Sự ra đời và phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời

Rất nhiều người nghĩ rằng năng lượng mặt trời là một công nghệ mới, tuy nhiên, nó đã xuất hiện từ khá lâu rồi. Hãy xem những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết được chính xác về quá trình ra đời và phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời

Hiệu ứng quang điện được Alexandre Becquerel tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1839, gần 200 năm trước. Chỉ mất khoảng 60 năm sau đó để pin mặt trời đầu tiên được Melvin Severy cấp bằng sáng chế, mặc dù pin mặt trời đầu tiên được tạo ra bởi Aleksandr Stoletov.

Chuyển qua thời đại công nghiệp Albert Einstein đã xuất bản bài báo đầu tiên về hiệu ứng quang điện vào năm 1904. Nhưng mãi đến năm 1959, Hoffman Electronics mới tạo ra pin mặt trời hiệu quả 10% và cuối cùng có thể áp dụng năng lượng mặt trời vào lưới điện.

Đẩy về thời đại vũ trụ, tàu vũ trụ mặt trời có người lái đầu tiên là Soyuz 1 vào năm 1967 bởi Nga, sau đó là Skylab của Hoa Kỳ vào năm 1973.

Tổng thống Obama cũng không phải là tổng thống đầu tiên thúc đẩy năng lượng mặt trời tại Nhà Trắng, Tổng thống Carter đã lắp đặt năng lượng mặt trời trên Nhà Trắng và bắt đầu thúc đẩy các ưu đãi cho năng lượng mặt trời. Điều này có hiệu quả tốt khi đến năm 1983, sản lượng quang điện vượt đến 21,3 Megawatt.

NREL (National Renewable Energy Laboratory) là điều tiếp theo được thực hiện bởi một tổng thống liên quan đến quang điện vào năm 1991 bởi Tổng thống George H.W. Bush, và trước khi bước vào trung tâm, năng lượng mặt trời được lắp đặt trên toàn thế giới đạt 1000 Megawatt.

Cuối cùng vào năm 2004, Thống đốc California Schwarzenegger đã đề xuất Sáng kiến ​​Mái nhà Mặt trời. Điều này cũng đang trên đường biến California trở thành một trong những tiểu bang xanh nhất nước Mỹ. Tổng thống Obama đang làm việc để đưa các tấm pin mặt trời trở lại trên mái nhà của Nhà Trắng.

Vì vậy, năng lượng mặt trời đã thực sự tồn tại khá lâu, nhưng phải mất thời gian để đi vào sử dụng chính thức và rộng rãi.

Sự ra đời và phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời

Xem tiếp: Lịch sử ra đời của tấm pin quang điện