Lợi ích của Lắp điện năng lượng mặt trời đối với trường học và trường đại học

Khi mọi người nghĩ về các hệ thống điện mặt trời, họ thường nghĩ đến các tấm pin lớn trong các khu dân cư hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn. Điều này để lại một thị trường chưa được khai thác nhiều của điện mặt trời chính là các trường học và trường đại học. Họ thường có cơ sở lớn có thể được sử dụng để thu thập năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện.

Không chỉ về mặt tiết kiệm tổng thể, mà còn trong việc thúc đẩy đổi mới và tuyển sinh, các trường đại học cũng như các trường học có thể thấy rất nhiều lợi ích của việc sử dụng các tấm pin mặt trời. Các cơ sở giáo dục có thể dẫn đường cho thế hệ trẻ nhận thức rõ hơn về ngành năng lượng này.

Mục lục

Trường học sử dụng bao nhiêu năng lượng trong một năm?

Trung bình một trường học ở Mỹ chi khoảng 6 tỷ đô la mỗi năm cho tiền điện. Tính toán này bao gồm chi phí chiếu sáng, máy lạnh, hệ thống nước uống và các chi phí điện khác. Người ta ước tính rằng năng lượng chiếm 2,2% tổng chi tiêu của trường.

Lắp điện năng lượng mặt trời đối với trường học 1

Mặc dù nó có vẻ là một tỷ lệ nhỏ, nhưng bằng cách điều chỉnh các chiến lược tiết kiệm năng lượng hơn, những chi phí này có thể giảm đi rất nhiều. Dữ liệu cho thấy rằng chúng ta hiện đang chi nhiều hơn 25% cho chi phí năng lượng so với yêu cầu. Các chi phí của năng lượng mặt trời đã giảm 99% từ năm 1977 và nó cũng trở nên rẻ hơn. Các quỹ này có thể được sử dụng hợp lý trong các lĩnh vực khác nếu chúng ta huy động tốt hơn cho điện mặt trời.

Giá lắp đặt điện mặt trời cho trường học là bao nhiêu?

Lắp đặt 1KWp điện mặt trời sẽ tạo ra 4-5KWh điện sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng hàng ngày cho một trường học để tính toán ước tính lắp đặt một hệ thống tương đương. Trong đó, sẽ có một số tổn thất năng lượng trong quá trình chuyển đổi.

Để cung cấp cho một ngôi trường một hệ thống 300KWp, họ sẽ cần lắp đặt khoảng 600 đến 750 tấm pin. Con số này có vẻ khá cao, nhưng xét về diện tích hiện có, điều này hoàn toàn khả thi. Và ước tính trung bình một 1KWp sẽ có giá 10 triệu đồng, vậy 1 hệ thống 300KWp sẽ có mức chi phí ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Tại sao nên chuyển đổi?

Tuy nhiên, để động thái này thực sự xảy ra, các trường đại học sẽ cần phải nhìn thấy lợi ích cá nhân. Trở thành người khởi xướng thay đổi nghe có vẻ tuyệt vời trên giấy tờ, nhưng liệu nó có thể mang lại cho các tổ chức bất kỳ lợi ích thực sự nào không?

Lắp điện năng lượng mặt trời đối với trường học 2

Trong khi một số đáng kể các trường học và trường đại học đã bắt đầu đầu tư vào năng lượng tái tạo, vẫn còn nhiều điều chưa thuyết phục. Điều dễ hiểu là các phương pháp truyền thống khó buông bỏ. Đây là lý do chúng tôi có danh sách sau đây về các lý do tại sao sử dụng điện năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời cho các trường học và trường đại học:

1. Mái ngôi trường là hoàn hảo để lắp các tấm pin

Trong hầu hết các trường hợp, các trường học và trường đại học có những khu đất rộng lớn hoàn toàn phù hợp cho các tấm pin mặt trời. Hơn nữa, phần lớn các mái nhà vẫn chưa được sử dụng đến

Điều này có nghĩa là các tổ chức này có thể chứa hàng chục tấm này mà không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề lưu trữ nào.

Không gian mở, phẳng có thể được huy động để tạo ra một lượng lớn năng lượng mà không làm gián đoạn bất kỳ hoạt động hàng ngày nào.

2. Chi phí hoạt động thấp hơn

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các cơ sở giáo dục này đang chi một phần lớn ngân sách của họ cho các hóa đơn tiền điện. Giải pháp cho điều này là một nguồn năng lượng vĩnh viễn. Lợi ích lớn nhất của việc lắp điện mặt trời là tốn rất ít hoặc không có chi phí vận hành nào trong những năm sử dụng

Các chi phí chính mà bạn sẽ phải đối mặt là chi phí đầu tư ban đầu và có lẽ là cài đặt chuyên nghiệp. Ngoài ra, các tấm này có khả năng bảo trì tương đối thấp ngoài việc vệ sinh thường xuyên. Do đó, đây là một chuyển đổi có rủi ro thấp, lợi ích cao cho tất cả các trường học và trường đại học.

3. Độ bền

Các tấm pin năng lượng mặt trời ở đây sẽ tồn tại lâu dài. Chúng thường được bảo hành ít nhất 25 năm và tiếp tục hoạt động tốt sau đó. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn khi chi phí điện không ngừng tăng lên.

Những tấm pin này có thể là nguồn năng lượng đáng tin cậy của bạn trong nhiều thập kỷ vì chúng không dễ bị hao mòn. Hơn nữa, bảo hành lâu dài có nghĩa là mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

4. Hỗ trợ trong phát triển

Với tư cách là các tổ chức trao quyền cho sinh viên hướng tới tương lai, sẽ công bằng chỉ khi bản thân các trường đại học đóng một vai trò quan trọng về mặt phát triển. Nếu năng lượng mặt trời là tương lai, thì trước tiên mọi người cần thấy nó được các tổ chức uy tín thực hiện để tự đầu tư.

Cả trường học và trường đại học đều có thể thúc đẩy sự thay đổi bằng cách trở thành những tấm gương và khuyến khích thế hệ trẻ đi đúng hướng.

Thông qua các trường học việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời, học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận – trải nghiệm và quan sát trực quan từ mô hình thực tế, từ đó khơi ngợi và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cũng như nâng cao kiến thức cho học sinh. Đây là tiền đề quan trọng cho thế hệ trẻ mai sau nhận thức và nâng bước trở thành những nhà lãnh đạo tài năng về năng lượng sạch.

5. Tăng cường ghi danh

Thế giới ngày càng có ý thức hơn về môi trường. Như vậy, điều quan trọng là các cơ sở giáo dục phải sắp xếp các mục tiêu của mình theo xu hướng hiện nay. Năng lượng tái tạo rất quan trọng không chỉ đối với học sinh mà còn cả giáo viên, các bên liên quan và gia đình.

Nhiều trường học và đại học đã thực hiện chuyển đổi này. Về mặt cạnh tranh, năng lượng xanh được ưa chuộng hơn trong những ngày này. Do đó, thực hiện chuyển đổi này có thể giúp thu hút đám đông trẻ hơn và tăng cường ghi danh. Năng lượng xanh bây giờ có thể là yếu tố quyết định liệu sinh viên có chọn trường của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh hay không.

6. Năng lượng đáng tin cậy không giới hạn

Lợi ích chính của lắp đặt điện mặt trời chắc chắn là độ tin cậy vô song. Mặt trời phát ra năng lượng nhất quán mà hiện tại vẫn chưa được khai thác đúng cách. Nhưng với những khu đất rộng lớn này và sự bảo trì thích hợp, các tổ chức này có thể gặt hái được những lợi ích từ nguồn năng lượng đáng tin cậy không giới hạn.

Ngay từ độ bền, bạn có thể thấy rằng các tấm này đã được chế tạo để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng lâu dài và tiết kiệm

Tương lai của điện mặt trời cho trường học và đại học:

Nhận thức về năng lượng xanh đang tăng nhanh. Hơn 5500 trường học trên khắp Hoa Kỳ đã chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng này. Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời cho biết 5% tổng số trường K-12 Hoa Kỳ đã chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Hơn nữa, công suất đã tăng gần gấp đôi trong ba năm qua.

Đối với Việt Nam thì chưa được tiếp cận nhiều, chỉ một số ít các trường đại học lắp đặt thử nghiệm môt hình nhỏ, có nhiều trường học cũng đã lắp đặt để sử dụng nguồn năng lượng này. Những lợi ích kinh tế là không thể phủ nhận khi những thay đổi trên quy mô lớn có thể nhìn thấy được. Ngay cả khi chúng ta đặt các khía cạnh tài chính sang một bên, hiệu quả ngày càng tăng của các tấm pin này và lợi ích môi trường chỉ là đủ để thúc đẩy sự thay đổi này. Với cách mà mọi thứ đang diễn ra, chúng ta chắc chắn có thể mong đợi nhiều trường học và trường đại học khác áp dụng để lắp đặt.

Lắp điện năng lượng mặt trời đối với trường học 3

Và loại hình lắp đặt ở các trường học nên là hòa lưới vì các trường đa số hoạt động học và dạy vào ban ngày, lúc nên hệ thống điện mặt trời đang sản sinh ra để tiêu thụ trực tiếp.

GIVASOLAR ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG HỌC PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI XANH

Givasolar là đơn vị chuyên lắp điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam với hàng trăm dự án lớn nhỏ, với đội ngủ kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao.

Chúng tôi Song hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển nguồn năng lượng tái tạo, sẽ cùng đồng hành với các trường học lắp đặt và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Ngoài việc giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng, sử dụng điện mặt trời còn góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho thế hệ tương lai về sử dụng năng lượng sạch – bảo vệ hành tinh xanh.

GIVASOLAR với khát vọng mang điện mặt trời đến với nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp Việt Nam nhất có thể và hiện tại là các trường học, trường đại học với mong muốn truyền cảm hứng đến cho các em học sinh, sinh viên về công nghệ năng lượng sạch, mong muốn các em sẽ dẫn dắt ngành năng lượng Việt Nam phát triển hơn, tiệm cận thế giới.

Tư vấn và báo giá lắp đặt các dự án điện mặt trời cho các trường học:

  • Địa chỉ: 102/39 Phan Huy Ích, Phường 15, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • HOTLINE: 0934 013 083 – 0909 636 011
  • MAIL: givasolar@gmail.com