Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cho sàn hiên nhà

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà

Để cung cấp ánh sáng rộng rãi và tạo sự nổi bật, thu hút cho sàn hiên trước, hiên sau và cầu thang nối với sàn, bạn có thể chọn loại đèn năng lượng mặt trời với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, lắp đặt dễ dàng cũng như nhiều tính năng thông minh, hiện đại khác.

Để có thể sử dụng và chọn loại đèn phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà sau đây.

Mục lục

Giới thiệu:

Đèn LED mặt trời được là sự lựa chọn hoàn hảo cho sàn mái hiên trước nhà, cầu thang nối với sàn để thuận tiện cho việc chiếu sáng đường đi lên xuống của các thành viên trong gia đình, nhất là vào buổi tối.

Chúng thường có nhiều kiểu dáng, màu sắc, giá cả khác nhau và có tuổi thọ kéo dài khá lâu, từ đó tiết kiệm chi phí bảo trì hàng tháng của gia đình.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà 1

Việc sử dụng đèn sàn năng lượng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững, thân thiện với môi trường, là một khoảng đầu tư lâu dài cho tương lai.

Hầu hết các đèn này đều lắp đặt khá đơn giản, không yêu cầu kỹ năng chuyên nghiệp, giúp cho việc trang trí và làm nổi bật sân trước hay sân sau của nhà bạn vào mùa lễ được dễ dàng hơn.

Các loại đèn năng lượng mặt trời có thể sử dụng cho sàn nhà

Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau để trang trí cho sàn nhà, cầu thang cũng như hàng rào bao quanh sàn hiên trước lẫn hiên sau ngôi nhà của gia đình bạn.

Sử dụng đèn âm sàn cho sàn nhà, cầu thang

Loại đèn âm sàn năng lượng mặt trời là thiết bị hoàn hảo thường được lắp đặt trên sàn nhà, các bước của cầu thang, giúp cung cấp nguồn ánh sáng lớn cho mỗi bước đi lên xuống, bảo vệ các thành viên trong gia đình luôn an toàn khi đi ra sân vườn vào buổi tối.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà 2

Đèn âm sàn thường được thiết kế khá nhỏ gọn với những con chip LED siêu sáng, kích thước của các lỗ vít vừa phải, giúp lắp đặt theo chiều dọc hay trên mặt đất, mặt sàn bằng phẳng vô cùng tiện lợi, chắc chắn mà không chiếm nhiều diện tích hay thành vật bị vấp phải khi đi lại.

Sử dụng đèn trụ cổng cho các cột hàng rào sàn nhà

Loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời thường có nhiều kiểu dáng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình ngôi nhà…với kích thước nhỏ gọn, chiều cao khá thấp, có thể lựa chọn tùy theo phong cách thiết kế của hàng rào ngôi nhà.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà 3

Gia đình có thể lắp đặt đèn trụ cổng trên các cột của hàng rào để chiếu sáng một khoảng không gian cho sân trước hay sân sau, đồng thời tạo sự nổi bật và thu hút cho cảnh quan bên ngoài ngôi nhà.

Chọn đèn treo tường loại nhỏ cho cầu thang

Không chỉ sử dụng đèn âm sàn, bạn cũng có thể chọn loại đèn treo tường năng lượng có kích thước nhỏ cho tường của các bước cầu thang nối với sàn hiên nhà.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà 4

Chúng có thể dễ dàng lắp đặt mà không yêu cầu phải đi dây điện hay đặt gần khu vực có ổ điện, từ đó giúp cung cấp ánh sáng rõ ràng và sáng chói cho các bước đi lên xuống của cầu thang ngôi nhà.

Những lưu ý khi sử dụng đèn sàn năng lượng mặt trời

Việc sử dụng các loại đèn bên trên cho sàn hiên trước và sau của ngôi nhà bạn cần lưu ý kỹ càng, vì thế gia đình cần chọn lựa kỹ càng loại thiết bị đèn phù hợp nhất.

Tấm pin của đèn

Tất cả các đèn mặt trời đều được lắp đặt tấm pin bên trong hay bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng tấm pin trên đèn đi kèm phải đối mặt trực tiếp với mặt trời vào ban ngày đều đặn để có được nguồn năng lượng tốt nhất.

Khi lắp đặt đèn chiếu sáng chạy bằng năng lượng mặt trời, bạn có thể quên định vị hướng của tấm pin mặt trời, vì vậy hãy chọn vị trí phù hợp để sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời một cách tốt nhất.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho sàn hiên nhà 5

Tấm pin được tích hợp sẵn bên trong hay tách rời với đèn thường cần sạc 8 giờ hay hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời hơn để cung cấp đủ năng lượng cho thiết bị đèn vào ban đêm.

Nếu muốn lắp đặt đèn sàn ở những khu vực có bóng mờ hoàn toàn, bạn có thể lắp đặt một tấm pin quang điện từ xa trên mái nhà của mình hay khu vực có nhiều nắng hơn rồi sử dụng dây kết nối tấm pin với đèn trong khu vực bóng râm.

Hãy kiểm tra kỹ càng lớp phủ trên các tấm pin mặt trời. Đèn sàn năng lượng mặt trời tốt nhất sẽ không có tấm pin bọc nhựa giá rẻ, có thể xuống cấp trong một vài năm.

Tốt nhất nên chọn loại tấm pin có độ bền cao, được xếp lớp với kính cường lực cao cấp, từ đó giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Pin lưu trữ năng lượng

Các loại đèn đều tích hợp pin lưu trữ. Chúng có công dụng lưu trữ năng lượng được chuyển hóa từ tấm pin mặt trời vào ban ngày. Vào ban đêm, pin sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho đèn sàn hoạt động tốt.

Bạn cần lưu ý tới việc sạc pin cho thiết bị đèn năng lượng mặt trời đúng cách và lâu dài để có thể cung cấp đủ nguồn điện cho thiết bị hoạt động lâu dài vào buổi tối.

Nên kiểm tra pin lưu trữ khi lựa chọn loại đèn phù hợp nhất. Pin càng lớn theo kiểm tra đánh giá mAH thì sẽ giúp đèn chiếu sáng càng lâu hơn. Nên chọn loại pin Lithium Ion có tuổi thọ lâu hơn so với pin AGM vì chúng có đánh giá mAH khá cao.