Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh (NOEL)

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh

Giáng sinh sắp tới, nếu bạn đang bí ý tưởng trong việc chuẩn bị để trang trí cho ngôi nhà của mình thì có thể tham khảo và lưu trữ những ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho Giáng Sinh được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 1

Mục lục

Trang trí dây đèn xung quanh tấm gương

Trang trí tấm gương trang điểm bình thường nhà bạn bằng sợi dây đèn trang trí có kích thước dài cùng những con chip LED nhỏ siêu sáng, tạo sự mới mẻ và hấp dẫn khi nhìn vào.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 2

Trước khi thực hiện, bạn cần đo độ dài xung quanh của tấm gương trang điểm rồi mới lắp đặt dây đèn LED. Nếu chúng quá ngắn, có thể nối thêm dây khác, nếu chúng quá dài, có thể treo liên tiếp ở bức tường phía dưới tấm gương.

Treo đèn LED dây trang trí noel xen kẽ qua các chậu hoa

Nếu bên trong ngôi nhà của bạn được trang bị những chậu cây cảnh khác nhau thì có thể tạo sự nổi bật, thu hút cho chúng bằng cách lắp đặt sợi dây đèn LED loại mỏng xen kẽ những cành lá.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 3

Do đèn LED trang trí noel thường tỏa ra ít nhiệt nên khi lắp đặt chúng bên trong chậu cây cảnh sẽ luôn được đảm bảo không làm cháy lá hay làm mất màu xanh của cây.

Dây đèn này hoạt động bằng pin nên bạn không cần phải lắp đặt dây điện rắc rối, rườm rà, dễ gây điện giật, cháy nổ…

Trang trí bức tường trắng tinh

Nếu bên trong nhà bạn có một bức tường trắng tinh, trống trải và cảm thấy đơn điệu khi nhìn vào, có thể làm chúng nổi bật hơn bằng cách lắp đặt những sợi dây đèn trang trí có ánh sáng lấp lánh, lung linh bên trên.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 4

Để gây ấn tượng và tạo sự đẹp mắt, bạn có thể treo những hình ảnh của các thành viên trong gia đình lên những sợi dây đèn, mang đến những ký ức đẹp đẽ vào đêm noel giá lạnh.

Tự làm cây giáng sinh đẹp mắt

Nếu nhà bạn không có không gian để đặt một cây thông Giáng Sinh lớn, hãy thử thay thế bằng phiên bản đơn giản và đẹp mắt hơn trên bức tường trống trải gần đó.

Bạn chỉ cần sắp xếp một số thanh gỗ có độ dài khác nhau từ trên xuống dưới theo thứ tự tăng dần như hình dáng của cây thông noel rồi sử dụng súng bắn đinh cố định chúng vào tường.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 5

Thêm một ngôi sao nhỏ lên phía trên đầu. Sau đó quấn dây đèn trang trí cây thông đơn giản này dọc theo các cạnh. Có thể trang trí thêm những cành cây thông nhỏ, hoa khô, bức tượng động vật lên những thanh gỗ.

Tự chế quả cầu tuyết đẹp mắt

Thay gì mua những quả cầu tuyết bên ngoài khá đắt tiền, bạn có thể tự làm vật trang trí cho giáng sinh này bằng những chai thủy tinh, đèn LED, cây giả, ngôi nhà mô hình và những bức tượng.

Đầu tiên bạn cần một chiếc lọ bằng thủy tinh, có thể sử dụng ly nước, bình thủy tinh thay thế. Sau đó đổ tuyết giả vào bên trong, có thể sử dụng bông giấy thay thế.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 6

Lắp đặt dây đèn LED trang trí noel loại mỏng xài pin vào bên trong lọ. Cuối cùng đặt những ngôi nhà mô hình, cây thông giả, những bức tượng vào để trang trí cho cảnh quan bên trong.

Bạn có thể đặt những lọ thủy tinh tuyết này bên trên bàn để trang trí cho ngôi nhà của mình vào lễ Giáng Sinh sắp đến.

Thiết kế đèn chùm rực rỡ

Bạn có thể mua một chiếc đèn trần cũ, không sử dụng nữa và vặn bốn đinh vít vào để treo chúng lên tại trần nhà của phòng khách, phòng ăn hay thậm chí phòng ngủ.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 7

Sau đó quấn xung quanh chúng bằng những dây đèn trang trí giáng sinh với số lượng lớn, tạo ra vẻ đẹp lấp lánh, rực rỡ và ấm áp cho ngôi nhà của bạn.

Tạo ra hành lang ánh sáng đẹp mắt

Bạn có thể sáng tạo và mang đến vẻ đẹp thu hút, nổi bật cho ngôi nhà của mình ngay từ lúc bắt đầu đi vào bằng cách trang trí trần của hành lang.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 8

Chỉ với thời gian chưa đầy 15 phút, bạn có thể lắp đặt nhiều sợi dây đèn LED trang trí lên trên trần nhà ngoài hành lang, để chúng phát ra ánh sáng màu vàng ấm áp, lấp lánh và lung linh, tựa như những vì sao sáng trên trời cao.

Trang trí đèn với chiếc gương cùng đồ vật khác

Bắt đầu bằng cách phun nhẹ sơn màu trắng lên trên mặt kính của một chiếc đèn lồng ngoài trời, tạo hiệu ứng tuyết bám vào làm mờ kính. Sau đó đặt những sợi dây đèn trang trí hay đèn nến bằng nhựa vào bên trong.

Đặt chiếc lồng đèn trước một chiếc gương, phía trước trang trí thêm một số ít mô hình cây thông noel và một số đồ trang trí khác.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 9

Có thể trang trí chúng trên một chiếc bàn, tủ quần áo…,nhìn xa tựa như một khu vườn cổ tích với ngôi nhà kính ảo và bên trong là những nàng tiên lấp lánh.

Những hộp quà giáng sinh phát sáng

Bạn có thể tự làm những hộp quà giáng sinh đơn giản, đẹp mắt để trang trí bên dưới cây thông Noel hay những góc trong nhà.

Đầu tiên bạn cần tạo ra hai khung hộp hình vuông, được làm từ những thanh gỗ, nối với nhau bằng đinh. Sau đó quấn những sợi dây đèn trang trí giáng sinh xung quanh khung rồi dùng keo dán chúng cố định.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 10

Kế tiếp bọc các hộp quà bằng vải và dây nơ đẹp mắt, có những họa tiết nổi bật bên trên như ngôi sao, hoa tuyết,…Vậy là bạn đã tạo ra những hộp quà phát sáng lấp lánh, nổi bật.

Sử dụng dây đèn trang trí làm thành cây thông

Đây cũng là một ý tưởng đầy tính sáng tạo để tự làm cây thông Noel trên bức tường trống trải thay thế cho cây thông lớn chiếm nhiều không gian diện tích.

Bạn cần dây đèn trang trí giáng sinh có kích thước khá dài. Tạo hình cây thông Noel bằng cách đặt khung cây thông lên trên tường. Sau đó quấn dây đèn lấp kín thành hình cây thông phía trên.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 11

Bạn có thể cố định những dây đèn trang trí bằng đinh. Cố gắng không đóng ghim xuyên qua đèn LED. Cuối cùng lấy cái khung ra, bạn đã có cây thông Noel đẹp mắt, nổi bật.

Trang trí cửa sổ đẹp mắt

Không chỉ trang trí tường, trần, nội thất bên trong, bạn cũng có tạo sự nổi bật và thu hút cho cửa sổ của mình trong ngày lễ Giáng Sinh ấm áp.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 12

Bạn có thể quấn dây đèn LED trang trí xung quanh khung cửa sổ hay sáng tạo hơn khi sử dụng màn cửa màu tối, làm nổi bật ngôi nhà bên trong lẫn bên ngoài.

Trang trí noel bằng đèn nến

Nến cũng là một trong những vật trang trí nổi bật thích hợp cho lễ Giáng Sinh. Bạn có thể sắp xếp nhiều chiếc đèn nến thành hình dáng khác nhau, đặt kế bên những vật trang trí khác.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa Giáng Sinh 13

Vì sử dụng nến thật của thể dẫn đến đám cháy khi vô tình đụng vào vật bắt lửa nên bạn có thể thay thế bằng những đèn nến LED bằng nhựa, phát ra ánh sáng có hiệu ứng không khác gì nến thật, lại an toàn khi sử dụng.

Với những chia sẻ trên, bạn có thể biết thêm nhiều ý tưởng hơn trong việc sử dụng đèn trang trí cho không gian bên trong của ngôi nhà mình để chào đón lễ Giáng Sinh sắp tới.