Giải pháp ứng dụng Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp

Tận dụng tài nguyên ĐẤT NÔNG NGHIỆP để gia tăng thêm nguồn THU NHẬP???

Trong những năm trở lại đây, nước ta đã có nhiều thành công vượt bật trong cả 2 nghành phát triển nông nghiệp và năng lượng. Đi kèm đó là những khó khăn của ngành nông nghiệp với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng xấu đang trở thành mối đe dọa, đòi hỏi phải có giải pháp phát triển tốt và bền vững.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 1

Giải pháp được đưa ra chính là mô hình kết hợp điện mặt trời trong nông nghiệp, đây là một giải pháp tận dụng được tối đa diện tích đất, giải quyết việc làm, tăng nguồn thu trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cải thiện được môi trường sống nhờ sử dụng các tấm pin thu năng lượng tạo ra điện, qua đó sẽ góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, phù hợp với định hướng và xu thế phát triển của thế giới.

Đó chính là lợi ích rất lớn dành cho người làm nông nghiệp vì thực trạng hiện tại thì người nông dân chỉ sử dụng tối ưu được 50 – 70% diện tích đất của mình trong sản xuất nông nghiệp. Với mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp sẽ là một mũi tên trúng nhiều đích nhờ tối ưu hóa được tài nguyên đất đai và nhu cầu sử dụng điện tại chỗ.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 2

Vậy 30-50% diện tích đất còn lại được vận dụng vào việc gì? Chúng tôi sẽ chia sẽ những mô hình điện mặt trời ứng dụng trong NÔNG NGHIỆP để những “nhà nông” có thể tăng thêm được thu nhập nếu ứng dụng tốt chúng!

Một số mô hình ứng dụng kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và nông nghiệp:

Mục lục

Mô hình ứng dụng điện mặt trời cho nông nghiệp trồng trọt:

Ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu

Đây là ứng dụng được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong trồng trọt lẫn chăn nuôi. Đối với trồng trọt, có 2 cách để áp dụng: lắp đặt một hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời hoặc lắp hệ thống điện mặt trời để vận hành máy bơm.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 3

Rất nhiều ứng dụng tư các mô hình này: tưới thanh long, điều, mía, tiêu, lúa, nho…

Với ứng dụng này sẽ giúp người dân giải quyết được khó khăn khi không đủ điện năng đáp ứng công suất tưới tiêu khu vườn do nằm ở khu vực xa lưới điện quốc gia, Thường thì các mô hình nông nghiệp sẽ nằm ở các vùng xa dân cư, điện lưới chưa được kéo đến hoặc nguồn điện không ổn định, bị cắt thường xuyên.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 4

Nếu để vận hành máy bơm nước tươi tiêu với động cơ dùng dâu thì phải tốn chi phí khá lớn để mua dầu, mà hiệu quả lại không LÂU DÀI. Bên cạnh đó, hệ thống hoạt động tự động sẽ giúp giảm nguồn chi phí nhân công vì chỉ cần một người mở van tưới.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 5

Thế nên việc sử dụng Hệ thống máy bơm nước từ điện mặt trời cho nông nghiệp là một giải pháp tối ưu hiện nay.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 6

Một số khách hàng của chúng tôi đã lắp đặt các giải pháp này khá hiệu quả: chị Diệu ở Bình Phước đã lắp hệ thống điện mặt trời 10KW độc lập để tưới tiêu. Khách hàng ở Đồng Nai lắp hệ thống bơm 3 KW để tưới.

Ứng dụng điện mặt trời trong trồng Thang long

Thanh Long là cây trồng mang lại GIÁ TRỊ CAO cho những người nông dân tại các tỉnh: Bình Thuận, Ninh thuận, Long An, Tiền Giang…

Người trồng thanh long có thể dụng cả điện mặt trời vào tưới tiêu cho vườn thanh long hay dụng đèn mặt trời quang hợp chiếu sáng cho cây. Với ứng dụng tưới tiêu bạn có thể lắp đặt theo 2 cách lắp hệ thống bơm trên.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 7

Cây thường ra hoa từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, vì vậy để đáp ứng nhu cầu cung ứng Thanh Long quanh năm. Nông dân đã tìm hiểu và sử dụng phương pháp kỹ thuật trồng Thanh Long trái vụ với đèn mặt trời trồng Thanh Long giúp quang hợp cho cây tốt.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 8
Đèn mặt trời chuyên dụng cho cây thanh long

Đặc tính của cây Thanh Long là cây quang kỳ, để ra hoa phải trả qua nhiều ngày nắng. Thế nên người nông dân lợi dụng đặc tính đó, sử dụng ánh sáng đèn quang hợp thay cho ánh sáng mặt trời để kích thích cho cây Thanh Long có thể cho kết quả quanh năm.

Nếu sử dụng số lượng lớn đèn phát sáng liên tục tiêu tốn khá nhiều chi phí điện của người dân. Bạn có thểc ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ cung cấp điện vào buổi tối là điều lý tưởng nhất hoặc sử dụng loại đèn mặt trời chuyên dụng cho cây thanh long.

Đầu tư năng lượng mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao:

Ngành nông nghiệp trên thế giới hiện này đang phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chuyển sản xuất nông nghiệp sang sản xuất mang tính công nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng đang khuyến khích các hộ gia đình, tổ chức trong và ngoài nước đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng này. Đây là hướng đi đúng, thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch phục vụ cho người tiêu dùng và xuất khẩu.

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 9

Một số thiết bị hiện đại như nhà kính, nhà lưới, hệ thống điều khiển chế độ tiểu khí hậu, hệ thống cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, hệ thống tưới nước… được áp dụng trong sản xuất những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao. Khi trồng rau, hoa trong nhà kính hay nhà lưới và áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật tiên tiến sẽ tạo được môi trường tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Nhờ đó, năng suất có thể đạt gấp 5-10 lần so với canh tác truyền thống. Công nghệ sản xuất này đã được khuyến khích ứng dụng tại TP. HCM, Bình Dương, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đem lại năng suất khá cao, chất lượng tốt, bảo đảm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong bối cảnh tiến bộ của khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, chi phí đầu tư công nghệ vào năng lượng mặt trời ngày càng giảm mạnh, kết hợp phát triển điện mặt trời trong sản xuất nông nghiệp hiệu quả là giải pháp khả thi giúp Việt Nam không phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ bên ngoài, giảm thiểu xung đột đất đai và giảm được vốn đầu tư công dùng vào xây dựng những nhà máy điện công suất lớn sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Các trang trại nông nghiệp công nghệ cao, bên dưới làm nông nghiệp còn bên trên thì lợp pin mặt trời, vừa sản xuất điện phục vụ chính nhu cầu của trang trại, vừa bán điện lên lưới tạo thêm nguồn cấp cho lưới điện quốc gia.

Ứng dụng mô hình 2 sạch: Rau sạch + Năng lượng sạch

Ở đây mình sẽ chia ra thành 2 khu vực để mọi người hiểu rõ hơn: Nông thông và thành phố vì ở nông thôn thường có mô hình canh tác ở các khu vực có diện tích đất trồng lớn, Còn ở thành thị thường ít đất hơn nên mô hình trồng trọt sẽ có nhiều khác biệt, đa số sẽ sử dụng không gian trống trên sân thượng để trồng rau sạch.

Nông thôn

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 10

Hiện tại mô hình điện mặt trời được ứng dụng rất đa dạng vào canh tác nông nghiệp, đặc biết trong trồng trọt. Bên cạnh việc cung cấp nguồn điện để người dân sử dụng. Với chính sách khuyến khích mua điện của nhà nước, người nông dân có thể bán lại phần điện dư không sử dụng cho phía Công ty điện lực. Vì vậy, đây cũng là một số yếu tố để ứng dụng nguồn năng lượng sạch này tạo thêm thu nhập cho nông dân.

Thành phố:

Trái ngược với vùng nông thôn có nhiều đất dư canh tác hoặc dự trù canh tác. Thì ở những nơi thành phố lớn, người dân lại tận dụng triệt để không gian sân thượng để trồng rau xanh sạch

Điện mặt trời kết hợp với Nông Nghiệp 11

Bên cạnh việc, lợi ích tạo không gian xanh để trồng rau. Người dân tại các khu vực thành phố còn áp dụng thêm điện mặt trời áp mái để sử dụng với mục đích: TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ƯU.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời, hệ thống bơm nước tưới tiêu bằng điện mặt trời ở đâu?

Công ty điện mặt trời GivaSolar luôn là công ty đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp ứng dụng về nguồn năng lượng tái tạo này. Chúng tôi có đủ các giải pháp năng lượng ưu việt nhất cho hệ thống điện mặt mặt trời, hệ thống tưới tiêu dành cho mô hình cây trồng của bạn.

Chúng tôi biết và hiểu rõ được tầm quan trọng của điện mặt trời trong nông nghiệp, vì thế luôn không ngừng cải thiện mình để mang đến cho khách hàng những hệ thống, thiết bị hiệu quả nhất, Givasolar luôn tự hào là đơn vị luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng với mức giá cạnh tranh nhất.

Hơn hết chúng tôi còn cam kết trách nhiệm bảo hành, bảo dưỡng trọn đời cho hệ thống của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIVASOLAR

  • Địa chỉ: 569 – 571 – 573 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại:0934 013 083 – 0909 636 011
  • Mail: givasolar@gmail.com
  • Website: https://givasolar.com