Một số sai lầm cần tránh khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời tránh tốn kém

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những lỗi phổ biến nhất mà chúng ta thấy từ những người mới bắt đầu nghiên cứu và thiết kế hệ thống điện mặt trời của riêng họ.

Mục tiêu của chúng tôi với bài viết này là để ngăn chặn những suy nghĩ không đúng và các vấn đề (có khả năng làm tốn kém) khi lắp đặt hệ thống

Chúng ta đang nhìn nhận ra năng lượng mặt trời không chỉ giúp ích cho môi trường, mà còn thực sự rẻ hơn so với việc trả tiền cho công ty điện trong thời gian dài, chưa kể giá điện ngày một tăng qua từng năm.

Có những người nhờ đến đơn vị lặp đặt, có những người lại tự làm. Họ nghiên cứu sản phẩm, tính toán ước tính chi phí và bắt đầu phác thảo bố trí tấm pin cho mái nhà của họ, Nhưng việc lắp đặt phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn thấy. Vì vậy, khi họ cố gắng thiết kế một hệ thống mà không thực hiện nghiên cứu, đôi khi họ mắc lỗi lớn như không hiệu quả, sai lầm nhất là chi phí cao (hơn cả việc thuê bên ngoài)

Sau đây chúng tôi sẽ liệt những quan niệm sai lầm mà nhiều người hay nghĩ về việc sử dụng điện mặt trời:

Mục lục

1. Nhầm lẫn giữa hệ thống độc lập và hòa lưới:

Năng lượng mặt trời cho phép bạn tạo ra điện cho bạn sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm tiền điện cho mạng lưới điện. Mọi người cho rằng điều này có nghĩa là họ sẽ rời khỏi lưới điện, nhưng điều đó không chính xác.

Trong thực tế, hầu hết mọi người đều chọn lắp đặt hệ điện mặt trời hòa lưới

Ở đây, cần phân biệt: tấm pin của bạn tạo ra năng lượng, nhưng bạn cần cách lưu trữ năng lượng đó để sử dụng sau này. Nếu bạn có quyền truy cập vào đường dây điện, bạn có thể lưu trữ năng lượng từ hệ thống vào lưới. Công ty điện sẽ ghi có cho lượn đó và cho phép sử dụng lưới điện khi bạn cần  không cung cấp đủ)

Các ngoài lưới, tức là không có quyền truy cập vào đường dây điện, vì vậy chúng cần một phương pháp khác để lưu trữ năng lượng. Điều đó có nghĩa là các hệ thống độc lập cần một ngân hàng pin để hoạt động. Pin thì đắt tiền, nhưng không có tùy chọn để lưu trữ năng lượng trong lưới điện, chúng bắt buộc sử dụng cho các hệ thống ngoài lưới.

Bạn không cần phải đi ra khỏi mạng lưới điện, lựa chọn điện mặt trời hòa lưới là lựa chọn thông minh nhất.

2. Kích thước hệ thống không phù hợp:

Kích thước một hệ thống mặt trời phức tạp hơn so với những giá trị nó thể hiện

Nếu bạn chỉ bắt đầu với nghiên cứu của mình, bạn có thể nghĩ nó đơn giản như nhìn vào hóa đơn tiền điện mới nhất, sau đó mua đủ các tấm để trang trải cho việc sử dụng đó.

Nhưng điều đó sẽ bỏ qua các yếu tố như khí hậu, định hướng tấm pin, bóng râm, giảm hiệu quả tự nhiên và những thứ khác ảnh hưởng đến đầu ra thực tế

Hiệu quả

Tấm pin có xếp hạng hiệu quả và thường bị giảm hiệu quả 0,5-1% mỗi năm. 20 năm sau khi bạn cài đặt, hệ thống tấm pin của bạn sẽ kém hiệu quả hơn 10-20%. Vì vậy khi thiết kế, cần phải dự trù thêm khoảng này.

Khí hậu:

Các tấm pin mặt trời được thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng. Trong thực tế, hệ có thể tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt hơn nhiều. Nhiệt độ cao có thể làm giảm lượng năng lượng  tạo ra.

Vị trí bạn sống cũng cho biết hệ thống nhận mặt trời trong bao nhiêu giờ. Hầu hết các địa điểm nhận được 4 – 6 giờ nắng mỗi ngày và số lượng chính xác ảnh hưởng đến kích thước của hệ

Điện áp (V)

Biến tần và bộ điều khiển sạc có điện áp đầu vào tối đa và tối thiểu. Hệ cần được thiết kế ở mức điện áp phù hợp dựa trên thiết bị được sử dụng và những gì nó yêu cầu. Cũng tính đến những thứ như nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến điện áp và hiệu suất hệ thống.

Nếu bạn không có điện áp phù hợp từ các tấm pin hoặc ngân hàng pin, hệ có thể không hoạt động tốt hoặc tệ hơn bạn có thể làm hỏng phần cứng đắt tiền.

Kích cỡ pin lưu trữ:

Không khớp với ngân hàng pin với nguồn sạc là vấn đề phổ biến nhất khi nói đến pin, đặc biệt là với kích thước hệ thống độc lập. Chúng cần cung cấp đủ năng lượng để giữ cho pin được sạc, nhưng không quá nhiều đến mức chúng quá tải.

Quá nhiều điện có thể làm hỏng pin của bạn do sạc quá mức. Một số pin cần phải được sạc đầy thường xuyên. Để chúng ở mức trống hoặc sạc một phần trong thời gian dài có thể khiến pin nhanh hỏng

3. “Solar ngăn ngừa mất điện”

Bạn có thể tạo ra năng lượng điện của riêng mình, vì vậy đèn sẽ sáng trong thời gian mất điện, phải không?

Thật không may, đó không đúng với các hệ thống năng lượng hòa lưới. Mặc dù nguồn điện bắt nguồn từ các tấm pin, nó vẫn được lưu trữ trong lưới điện công cộng. Khi mất điện, thì bạn vẫn không sử dụng được

Biện pháp khắc phục cho điều này là một hệ thống hòa lưới có dự trữ. Khi bật Power, nó hoạt động như một hệ thống điện lưới bình thường. Trong thời gian mất điện, ngân hàng pin dự phòng sẽ cung cấp điện để sử dụng. Chi phí có thể cao hơn một chút, nhưng sẽ an tâm hơn, đặc biệt nếu bạn sống ở một nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc thường xuyên gặp tình trạng mất điện.

4. Năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tồi / không khả thi:

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời là quá đắt, vài chục đến hàng trăm triệu. Nhưng điện từ công ty điện lực cũng không rẻ, và nó ngày càng tăng giá.

Thực tế là khi bạn nhìn vào giá trị lâu dài, hầu hết các hệ thống hòa lưới mang lại giá trị nhanh chóng và thực sự mang lại cho bạn lợi nhuận trong suốt thời gian bảo hành.

Với số tiền bạn đầu tư, bạn dễ dàng ước tính được thời gian hoàn vốn, nó chỉ là vài năm so với vòng đời của hệ thống trên 25 năm

5. Không lên kế hoạch trước:

Chúng tôi đã đưa ra một thực tế rằng hầu hết các tấm pin được bảo hành trong 10 năm. Đó là một khoảng thời gian dài để bạn có thể an tâm

Khi bắt đầu lập kế hoạch, mọi người đều nghĩ về những gì họ cần ở hiện tại, mà không nghĩ về nhu cầu của họ sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

Điều gì xảy ra khi bạn có con, xây dựng một xưởng mới hoặc mua một chiếc thiết bị, xe điện cần sạc? Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về tương lai khi bạn bắt đầu lập kế hoạch để lắp đặt hệ thống.

Một số điều cần suy nghĩ:

Bạn có không gian để mở rộng hệ thống nếu cần thêm? Ví dụ, giả sử hệ đã chiếm toàn bộ mái nhà của bạn, điều gì xảy ra khi bạn muốn mở rộng thêm bằng cách thêm nhiều tấm pin nhưng không có nơi nào để đặt chúng?

Hệ thống của bạn được thiết kế để có thể mở rộng? Mọi người thường nghĩ “tôi chỉ cần thêm tấm pin” mà không nhận ra các bộ phận khác như biến tần…cũng cần phải có kích thước phù hợp. Biến tần trung tâm có giới hạn về số lượng tấm pin mà chúng có thể hỗ trợ, do đó, việc mở rộng không đơn giản như chỉ cần thêm tấm pin.

Micro-inverters là một lựa chọn tuyệt vời để tạo điều kiện mở rộng cho các hệ thống hòa lưới. Chúng hoạt động trên cơ sở một-một: mỗi tấm được ghép nối với biến tần Micro của chính nó. Khi bạn muốn thêm vào, chỉ cần ghép nối một biến tần / 1 tấm và gắn chúng vào hệ của bạn

Đối với các hệ thống độc lập, bạn cũng nên suy nghĩ cẩn thận về kích thước pin lưu trữ, Tùy thuộc vào loại pin và tuổi, có thể không thể nâng cấp ngân hàng pin hiện tại: pin lithium có thể được mở rộng, nhưng pin axit chì sẽ bị hạn chế để tăng dung lượng lưu trữ.

Nguyên nhân? Khi bạn thêm pin axit chì mới vào ngân hàng cũ, pin mới sẽ hấp thụ các đặc tính của pin cũ. Các pin mới về cơ bản là bị lão hóa sớm.

Pin lithium thì khác, nó có một mạch tích hợp kiểm soát, Pin cũ độc lập với pin mới, vì vậy bạn không gặp phải vấn đề tương tự.

6. Trả tiền quá cao để lắp đặt

Khi bạn bắt đầu nghĩ về việc sử dụng năng lượng mặt trời, tùy chọn đầu tiên bạn nghĩ chắc chắn là nhờ 1 đơn vị lắp đặt

Họ cung cấp một giải pháp tất cả trong một để thiết kế hệ thống của bạn, cung cấp các thiết bị và lắp đặt chúng. Bạn sẽ nhận được sản phẩm hoàn thành nhanh chóng, nhưng sẽ có chi phí cao:

Như đã nói trên, nó sẽ không quá cao vì nó có khả năng hoàn vốn nhanh. Ngoài ra Các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời lớn cần tính phí để chi trả cho quảng cáo, tiền thuê văn phòng, bảo hiểm, lao động và các chi phí khác cần thiết để điều hành doanh nghiệp của họ ở quy mô quốc gia.

Một hệ thống NLMT có vòng đời 25 năm phải đi theo bảo hành, chăm sóc khách hàng, theo dõi sản lượng, có trách nhiệm với khách hàng sau khi bán hàng suốt quãng thời gian 25 năm. Một doanh nghiệp có thể trường tồn bán hàng là do họ dám cam kết và chịu mọi rủi ro về chi phí sau bán hàng, chấp nhận đền bù, thực hiện mọi chính sách công ty đã ký trong hợp đồng.

Làm thế nào để tránh những sai lầm tốn kém khi lắp đặt hệ thống?

Bạn không tự lắp đặt, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chúng sẽ liên hệ tư vấn chọn gói lắp đặt phù hợp.

Tại sao chúng ta làm theo cách này? vì đã có chúng tôi chịu trách nhiệm cho việc thiết kế đúng cách. Nếu chúng tôi bán các hệ thống có các bộ phận không tương thích, không đảm bảo chúng tôi sẽ bị mất uy tin, và trong khi chúng phải bảo trì hệ thống đến 12 năm.

Chúng tôi còn đảm nhận việc kích thước, lập kế hoạch, đo lường, khắc phục sự thiếu hiệu quả, kiểm tra các yêu cầu điện áp, cung cấp sơ đồ nối dây và làm bất cứ điều gì khác để đảm bảo hệ thống bạn lắp đặt sẽ hoạt động hiệu quả.

Lời khuyên của chúng tôi: trước khi quyết định khoản đầu tư lớn đó, bạn hãy tham khảo, nhờ tư vấn, báo giá. Những nhà lắp đặt có kinh nghiệm có thể giúp bạn nắm bắt những thông tin đúng đắn. Tránh một số sai lầm có thể gây tốn kém trước khi nó quá muộn đến từ độ ngữ trụ sở bảo hành chính hãng Sofar GivaSolar