụng công nghệ đèn LED tán sắc ánh sáng giúp tăng hiệu suất chiếu sáng mà không gây chói mắt giúp bảo vệ mắt tốt
 • Nếu dùng để lắp đặt đèn thay cho đèn truyền thống thì nó có ưu điểm nổi bật như: sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời không phải đi dây điện, không tốn tiền điện, độ sáng cao thời gian chiếu sáng lâu, độ bền cao, dễ dàng cài đặt và lắp ráp và không tốn phí bảo trì.
 • Đèn cảm biến chuyển động nhờ có tính năng tự động bật/tắt, điều chỉnh ánh sáng khi thấy có sự di chuyển…mà được ưu tiên lắp đặt tại các gia đình hiện đại tại các tiền sảnh, hành lang, nhà vệ sinh,.. của các gia đình, công ty, trung tâm thương mại và bệnh viện,…

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 5

 • Không ít trường hợp bạn quên tắt điện dẫn đến lãng phí, hoặc thậm chí cháy nổ nếu có sự cố xảy ra. Với đèn led cảm biến chuyển động, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không lo lắng về vấn đề đó.
 • Đèn led cảm biến chuyển động xử lý trong các tình huống cấp bách tại bệnh viện vào ban đêm, nếu như có trường hợp di chuyển ca cấp cứu thì việc sử dụng một bóng đèn thông thường là hoàn toàn bất tiện. Phải có thêm một người chạy đi bật đèn sẽ làm mất thời gian.

Ưu điểm của đèn:

 • Đèn Năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động là giải pháp giúp tiết kiệm cho người dùng. Hạn chế các thiết bị hoạt động khi không có người dử dụng. Cũng như hỗ trợ rất tốt cho người già và trẻ nhỏ trong việc hạn chế tiếp xúc với nguồn điện không an toàn.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 6

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Đóng vai trò chống trộm cực tốt vào ban đêm ở gia đình hay khu vực gửi xe chẳng hạn, vì thông thường đèn chỉ hoạt động độ sáng yếu, nếu thấy đèn sáng mạnh thì chắc chắn có người di chuyển đến gần khu vực đèn để bạn đề phòng hơn.

Một số đặc điểm của đèn cảm biến chuyển động:

 • Sử dung nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường.
 • Tích hợp pin sạc bên trong và tự động sạc dưới năng lượng mặt trời không cần đi đường điện phức tạp, nguy hiểm
 • Tích hợp các bộ phận: cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và năng lượng mặt trời. Bạn không cần phải điều chỉnh đèn này tự động mở khi ban đêm và tự tắt khi ban ngày. Và tự động để chế độ chờ khi không có người chuyển động.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 7

 • Thiết kế đèn với tiêu chuẩn chống nước để bạn an tâm sử dụng chiếu sáng ngoài trời
 • Sử dụng 100% năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm năng lượng.
 • Ứng dụng công nghệ cảm biến ánh sáng. Đây là xu hướng của hệ thống chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng được sử dụng ngày càng rộng rãi hiện nay.
 • Dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều không gian sống gia đình hay công cộng: ban công, hành lang, sân vườn, bể bơi, sân bóng…

Với những chia sẽ trên đây hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại đèn cảm biến chuyển động chạy năng lượng mặt trời, GIVASOLAR tự hào là đơn vị có uy tín chuyên cung cấp các đèn hiện đại hàng chính hãng, chất lượng cao với giá cả tốt nhất, bảo hành đảm bảo.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 8

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 9

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 10

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 12

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 13

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 11