Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách

Tham khảo bài viết về hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách sau đây để có thêm những thông tin cần thiết về cách chọn và cách lắp đặt sản phẩm cho không gian ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 1

Mục lục

Cách chọn dây đèn LED trang trí

Cách ước tính độ dài dây đèn LED trang trí phù hợp

Nếu dây đèn LED trang trí dài hơn so với không gian bạn muốn treo thì có thể rút ngắn nó bằng cách treo vòng thứ hai. Cách tốt nhất để ước tính độ dài bạn cần là sử dụng dây bện làm điểm tựa rồi kéo dài từ điểm này đến điểm chính xác nơi dây đèn của bạn sẽ treo tới.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 2

Đối với cột hay cây cối, hãy đo một lần xung quanh và nhân lên số lần bạn sẽ quấn đèn lên. Một khi xác định được tổng chiều dài, hãy chia độ dài của một sợi dây đơn cho số lượng bạn mua. Để đảm bảo dây đèn trang trí có đủ chiều dài để bao phủ toàn bộ không gian, bao gồm cả đường ống, bạn cần đo diện tích nơi bạn dự định treo đèn và sau đó mua các dây đèn dài hơn từ 60.96 đến 182.88 so với số liệu đo chiều dài của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 3

Một số kiểu treo dây đèn trang trí

Có nhiều kiểu treo dây đèn trang trí phổ biến hiện nay, chẳng hạn như hình zig zag, X, hình vuông, hình sò điệp…Bạn cần dựa theo từng không gian khác nhau mà chọn kiểu treo phù hợp nhất.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 4

Đầu tiên hãy xác định bạn có muốn đèn trang trí ở mái hiên nhà mình được treo căng hay muốn chúng tạo ra hiệu quả bao quát không gian của bạn. Tiếp theo, chọn kiểu treo đèn và đo tổng chiều dài theo đường thẳng mà bạn thấy phù hợp. Nếu bạn muốn tạo ra đường cong khi treo đèn, bạn có thể thêm vài cm vào số đo trước đó.

Các loại bóng đèn dây trang trí

Việc chọn bóng đèn của dây cũng rất cần thiết. Các bóng đèn nhỏ hơn thường cung cấp ánh sáng trang nhã, nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, những cái lớn hơn có thể cung cấp độ sáng cao hơn Hãy nhớ rằng, sau khi cài đặt, bạn luôn có thể thêm loại đèn khác để tăng độ sáng. Hãy xem xét khu vực dây đèn của bạn sẽ đi tới và không quá mạnh. Có nhiều loại bóng đèn hiện nay với nhiều kích cỡ cùng chuôi khác nhau, chẳng hạn như bóng đèn hình cầu, bóng đèn Edison, bóng đèn loại C, bóng đèn LED…

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 5

Khi chọn đèn dây trang trí, hãy kiểm tra xem bóng đèn được làm bằng thủy tinh hay nhựa hay không. Bạn nên chọn bóng đèn LED có sẵn kính và thấu kính bằng acrylic, có thời gian chiếu sáng lâu dài và vô cùng chói lọi. Bóng đèn có tuổi thọ dài, khả năng tỏa nhiệt ít, tiêu thụ điện năng thấp, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí thay thế đèn cùng tiền điện hàng tháng của gia đình.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 6

Chọn màu sắc và kiểu dáng đèn

Bạn có thể chọn các loại dây đèn LED trang trí đẹp mắt, sống động khác nhau giữa muôn ngàn mẫu mã đa dạng hiện nay như hình hồng hạc, cầu mây, quả dứa, quả bí, cây thông, hộp quà,…

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 7

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chọn màu sắc của ánh sáng phát ra từ bóng đèn trang trí. Ánh sáng của đèn LED thường khá sáng và mát trong loại quả cầu mang phong cách Edison thì có màu vàng ấm áp, lung linh.

Những lưu ý khi bố trí dây đèn LED trang trí ngoài trời

Xác định cây cối ngoài vườn và bên hông nhà để lắp đặt đèn

Trước khi thực hiện ý tưởng nào để sử dụng dây đèn trang trí ngoài trời, bạn cần xác định xem xung quanh ngôi nhà của mình có cây cối hay bức tường rộng rãi để tránh phải lắp đặt cột trụ.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 8

Đôi khi không có tùy chọn nào khác ngoài việc lắp đặt cột giá đỡ. Nhanh chóng vẽ một bản phác thảo của không gian bạn muốn lắp đặt lên giấy và đánh dấu X ở cây cối hay khu vực bạn có thể cố định đèn trên đó.

Tránh nối dây điện quá nhiều để đảm bảo an toàn

Bạn cũng phải tính đến nguồn điện cung cấp năng lượng cho dây đèn hoạt động tốt. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng quá nhiều dây điện rắc rối, rườm rà, gây chạm mạch và giật điện.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 9

Một gợi ý hoàn hảo để chọn thiết bị an toàn chính là nên sử dụng những loại dây đèn LED không cần phải nối thêm dây điện khác và có khả năng chống thấm nước, chống chịu với mọi thời tiết khắc nghiệt.

Có bắt chéo đèn dây trang trí hay không?

Một trong những điều cần lưu ý khác chính là bạn cần phải quyết định xem có nên lắp đặt dây đèn trang trí đan chéo nhau hay không để thiết kế cho không gian sân vườn nhà mình. Nếu bạn có không gian ngoài trời hình vuông hay hình chữ nhật, việc treo đèn dây đan chéo nhau sẽ làm cho không gian thêm đẹp mắt.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 10

Bạn có thể nhanh chóng vẽ ra kế hoạch trên giấy với điểm bắt đầu và kết thúc để đảm bảo dây đèn không được treo quá nhẹ hay lỏng lẻo.

Không gian trang trí đầy thử thách

Nếu không gian ngoài trời nhà bạn có hình vuông hay hình chữ nhật thì có thể thiết kế và lắp đặt bố cục ánh sáng đơn giản và nhanh chóng nhưng với không gian khác, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chẳng hạn, sân ngoài trời hình chữ nhật bố trí một cây cột và bạn có thể nhanh chóng phác thảo trên giấy và lập tức hình dung ra kế hoạch bố trí dây đèn LED của mình cho sân vườn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 11

Nếu bố cục không gian không rõ ràng ngay lập tức, hãy thử phác họa bằng viết chì với những cách kết hợp khác nhau để hình thành bản phác họa chính xác nhất trong việc lắp đặt dây đèn. Sau đó, hãy thêm các phép đo giữa các điểm cố định trên bản phác thảo để xác định số lượng đèn dây bạn cần.

Cách lắp đặt dây đèn LED trang trí

Để gắn dây đèn vào tường, cột hay cây cối, hãy sử dụng súng bắn đinh móc 3/8 inch bằng thép mạ kẽm để chúng không bị rỉ sét. Bắt đầu lắp đặt đèn ở điểm đầu tiên ở gần nguồn điện đã rút phích cắm và đảm bảo dây đèn có một chút lỏng lẻo. Sau đó, giữ cho sợi dây luôn căn giữa để bạn không đóng đinh qua dây điện.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 12

Các bóng đèn càng lớn, càng cách nhau ra nhiều hơn, giữa mỗi đèn, đóng đinh khoảng một nửa đường. Đối với các bóng đèn nhỏ hơn, gần hơn, bạn có thể đóng ghim từ 12 đến 24 inch (30,48 đến 60,96 cm), tùy thuộc vào trọng lượng của đèn. Bạn có thể treo các dây đèn LED có chip siêu nhỏ, siêu sáng giống như ánh sao, trên các mái hiên, mái che đủ cao, tạo không khí vô cùng lãng mạn, lung linh và đẹp mắt.

Hướng dẫn lắp đặt đèn dây trang trí đúng cách 13

>>>Tham khảo thêm: Những ý tưởng treo dây đèn LED trang trí ngoài trời