15 Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ

Tự tay mình làm ra những vật dụng trong nhà hay những món đồ trang trí nhỏ nhỏ xinh xinh từ những thứ bỏ đi thật thú vị đúng không nào? Nếu xung quanh nhà bạn có những khoanh gỗ bỏ đi, bạn đang cần một vài ý tưởng để có thể tận dụng những khoanh gỗ làm vật dụng trang trí ngôi nhà của mình, vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để có thêm một vài gợi ý nho nhỏ cho mình nhé!

Mục lục

1. Kệ treo bằng khoanh gỗ lạ mắt:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 1

Với một khoanh gỗ bạn có thể biến chúng thành những kệ gỗ đơn giản, không chỉ tiết kiệm được diện tích mà còn khiến không gian thêm phần tinh tế không. Với chiếc kệ gỗ độc đáo này sẽ khiến bạn cảm giác như mang cả khu vườn vào không gian riêng của mình.

2. Bàn gỗ mộc mạc mà chẳng kém phần tinh tế:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 2
Có thể bạn còn nghi ngờ về ý tưởng này, nhưng chiếc bàn bằng khoang gỗ bỏ đi này sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì nét đẹp riêng. Kiểu bàn gỗ này cũng không quá kén không gian, thế nên bạn có thể đặt ở phòng khách, phòng ngủ hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái.

3. Bảng ghim thông báo trong gia đình:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 3
Với bảng ghim thông báo không quá cầu kì này sẽ khiến không gian thêm nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện hơn, bảng ghim bằng khoanh gỗ này lại sẽ nhắc bạn nhớ những công việc cần làm, hay những ghi chú mà bạn phải nhớ, đặc biệt là với kiểu bảng ghim bằng khoanh gỗ này chẳng bao giờ lỗi mốt.

4. Trang trí gương trong nhà:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 4
Nghe thật lạ đúng không nào? Đây là một ý tuyệt vời đấy, với những khoanh gỗ lớn nhỏ và sắp xếp ngẫu nhiên xung quanh mặt kính và cố định lại bằng keo dán, thế là bạn đã có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thật tuyệt vời rồi. Chiếc gương này bạn có thể để bất cứ ở đâu từ phòng tắm, hành lang, phòng khách, nhà bếp… chúng đều mang đến nét đẹp quyến rũ cho ngôi nhà của bạn

5. Bảng treo móc khóa

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 5
Ý tưởng dùng làm giá treo móc khóa thì sao nào? Nếu bạn có tật hay quên chìa khóa nhà, chìa khóa xe… thì làm một giá treo móc từ khoanh gỗ bỏ đi là một ý tưởng không tệ. Thêm một chút khéo tay vẽ vời thêm một vài họa tiết nho nhỏ cũng tuyệt chứ nhỉ?

6. Móc khóa đơn giản

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 6
Đừng bỏ những khoanh gỗ nhỏ hơn nhé, vì ngoài làm bảng treo móc khóa thì chúng ta còn có thể làm móc khóa nhỏ xinh nữa đấy. Bạn có thể viết hoặc vẽ lên đó những họa tiết hoặc những con vật mà mình thích vì nó là của riêng bạn mà.

7. Miếng lót ly tách

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 7
Đừng ngần ngại thay những miếng lót ly tách cũ bằng những khoanh gỗ bỏ đi nhé, vì đây là một ý tưởng tuyệt vời đấy chứ. Phòng khách của bạn sẽ thêm phần xinh lung linh nhờ vào những chiếc đế lót ly tự làm bằng khoanh gỗ độc đáo này.

8. Vòng hoa từ những khoanh gỗ

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 8
Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật ấm cúng nhờ vào những họa tiết bằng gỗ xinh xắn, vậy đừng bỏ qua những khoanh gỗ ngoài vườn kia nhé. Với cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần một chút khéo léo để dán những khoanh gỗ lại với nhau thành vòng tròn thế là hoàn tất một chiếc vòng hoa, chiếc vòng hoa bằng gỗ mộc mạc này sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn thêm đáng yêu đấy.

9. Đồng hồ treo tường

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 9
Có gì tuyệt vời hơn một chiếc đồng hồ bằng khoanh gỗ chứ? Chắc chắc những chiếc đồng hồ bằng nhựa hay bằng kim loại chẳng thể nào so sánh được với chiếc đồng hồ bằng gỗ rồi, lại còn do chính tay bạn làm ra nữa. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn có thể tận dụng đồng hồ cũ hay ở tiệm điều có bán, bạn chỉ việc khoan một lỗ nhỏ trên mặt gỗ và gắn xác của đồng hồ cũ vào là xong.

10. Thớt cắt đồ ăn cho gia đình

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 10
Đây là vật dụng mà hầu như nhà nào cũng phải có, thớ không chỉ có công dụng là cắt mà còn để trang trí, làm phụ kiện để chụp hình. Một chiếc thớt bằng khoanh gỗ thì quá tuyệt vời rồi đúng không nào? Không chỉ chắc chắn mà còn đẹp nữa.

11. Lọ đựng bút

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 11
Với những khoang gỗ bỏ đi, có đường kính khiêm tốn thì bạn có thể tận dụng chúng làm lọ đựng bút. Chỉ việc khoét một lỗ lớn bên trong lát gỗ và đặt bút vào, thế là có ngay một lọ đựng bút đơn giản mà thú vị rồi.

12. Tranh treo tường độc đáo

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 12
Ý tưởng tranh treo tường từ những khoanh gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng tiền lớn mà đẹp không thua gì các bức tranh ở các buổi triển lãm tranh đâu. Chỉ cần một vài khoanh gỗ bỏ đi, bạn đã có ngay bức tranh nghệ thuật này rồi, đừng quên một chút sơn bóng để tác phẩm của mình thêm bắt mắt nhé.

13. Kệ để chậu cây nhỏ gắn tường:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 13

14. Dụng cụ trang trí trên tường:

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 14

15. Làm ông già tuyết

Ý tưởng trang trí độc đáo từ những khoanh gỗ 15