Những lý do sử dụng đèn LED trang trí vào dịp lễ

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ

Việc trang trí đẹp mắt cho các ngày lễ như giáng sinh, Halloween, năm mới… với những phong cách đơn giản mà sáng sủa, lung linh bằng những chiếc đèn trang trí nổi bật và thu hút.

Thay vì sử dụng các loại bóng đèn dễ vỡ, độ sáng yếu thì người ta thường dùng nhiều loại đèn LED đẹp mắt khác nhau. Với bài viết về những lý do sử dụng đèn LED trang trí vào dịp lễ sau đây để bạn có thể biết được lý do chúng trở nên phổ biến hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 1

Mục lục

Tiết kiệm chi phí và năng lượng

Đèn LED có hiệu quả năng lượng cao, giúp tiết kiệm năng lượng từ 80 đến 90% so với các loại bóng đèn truyền thống khác, nghĩa là khoảng 80% năng lượng điện được chuyển thành ánh sáng và chỉ mất 20% trong quá trình phát sáng.

Trên mỗi dây đèn LED thường có số lượng ít hơn so với loại đèn khác, vì thế chi phí của sản phẩm thường thấp hơn so với dây đèn khác, từ đó tiết kiệm chi phí mua đèn trang trí vào các ngày lễ.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 2

Do bóng đèn LED yêu cầu công suất tiêu thụ điện năng khá thấp nên bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình của mình.

Có độ bền cao

Đèn trang trí dạng LED thường được thiết kế với chất lượng cao và độ bền tốt, có thể hoạt động hoàn hảo ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt với khả năng chống mưa, gió, băng, tuyết.

Vì đèn LED có thể phát ra ánh sáng rực rỡ hơn khi ở nhiệt độ thấp nên chúng là sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày có thời tiết lạnh, đặc biệt có thể trang trí cho giáng sinh.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 3

So với các loại đèn khác khi chiếu sáng liên tục sẽ làm phai màu sơn và các vật liệu khác, đèn LED trang trí ngoài trời hoàn toàn khắc phục được nhược điểm trên.

Do có độ bền cao, không dễ bị hư và vỡ có khả năng chịu được nhiệt độ, sốc và rung cao hơn, qua đó bạn có thể tiết kiệm thời gian, công suất và chi phí thay bóng đèn LED trang trí hàng tháng.

Tuổi thọ kéo dài

Đèn trang trí cao cấp dạng LED có tuổi khá cao và kéo dài tới 100.000 giờ, gấp nhiều lần so với các loại đèn trang trí truyền thống khác. Nếu bạn để đèn trong tám giờ một ngày, sẽ mất khoảng 20 năm trước khi thay thế đèn.

Không giống như loại đèn khác được dùng chỉ trong ngày lễ và sau đó không thể dùng được vào năm sau, bạn có thể sử dụng kéo dài từ 20 đến 30 lần ngày lễ.

So với đèn dây đốt, đèn LED trang trí có thể kéo dài gấp 10 lần và sự phát quang của chúng có thể kéo dài thời gian sử dụng tới 4.000 giờ.

Độ sáng cao và ít tỏa nhiệt

Dây đèn trang trí dạng LED thường có ít đèn hơn so với các dây đèn khác nhưng lại tỏa ra ánh sáng có cùng độ sáng và màu sắc rực rỡ hơn.

Đèn LED có thể phát sáng ngay lập tức sau khi được bật mà không cần thời gian cụ thể để có độ sáng đầy đủ. Ngoài ra, chúng có thể tắt mà không ảnh hưởng đến độ phát xạ của bóng đèn.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 4

Các loại bóng đèn sợi đốt muốn tạo ra ánh sáng có nhiều màu cụ thể thường sử dụng sơn màu, điều đó sẽ làm giảm độ sáng của bóng đèn. Thay vì sử dụng sơn màu, đèn LED có màu thường được làm từ các vật liệu khác nhau.

Đèn LED tạo ra ánh sáng trong một quang phổ hẹp, từ đó dẫn đến màu sắc của đèn khá mạnh mẽ và khá sống động. Tuy sơn màu cho đèn LED là không cần thiết, nhưng người ta thường thực hiện để xác định màu sắc của đèn LED khi tắt.

Dễ dàng lắp đặt nhanh chóng

Dây đèn sợi đốt điển hình thường được kết nối với 3 sợi khác trước khi cần một nguồn năng lượng khác. Còn đối với dây đèn dạng LED, bạn có thể kết nối tối đa 43 sợi với nhau.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 5

Việc lắp đặt dây đèn trang trí dạng LED thường rất dễ dàng, sạch sẽ và gọn gàng, không cần thêm bất cứ dây điện cần thiết khác, từ đó tránh tình trạng chạm mạch điện gây cháy nổ, giật điện…

Thân thiện với môi trường

Người ta có thể tái chế 100% đèn LED và có thể giảm lượng khí thải carbon xuống ⅓, từ đó bảo vệ môi trường xung quanh.

Đồng thời, đèn LED sử dụng ít năng lượng và tài nguyên thiên nhiên hơn, từ đó làm giảm nhu cầu thải khí độc gây ô nhiễm môi trường từ các nhà máy điện và nhà kính.

Ánh sáng từ đèn trang trí dạng LED phát ra không chứa bất kỳ chất độc hại nào như thủy ngân, chì, gây ô nhiễm môi trường khi xử lý rác thải.

An toàn khi sử dụng

Các loại đèn truyền thống khác trở nên nóng khi chạm vào sau khi chúng được bật sáng trong vài giờ, điều này có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, gây nguy hiểm cho sự an toàn của gia đình bạn.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 6

Riêng với đèn LED thì ít tỏa nhiệt hơn nên chúng vẫn luôn mát mẻ khi chạm vào ngay cả khi bật trong nhiều giờ. Bạn có thể yên tâm là gia đình mình sẽ luôn được bảo vệ an toàn, đặc biệt là trẻ em, thường thích tò mò chạm vào đèn.

Dễ dàng cất giữ

Việc cất giữ những dây đèn trang trí thường cần phải cẩn thận vì đèn sợi đốt được làm bằng thủy tinh, khá mỏng manh và dễ vỡ, cần phải được bọc trong lớp giấy kỹ càng hay thứ gì đó tương tự để bảo quản chúng thật tốt.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 6

Đôi khi, cho dù xử lý cẩn thận, bóng đèn cũng có thể bị phá vỡ. Còn đối với đèn LED trang trí hầu hết đều được làm bằng nhựa chất lượng cao, có thể dễ dàng cất giữ ở mọi nơi mà không bị phá vỡ, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Có nhiều sự lựa chọn khác nhau

Nếu sử dụng các loại đèn khác, khi chúng hoạt động, bạn không thể phân tán đèn theo bất kỳ hướng nào bạn muốn và cũng không thể sử dụng nhiều màu để có được hiệu ứng bạn cần.

Có nhiều loại bóng đèn LED có hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đèn LED được trải rộng theo nhiều hướng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm đèn lấp lánh và tỏa sáng rực rỡ.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED trang trí cho các ngày lễ 7