21 ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn

Nếu bạn muốn thay đổi một chút không khí tươi mới cho cảnh quan khu vực xung quanh thì việc bổ sung thêm các thiết bị chiếu sáng là điều bạn nên hướng tới. Chúng tôi sẽ mang đến 21 ý tưởng chiếu sáng độc đáo cho cảnh quan ban đêm giúp mang đến một hiệu ứng tuyệt đẹp cho cảnh quan của bạn. Chiếu sáng khu vực có thể được thiết kế để trở nên tinh tế, nhẹ nhàng hoặc sáng sủa và đem lại sự nổi bật. Từ việc nâng cấp khả năng chiếu sáng, chiếu sáng hồ bơi hoặc các con đường thì chúng tôi cũng mang đến những ý tưởng thảo luận tốt nhất.

Mục lục

Đèn quả cầu hiện đại

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 1

Một xu hướng hiện đại bao gồm các hình dạng đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng và dễ dàng trang trí ở nhiều vị trí. Những kiểu đèn cầu ngoài trời thường mang lại sự hiện đại trong phong cách thiết kế và dần trở nên bổ biến trong việc trang trí khu vườn của bạn  trong những năm gần đây.

Chúng có thể đặt ở bất kì đâu, trong các đám cỏ, khu vực lối đi hoặc những khu nội thất trong vườn để tiện lợi cho việc hoạt động ngoài vườn.

Ánh sáng dịu nhẹ chiếu từ tường bên ngoài ngôi nhà

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 2

Sử dụng ánh sáng nhịu nhe là một cách tuyệt vời để tạo hiệu ứng nổi bật cho mái vòm, cửa sổ, mái nhà và những khu vực khác của ngôi nhà. Đây là phương pháp sử dụng để tạo hiệu ứng mờ ảo trên cấu trúc ngôi nhà thay cho ánh sáng mạnh không cần thiết.

Bằng việc thêm một số loại bóng mờ ảo, dịu nhẹ, hoặc một số sự pha trộn khác tạo thẩm mỹ và trang nhã cho hoạt động chiếu sáng nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này tạo hiệu ứng cho khu vườn của mình.

Đèn dây cho hiên và cầu thang

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 3

Thêm đèn ở những vị trí bên dưới, âm khuất ở những nơi như hiên nhà hoặc cầu thang cũng có thể mang lại hiệu quả chiếu sáng mà không nhất thiết phải sử dụng loại đèn pha có ánh sáng mạnh. Đèn dây ngoài trời thường được chống nước tốt có ánh sáng màu ấm trắng tạo cảm chào mời từ chủ nhà tới khách cảu họ.

Đèn cắn đất trang trí

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 4

Nếu sân của bạn có con đường tối tăm, chỉ cần thêm một vài đèn trang trí dùng năng lượng mặt trời là có thể nâng cao hiệu quả đi lại trong những khu vực đó. Ngoài ra, hiệu quả trải nghiệm cũng được trở nên hấp dẫn, tinh tế hơn với những đốm sáng như vậy.

Đèn năng lượng mặt trời cắm đất là sự bổ sung tuyệt vời để thêm vào sự hấp dẫn của cảnh quang khu vực bằng chức năng tự động của minh. Bạn có thể tùy chon màu sắc chiếu sáng cho cảm nhận khác nhau từ gam màu ấm đến các gam màu lạnh phù hợp với hiệu ứng muốn tạo.

Đèn treo cây

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 5

Đèn treo cây là một lựa chọn chiếu sáng cảnh quan tuyệt đẹp, với hiệu ứng huyền ảo gợi nhớ các khu vườn cổ tích, ánh sáng ấm của đèn sẽ tạ cho bạn cảm giác ấm cúng với những chiếc cây to lớn, đem lại ánh sáng kì ảo cho khu vườn của bạn mà không mất bất kỳ không gian nào.

Ý tưởng này có thể tạo ra một cảnh quan bóng tối tuyệt đẹp làm nổi bật hình dáng cây, lá cây, các cành,.. tạo một điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

Đèn dây hàng rào

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 6

Đèn hàng rào là sự pha trộn tuyệt vời sự mộc mạc trong cảnh quan ngôi nhà. Mang lại cảm giác thư giãn thân thuộc không tạo cảm giác nhàm chán và làm sáng lên chu vi khu vực xung quanh ngôi nhà mà bình thường không nhìn thấy được. Đèn hàng rào thật sự là một sử lựa chon chiếu sáng ấn tượng mang lại sự tươi mới và chào mời.

Đèn chiếu sáng khu vực ao hồ

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 7

Ao, hồ thường mang lại cảm giác yên bình cho cảnh quan quan xung quanh mamg lại cảm giác thư giãn cho con người. Nếu đủ may mắn bạn có thể sở hữu một cái hồ ở trong khu vườn của mình, bạn chắn chắn sẽ mún tận hưởng nó ngày qua ngày.

Thêm khí sắc ấm áp từ đèn cho ao hồ có thể nâng cao sự nổi bất của nó trong mắt bạn, phản ánh chuyển động trên bề mặt dòng nước làm một hiệu ứng thị giác tuyệt vời mang thiên nhiên tới gần con người hơn. Tạo nên một bức tranh thiên nhiên ao hồ tuyệt đẹp với cảnh sắc trong hồ trở nên đặc sắc sống động gấp nhiều lần.

Đèn viền khu vườn

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 8

Có nhiều cách để chiếu sáng cho vườn hoa  vào ban đêm nhưng cách đơn giản nhất là lắp thêm một số đèn năng lượng mặt trời nhỏ gần rìa của khu vườn. Vườn hoa là một phần tách biệt với khu vườn  và nó có thể được trang trí để tăng thẩm mỹ tổng thể sân vườn của bạn.

Cảnh quan mà ánh sáng từ đèn phát ra sẽ là điểm nhấn mạnh đối với bất kì loại hoa hoặc thảm thực vật tươi nào đang cần ánh sáng cho hoạt động phát triển của nó.

Đèn lồng cảnh quan

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 9

Đèn lồng đã được sử dụng từ nhiều thế kỉ trước để chiếu sáng nhiều mục đích khác nhau. Những loại đèn này có thể được sử dụng như một nét đẹp, hấp dẫn truyền thống cho khu vực và mang lại tầm nhìn tốt cho lối đi, gần khu vườn, hoặc cửa ra vào.

Đèn hồ bơi

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 10

Việc thêm ánh sáng bên trong hồ bời hoặc trải dài ở phần thành hồ  có thể làm thay đổi đáng kế sự xuất hiện của chiếc hồ khi đêm đến. Như một bức ảnh, với nhiều hiệu ứng ánh sáng như tạo bóng, những đốm sáng ấm trên tường, nước,.. có thể tạo sự nổi bật cho thiết kế của khu vực hồ bơi.

Đèn âm đất

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 11

Đèn âm đất có thể mang lại sự tinh thế giúp chiếu sáng lối đi hoăc một tăng ánh sáng cho một bụi cây nhỏ. Các loại đèn này có thể dễ dàng lắp đặt và chiếm ít diện tích sử dụng hơn đèn bình thường và cho hiệu suất ánh sáng là giống nhau.

Đèn trang trí kết cấu, cột

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 12

Các trụ cột có thể tự nó mang lại vẻ đẹp của phong cảnh, tuy nhiên nếu chúng được bao phủ bằng ánh sáng ấm, nó có thể thật sự làm tăng sự hấp dẫn trong khu vườn của bạn. Một cây được trang trí bằng đèn có thể sử dụng như một điểm nhấn ban đêm giữ cho sân khỏi ánh sáng mạnh hoặc lộn xộn với sự hòa trộn của các loại đèn pha khác.

Đèn phong cách cổ điển

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 13

Trang trí phong cảnh theo hướng cổ điển đã được sử dụng trở lại trong các năm gần đây do dó thiết kế thanh lịch và hấp dẫn bên ngoài được chú trọng. Và đèn phong cách cổ điển này là một đại diện hoàn hảo cho một phong cách xưa. Với loại đèn cổ điển này, ban có thể thắp sáng cho lối vào, lối đi bộ, khu vườn với màu sắc ấm trắng và trắng mờ tinh tế.

Đèn chiếu sáng đường

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 14

Thật không có gì ngạc nhiên với một con đường dài tối mỗi khi đêm xuống. Nó có thể gây nguy hiểm cho người lái xe trên đường, làm cho tầm nhìn  nhà bạn cho trở nên không rõ ràng buổi tối, và điều đó cũng là ảnh hưởng rất lớn làm những vị khách không muốn ghé thăm ngôi nhà bạn.

Lắp thêm một hay hai thiết bị chiếu sáng ờ hai bên lối đi có thể cho bạn sự an ninh hơn trong khu vực nhà mình đồng thời mang lại sự hấp dẫn xứng đáng cho ngôi nhà bạn.

Đèn trang trí thân cây

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 15

Nếu việc treo đèn dây trang trí lên cành cây quá rắc rối cho bạn thì quấn quanh thân cây với ánh sáng cũng góp phần nâng cao hiệu ứng chiếu sáng không kém tạo sử thẩm mỹ trong thiết kế của bạn.

Đèn tạo điểm nhấn nổi bật

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 16

Cho khu vực với nhiều thiết kế độc đáo, ấn tượng như bực tượng hoặc đài phun nước, lắp một chiếc đèn pha ẩn chiếu về phía đôi tượng có thể làm nổi bật lên các chi tiết nhỏ, nhấn mạnh các khía cạnh của bức tượng theo không gian 3 chiều.

Ví dụ, bức tượng trong khu vườn ở trên được thắp sáng bằng đèn trắng ấm áp để tạo ra hiệu ứng hình ảnh ấn tượng. Các cơ bắp của nhân vật được phóng đại rõ ràng trong khi các khía cạnh khác của mảnh tạo ra bóng tuyệt đẹp.

Đèn cửa ra vào

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 17

Cho ánh sáng đáng kể ở cửa ra vào là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ấn trong mắt người khác về ngôi nhà. Có thể sử dụng hoàn hảo với ánh sáng từ trên xuống, từ bên dưới hoặc kiểu đường chéo để tạo bóng người và sự nổi bật cho chi tiết của cửa ra vào.

Chiếu sáng khu vực để xe:

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 18

Nhà xe là những khía cạnh quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta, so với một nhà để xe tối tăm thì nếu nó được chiếu sáng tinh tế là điều hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ hơn.

Mặc dù vậy, không cần phải quá lạm dụng đèn chiếu ở gara. Một số đèn với ánh sáng mờ ở hai bên cửa nhà để xe, như trong ảnh, là lượng ánh sáng hoàn hảo.

Những chiếc đèn nhỏ chiếc dưới khóm cây

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 19

Các cây cảnh thường là lựa chọn tuyệt vời để trang trí sân trước. Nhưng bất kể sở thích chơi cây vườn dù đẹp đến mấy nếu như khu vườn tối sẽ không bao giờ hấp dẫn. Thêm những chiếc đèn nhỏ, ấm áp vào giữa các bụi cây hoặc chậu cây có thể cung cấp cho sân của bạn ánh sáng buổi tối cần thiết, tận hưởng không gian ngoài trời cũng là điều tuyệt vời.

Chiếu rọi đèn lên cây

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 20

Trước đây, chúng tôi đã chia sẻ hai cách để sử dụng đèn cho cây, bạn có thể treo trực tiếp đèn cho cây hoặc chiếu từ dưới lên. Cách cuối cùng và đơn giản nhất để sử dụng đèn cảnh quan là chiếu đèn chiếu sáng lên cây.

Điều này sẽ làm sáng mặt dưới của cây và cho phép ánh sáng đi lên trên qua những chiếc lá. Giống như các phương pháp chiếu sáng cây khác, phương pháp này sẽ làm nổi bật các chi tiết của lá và làm nổi bật cây, tạo ra hiệu ứng đổ bóng tuyệt vời vào buổi tối.

Chiếu sáng hiên ngoài trời

ý tưởng trang trí cảnh quan sân vườn thêm ấn tượng với đèn 21

Đối với mái hiên và sàn được che kín, thêm đèn vào mái hiên hoặc pergola (như trong ảnh) là một bổ sung đáng giá. Nó không chỉ làm tăng các khía cạnh vể thẩm mỹ mà nó còn là nơi để bạn thư giãn tận hưởng không gian ngoài trời.

Kết luận:

Đèn là một cách rẻ tiền và đơn giản để thay đổi hoàn toàn diện mạo của một cảnh quan. Có nhiều nơi khác nhau cần chiếu sáng và phương pháp chiếu sáng khác nhau để đạt được bất kỳ hiệu ứng hình ảnh mong muốn.

Hy vọng bạn thích bài viết nay của chúng tôi về các ý tưởng chiếu sáng cảnh quan tốt nhất và có thể gợi ra một số ý tưởng của riêng bạn!!!