Tấm pin năng lượng đã qua sử dụng, có nên mua hay không?

Một số lựa chọn giá thấp nhất cho các thiết bị năng lượng mặt trời bạn dễ dàng có thể được tìm thấy trên các trang web hiện nay, nơi mọi người có thể đăng bán tấm pin mặt trời đã qua sử dụng của họ để bán giảm giá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét thị trường tấm pin năng lượng đã sử dụng và liệu mua chúng có phải là lựa chọn tốt nhất cho thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà của bạn hay không?

Mục lục

Tấm pin mặt trời đã qua sử dụng là gì?

Đối với phần lớn việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời, nhà cung cấp thường sẽ cài đặt một hệ thống các bộ phận hoàn toàn mới, từ các tấm pin đến bộ biến tần đến hệ thống dây điện. Một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng các tấm pin mặt trời sẽ cho bạn thấy một số tùy chọn mua thiết bị đã qua sử dụng, đến từ các trang web của một số nhà cung cấp.

Tấm pin cũ có thể được bán lại vì một số lý do. Có thể chúng bị hỏng nhẹ, bị trầy xước trong quá trình vận chuyển dẫn đến hiệu quả thấp hơn, hoặc chúng có thể là từ một người nào đó gỡ bỏ một phần hoặc toàn bộ hệ thống vì lý do không gian. Bất kể lý do bán là gì, các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể lôi cuốn người mua vì sẽ có giá thấp trong các dự án năng lượng mặt trời.

Bạn nên cài đặt các tấm pin mặt trời mới hoặc đã qua sử dụng?

Mặc dù các tấm pin mặt trời đã sử dụng có thể phù hợp với một số loại dự án nhất định, nhưng đối với phần lớn khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời, chúng có nhiều vấn đề hơn giá trị.

Có một số nguy cơ tìm ẩn liên quan đến việc mua và cài đặt các bảng đã qua sử dụng:

1. Bảng điều khiển được sử dụng thường bị hư hỏng:

Các tấm pin bị hư hỏng hoặc đã được sử dụng khác tạo ra năng lượng với hiệu suất thấp hơn so với quảng cáo hay nguyên bảng của nó. Điều này là do, theo thời gian, sản lượng của một tấm pin mặt trời sẽ giảm dần hiệu suất. Thỉnh thoảng, nhiều dự án năng lượng mặt trời thương mại lớn sẽ bị hư hỏng các tấm pin, và một cách dễ dàng để giảm thiểu tổn thất tài chính trên các tấm pin đó là bán lại chúng với giá chiết khấu.

2. Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời vẫn đang phát triển và mở rộng nhanh chóng

Điều này có nghĩa là các công nghệ bảng điều khiển mới liên tục được thực hiện và bán với giá giảm nhanh chóng. Ngay cả một bảng điều khiển được sử dụng trong điều kiện tốt từ một vài năm trước sẽ có công nghệ quang điện lỗi thời, và sẽ sản xuất điện kém hiệu quả hơn một loại mới ra. Vì lý do này, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn bằng cách chọn cài đặt các bảng mới hơn, hiệu quả hơn thay vì trả trước ít hơn cho một mô hình pin mặt trời đã lỗi thời.

3. Chế độ bảo hành:

Hầu hết các nhà sản xuất pin đều cung cấp bảo hành cả sản xuất và thiết bị khi bạn mua lắp hệ thống năng lượng mặt trời hay mua pin để đảm bảo rằng các tấm pin của bạn sẽ sản xuất ở một số hiệu quả nhất định và bảo vệ bạn khỏi thiệt hại hoặc thất bại vật lý. Các bảng đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng có sự đảm bảo gắn liền với chúng, thời gian bảo hành hay bảo đảm hiệu suất sẽ ngắn hơn nhiều. Bởi vì các tấm pin đã qua sử dụng đã hoạt động được một thời gian, nên chúng có khả năng sản xuất với hiệu suất thấp hơn so với lúc ban đầu, vì tất cả các tấm sẽ xuống cấp theo thời gian. Ngoài ra, không có cách nào tốt để xác minh rằng các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng kể cả loại mới có thể không bị lỗi hay gì, thậm chí chúng không sử dụng được, vì vậy cần chế độ bảo hành đảm bảo.

Tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể phù hợp với một số dự án:

Đối với một số chủ nhà, các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể là một giao dịch mua thông minh. Ví dụ, nếu bạn không muốn cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà của mình bằng năng lượng mặt trời và thay vào đó đang tìm cách sạc pin nhỏ, mua một vài tấm pin đã qua sử dụng là một cách hiệu quả, không tốn kém để thu năng lượng. Một cách phổ biến để sử dụng các tấm đã sử dụng là trên thuyền, nơi mà điện dữ trữ khan hiếm. Gắn một vài tấm được sử dụng trên tán thuyền của bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ điệnđể cung cấp năng lượng cho điện thoại di động hoặc thêm ánh sáng trong khi bạn ra ngoài khơi.

Nếu bạn đang tìm cách lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn hay như một nhà để xe, hoặc như một hệ thống gắn trên mặt đất, việc mua các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn những gì bạn mong muốn. May mắn thay, trên Thị trường năng lượng mặt trời hiện nay, bạn có thể tham khảo nhiều báo giá từ các đơn vị lắp đặt để tìm được mức giá tốt nhất cho mình lẫn tìm đơn vị uy tín có chế độ bảo hành tốt. Nếu việc tìm giá thấp nhất cho năng lượng mặt trời là ưu tiên của bạn, chỉ cần tham khảo một số đơn vị lắp đặt hay nhà cung cấp uy tín hiện nay để đưa ra lựa chọn.

Tham khảo giá pin mặt trời mới 100% từ GivaSolar: https://givasolar.com/danh-muc/tam-pin-nang-luong-mat-troi-cao-cap/