Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar

Một trong những phần quan trọng khi thiết kế quán bar đó chính là chọn loại ánh sáng phù hợp và làm nổi bật không gian bên trong quán. Bạn có thể tham khảo bài viết về những ý tưởng sử dụng đèn trang trí ở quán bar sau đây để biết thêm nhiều điều thú vị khi chọn thiết bị ánh sáng.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 1

Mục lục

Các thiết kế quầy bar cơ bản

Hiện nay, quầy Bar được thiết kế với nhiều hình dáng cùng tính năng khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo phong cách cùng không gian quán bar khác nhau và sử dụng quầy bar. Dưới đây là những kiểu dáng cơ bản của quầy bar.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 2

Quầy bar thẳng

Như tên gọi của nó, quầy bar này được thiết kế đơn giản nhất, có đầy đủ các tính năng như chậu rửa bar, khu vực pha trộn đồ uống, tay vịn, không gian cho tủ giữ lạnh, chỗ để ly, cốc, xô đựng đá…

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 3

Phong cách của quầy bar thẳng có chỗ ngồi cho 4 đến 5 khách hay nhiều hơn tùy thuộc vào chiều rộng của quầy. Đối với loại bar này, thường có chiều rộng từ 6 feet (1.82 m) trở lên.

Quầy bar hình chữ L

Loại bar này có thiết kế hình dáng giống như chữ L. Các tính năng có trên nó giống như tiêu chuẩn của quầy bar dạng thẳng. Không chỉ khác so với hình dáng quầy bar dạng thẳng, nó còn có một khu vực làm việc lớn hơn cho bartender.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 4

Phép đo chiều dài của quầy bar khác nhau tùy thuộc vào kích thước của không gian quán bar mà bạn muốn lắp đặt nhưng thường có độ dài đối xứng.

Bạn có thể tham khảo thêm ý tưởng trang trí trong nhà

Quầy bar Kegger

Loại quầy bar này còn được gọi là quầy góc, thường được thiết kế với hình dáng giống như hai bar hình chữ L kết hợp với loại thẳng ở giữa. Sự kết hợp này tạo ra một góc 45 độ và mặt dài thường chống lại bức tường.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 5

Thiết kế kiểu dáng quầy bar này chứa một không gian hoàn hảo cho thùng bia. Vì vậy nó có tên là kegger (thùng đựng bia). Hầu hết các tính năng của nó giống với loại bar thẳng và loại bar hình chữ L.

Quầy bar hình chữ U

Đây là một quầy bar rất lớn, có thể chứa nhiều chỗ ngồi cùng không gian rộng lớn cho khu vực uống rượu. Quầy bar này được thiết kế hình chữ U, trang bị thùng đựng bia và có tất cả các tính năng cơ bản của các quầy bar cơ bản.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 6

Hãy nhớ rằng loại quầy bar hình chữ U này cần một không gian thực lớn để có thể chứa hình dáng và kích thước như vậy.

Cách chọn đèn cho quầy bar

Một trong những ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar chính là chọn loại ánh sáng trang trí và làm nổi bật cho quầy bar của quán.

Đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền là thiết bị ánh sáng được sử dụng phổ biến nhất cho nhiều quầy bar, thường có nhiều hình dáng, kiểu dây, kích thước và các loại bóng đèn khác nhau.

Việc lắp đặt đèn mặt dây chuyền đơn được xem là khá lý tưởng nhưng cũng có thể sử dụng loại đèn đa mặt dây chuyền. Tuy nhiên đối với các thiết kế quầy bar được liệt kê phía trên, tốt nhất nên sử dụng đèn mặt dây chuyền đơn.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 7

Đèn mặt dây chuyền cho phép bạn có thể tự do đặt ở bất cứ vị trí nào trên quầy bar của mình. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt để đáp ứng độ dài mong muốn của bạn.

Các loại đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền loại nhỏ: là ý tưởng để sử dụng cho ánh sáng tập trung và thường có chiều rộng chụp đèn từ 6 inch trở xuống. Sản lượng ánh sáng của đèn thường có độ sáng rõ ràng và nhẹ nhàng hơn trên bề mặt quầy bar.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 8

Đèn mặt dây chuyền loại lớn: thường cung cấp nhiều ánh sáng hơn trên bề mặt của bar, thường có chiều rộng chụp đèn điển hình từ 6 inch trở lên.Nên cố gắng không sử dụng chiều rộng chụp đèn lớn hơn 12 inch để bạn vẫn có thể cài đặt ánh sáng môi trường trên quầy bar của mình.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 9

Đèn đa mặt dây chuyền: là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn kết nối nhiều đèn với một nguồn, thường có vòm với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Loại đèn này thường sử dụng lý tưởng cho quầy bar loại nhỏ nhưng bạn có thể treo ở độ dài mình mong muốn.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 10

Cách chọn đèn thả trần phù hợp

Đèn mặt dây chuyền với chụp đèn màu đục sẽ chiếu sáng cho bề mặt của quầy bar, cung cấp nhiều ánh sáng bổ sung và rõ ràng hơn. Các chụp đèn không mờ đục thì cần nhiều ánh sáng hơn trong việc giúp chiếu sáng không gian và quầy bar.

Nên xem xét ánh sáng từ mặt dây chuyền để biết được cách bạn nên treo chúng cao mức nào, bao nhiêu đèn để chiếu sáng thích hợp cho chiều rộng của quầy bar và khoảng cách bao xa bạn có thể lắp đặt đèn.

Bạn cũng có thể cắt bớt dây treo của đèn một cách linh hoạt để có được độ dài mình mong muốn. Tuy treo đèn gốc có một chút hạn chế nhưng lại khá chắc chắn để giữ tại chỗ.

Lựa chọn mái vòm cũng rất quan trọng, nếu bạn không có đủ không gian phía trên quầy bar thì mái vòm phẳng để có cái nhìn rõ ràng hơn là sự lựa chọn lý tưởng.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar

Không chỉ chiếu sáng cho quầy bar mà bạn cần phải xem xét các loại ánh sáng bổ sung cho các khu vực khác như không gian tổng thể, quầy trưng bày rượu, bên dưới quầy bar, tường… để hoàn thành thiết kế quán bar.

Đèn cho không gian tổng thể:

Một trong những loại đèn trang trí quán bar với không gian tổng thể đó chính là đèn âm trần, là một tùy chọn tuyệt vời để thêm ánh sáng môi trường xung quanh vào thiết kế quán của bạn, ngoài loại ánh sáng khác.

Tính năng của loại đèn âm trần trong khu vực quầy bar của bạn là có thể thay đổi độ sáng, tạo ra nguồn ánh sáng rõ ràng và hữu dụng.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 11

Nếu bạn cần đèn âm trần lớn có đường kính 6 inch hay lớn hơn, hãy cố gắng tránh xa các vật trang trí mang phong cách ba chiều.

Vật trang trí thường có màu sắc thú vị nhưng nếu nếu trọng tâm của bạn là chiếu sáng cho quầy bar, hãy cố gắng sử dụng đồ trang trí màu trung tính.

Đèn cho quầy trưng bày rượu

Đèn âm trần loại nhỏ sẽ chiếu sáng xuống và tạo ra nguồn ánh sáng tập trung ấn tượng từ trần nhà lên quầy trưng bày rượu của bạn. Những thiết bị này nên đặt ngay phía trên quầy trưng bày để ánh sáng không chiếu vào mắt bạn.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 12

Đèn ống dài và dây đèn LED là sự lựa chọn hoàn hảo để đặt bên dưới hay phía trên các kệ và tủ đựng ly. Đây là thiết kế đèn trang trí quán bar độc đáo, ẩn tầm nhìn của nguồn đèn nhưng lại phát ra ánh sáng đồng đều trên quầy trưng bày.

Đèn puck và đĩa LED sẽ cung cấp nguồn ánh sáng tập trung hơn và có thể chiếu sáng cho khu vực cụ thể trên quầy trưng bày rượu của bạn.

Đèn dưới quầy bar

Một điều tuyệt vời để chiếu sáng cho các khu vực nhiệm vụ dưới quầy bar để sử dụng các ứng dụng như việc sử dụng đèn âm trần loại nhỏ cho quầy trưng bày rượu.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 13

Bạn có thể sử dụng nhiều loại kỹ thuật chiếu sáng để làm nổi bật chất lượng của quầy bar. Ví dụ, nếu bạn có quầy hàng rõ ràng hay mờ đục, sử dụng dây đèn LED trang trí sẽ làm nổi bật bar của bạn một cách độc đáo.

Một cách khác làm nổi bật quầy bar của bạn chính là có thể lắp đặt ánh sáng xung quanh các cạnh xung quanh quầy.

Đèn treo tường xung quanh

Nếu trong không gian quán bar của bạn có những bức tường trống trải và đơn điệu, hãy thử sử dụng các loại đèn treo tường khác nhau với kích thước và hình dáng độc đáo.

Đèn dấu hiệu có nhiều kiểu dáng bắt mắt, hấp dẫn khác nhau được treo trên tường là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những fan hâm mộ thể thao.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 14

Đèn treo tường là một cách hay để thêm ánh sáng xung quanh vào khu vực quầy bar của bạn và khá phù hợp để treo trên cột tường bên trong khu vực.

Một số đèn trang trí khác

Bên cạnh việc sử dụng những loại đèn để nhấn mạnh và làm nổi bật không gian bên trong quán bar, bạn cũng có thể trang trí thêm cho những chai rượu của mình bằng cách bỏ vào trong chúng những dây đèn trang trí dạng mỏng, ánh sáng mạnh mẽ.

Có vài loại đèn có hình nút chai xà cừ, kết hợp với dây LED mỏng, sẽ mang đến sự mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn cho những chai rượu khác nhau có trong quán bar của bạn.

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar 15

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, thú vị khi sử dụng đèn trang trí quán bar của mình.

Xem tiếp: sử dụng đèn trang trí ở quán cafe