Những điều cần quan tâm khi thiết kế trụ đèn đường năng lượng mặt trời

Một hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm một đèn LED chiếu sáng, một tấm pin mặt trời, pin sạc và một cột đèn để bệ đỡ gắn các thiết bị trên đó. Do đó, để sản xuất một hệ thống đèn đường tiêu chuẩn và chất lượng cao, điều quan trọng là phải chú ý thiết kế mọi thiết bị trong hệ thống. Khi tất cả các thiết bị của hệ thống đã được sản xuất theo quy trình và hướng dẫn tiêu chuẩn thì nó cũng dẫn đến các sản phẩm mang lại giá trị cao cho khách hàng cũng như hoạt động hiệu quả. Thông thường, trong sản xuất các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời, người ta thường chú ý nhiều hơn đến việc thiết kế và sản xuất tấm pin và pin lưu trữ trong khi các yêu cầu của trụ đèn thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, đèn đường mặt trời phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và tiêu chuẩn của cột mà chúng được gắn bởi vì các trụ không hiệu quả hay chất lượng thấp có thể dẫn đến ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ tổng thể của chúng.

Những điều cần quan tâm khi thiết kế trụ đèn đường năng lượng mặt trời 1Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tiêu chí quan trọng trong việc gia công các cột đèn đường mặt trời, để khách hàng hiểu về những điều họ cần xem xét khi đưa ra quyết định mua đèn đường kèm cột đèn. Để đưa ra quyết định liên quan đến thiết kế cột, khách hàng nên xem xét các yếu tố đã được đề cập dưới đây để có được sản phẩm chất lượng cao và tiêu chuẩn:

Mục lục

Chất liệu:

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất trong sản xuất trụ của hệ thống đèn đường là vật liệu của chúng. Các vật liệu thường được sử dụng trong sản xuất trụ đèn bao gồm sắt, thép, nhôm, Q235 và Q345. Bê tông cũng thường được sử dụng trong hệ thống đèn đường mặt trời, Nhiều vật liệu khác cũng được sử dụng trong sản xuất cột phụ thuộc vào yêu cầu của người dùng. Các vật liệu khác nhau được sử dụng trong sản xuất trụ của đèn đường có các tính chất khác nhau do đó hiệu suất của hệ thống đèn phụ thuộc vào các tính chất này của vật liệu. Tuy nhiên không hẳn là một liệu nào là tốt nhất mà nó còn phụ thuộc vào nơi mà nó lắp đặt, lắp đặt ở nhà, ở đường phố hay các vùng núi cao….

Chiều cao

Thông số quan trọng thứ hai trong sản xuất cột đèn đường mặt trời là yêu cầu về chiều cao. Những người dùng khác nhau có thể có các yêu cầu khác nhau về chiều cao của cột do yếu tố này phải được xem xét trong quá trình thiết kế. Khi cần chiều cao lớn hơn của cột thì nó cũng sẽ có tác động đến vật liệu phải được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng như các tính năng thiết kế khác. Hơn nữa nó phải đi kèm với chiều cao lắp đặt cho phép của đèn để chiếu sáng tốt nhất.

Độ dày

Tính năng quan trọng thứ ba trong việc thiết kế cột đèn là độ dày của cột. Thông thường độ dày của cột đèn đường năng lượng mặt trời dao động từ 1,8mm đến 14mm, vì các khách hàng khác nhau yêu cầu độ dày khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng của họ. Yêu cầu về độ dày cũng phụ thuộc vào trọng lượng của toàn bộ đèn và tấm pin để hỗ trợ chúng, làm bệ đỡ tốt. Do đó, cần cân nhắc cẩn thận trong vấn đề này để đưa ra quyết định phù hợp nhất trong các trường hợp.

Hình dạng

Những điều cần quan tâm khi thiết kế trụ đèn đường năng lượng mặt trời 2

Trong các hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời, các hình dạng khác nhau của cột được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu của đèn đường cũng như yêu cầu trang trí nơi đèn được lắp đặt. Trong hầu hết các trường hợp, ba hình dạng của cột đèn đường là phổ biến đó là hình tròn, hình bát giác và hình dạng tùy chỉnh. Trong hầu hết các trường hợp, hình dạng hình tròn và hình bát giác được sử dụng nhưng khi trang trí cực phải được thiết kế thì hình dạng tùy chỉnh được xem xét. Do đó, khách hàng nên có một ý tưởng rõ ràng về yêu cầu hình dạng của cột trước khi đặt hàng cho nhà sản xuất.

Kiểu nhánh

Thông thường, đèn đường được hỗ trợ trên các nhánh của cột đèn, được chiếu ở hai bên. Có nhiều loại khác nhau có sẵn hoặc có thể được sản xuất để gắn trên chúng. Trong hầu hết các trường hợp, các loại nhánh được sử dụng bao gồm loại đơn 1 nhánh, loại đôi 2 nhánh, kể cả 3 nhánh. Số lượng nhánh trên cột phụ thuộc vào yêu cầu của người dùng và số lượng đèn được cài đặt. Do đó, cũng có thể thiết kế nhiều hơn 3 nhánh trong trường hợp số lượng đèn lớn hơn.

Xử lý bề mặt

Các trụ thường được cung cấp xử lý bề mặt để tăng cường các thuộc tính và tăng thêm thẩm mỹ cho chúng. Việc xử lý bề mặt thường được thực hiện trên cột đèn đường năng lượng mặt trời tiêu chuẩn bao gồm mạ kẽm nhúng nóng và phun tĩnh điện. Do đó, khách hàng nên thực hiện một nghiên cứu về các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau cho các cột đèn đường mặt trời và quyết định lựa chọn hay yêu cầu đơn vị gia công để làm chúng.

Màu sắc

Màu sắc của cột đèn cũng là một vấn đề bạn có thể xem xét và nên được quyết định trước khi đặt hàng cho sản xuất.

Sức cản của gió

Đèn thường được lắp đặt ngoài trời nên phải đối mặt với gió lớn do đó yếu tố này rất quan trọng để sản xuất các trụ, làm sao khi sản xuất chúng cần phải chịu được áp lực gió lớn.

Tiêu chuẩn hàn:

Việc hàn các bộ phận khác nhau của cột đèn đường mặt trời là rất quan trọng vì các trụ này phải hoạt động trong nhiều năm và trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào trong hàn thì chúng sẽ không thể thực hiện hoạt động trong thời gian dài hơn. Do đó, tiêu chuẩn cao của hàn nên được duy trì trong quá trình sản xuất để các cột đèn có khả năng duy trì hoạt động một cách hiệu quả cao.

Những điều cần quan tâm khi thiết kế trụ đèn đường năng lượng mặt trời 3

Phần kết luận:

Có một số thông số khác nhau cần được xem xét trong sản xuất cột đèn đường mặt trời. Khách hàng nên đánh giá toàn diện các yêu cầu của họ trước khi đặt hàng cho nhà sản xuất, đơn vị gia công để mang đến được kết quả hoạt động lâu dài, vừa thẩm mỹ, vừa chất lượng. Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất.