7 Lời khuyên tốt nhất sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời

Thêm đèn mặt trời ngoài trời vào cảnh quan của bạn là một trong những cách dễ nhất để tận dụng nguồn năng lượng sạch, hoàn toàn miễn phí này và mang lại cho khu vườn của bạn một khung cảnh ban đêm thú vị.

Sẽ không quá khi nói rằng “tấm pin mặt trời” là “trái tim” của toàn bộ hệ thống đèn. Và nếu bạn muốn chiếc đèn của mình hoạt động tốt và có tuổi thọ cao, bạn cần biết cách sử dụng tốt nhất bộ phận này.

Sau đây là những mẹo giúp bạn sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời một cách nhất và hiệu quả:

Mục lục

1. Sạc lần đầu tiên:

Đừng sử dụng ngay và quá mức khi nhận được đèn mới của bạn từ người giao hàng. Bạn nên dành thời gian và bắt đầu sạc pin (sạc năng lượng mặt trời) cho đến khi đạt được dung lượng tối đa. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho đèn khoảng 10 đến 12 giờ nhận ánh sáng mặt trời đầy đủ trước khi cài đặt nó.

Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu suất của pin và nó sẽ có chu kỳ sạc tốt hơn sau này. Như đã nói, đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn có thể kéo dài ít nhất 8 giờ sử dụng trong đêm.

2. Điều chỉnh góc:

Lời khuyên tốt nhất sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời 1

Hầu hết các đèn năng lượng sẽ cho phép bạn điều chỉnh góc và vị trí của tấm pin thu năng lượng, có 2 loại đèn: loại có tấm pin và đèn rời nhau, loại tấm pin gắn với đèn. Vì vậy, để tận dụng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt đèn với tấm pin đối diện với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có gì ngăn chặn hay che chắn nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hướng lắp đặt tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn sống.

3. Xác định vị trí lắp đặt đèn:

Mặc dù vị trí lắp tấm pin của đèn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý hoặc thời tiết để tạo ra năng lượng của nó, nhưng vẫn có một vài điều mà bạn có thể cố gắng tối ưu hóa nó. Hầu hết các đèn sẽ có tấm pin của chúng nằm phía trên, vì vậy điều quan trọng là giữ cho bạn ở một khu vực thoáng để có thời gian nắng trung bình là 6 – 8 sạc tối đa.

Lời khuyên tốt nhất sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời 2

Ngoài ra, hãy chú ý đến các vật thể xung quanh có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của tấm pin. Bất kỳ cây, hàng rào hoặc tường xung quanh nó có thể làm giảm lượng ánh sáng mặt trời mà nó nhận được. Bạn có thể không nhận thấy điều này, nhưng góc ánh sáng mặt trời thay đổi theo thời gian trong một ngày. Tấm pin có thể không bị ảnh hưởng vì bức tường bên cạnh nó vào buổi trưa, nhưng khi thời gian trôi qua, bức tường có thể chặn tất cả ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy chắc chắn những yếu tố này.

4. Tránh xa các đèn khác:

Hầu hết các tấm pin của đèn đều được trang bị cảm biến ánh sáng cho phép chúng phát hiện các mức ánh sáng xung quanh. Đó là lý do tại sao đèn mặt trời sân vườn của bạn có thể tự động bật khi màn đêm buông xuống và cũng rất có thể nếu có các đèn khác ở gần nó, đèn của bạn sẽ không bật ngay cả khi nó nửa đêm.

Lời khuyên tốt nhất sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời 3

Vì vậy, hãy lắp đèn tránh xa các nguồn sáng khác để đảm bảo hoạt động tốt với cảm biến của nó. Hơn nữa, đừng lắp đặt các đèn năng lượng mặt trời của bạn quá gần nhau, vì ánh sáng chúng phát ra cũng có thể bị cảm biến nhầm. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn tạo một lối đi chạy bằng đèn tích điện năng lượng mặt trời.

5. Cải thiện ánh sáng mặt trời:

Nếu bạn sử dụng đèn với các tấm nghiêng, thủ thuật này có thể cải thiện đáng kể tình trạng ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bạn biết rằng không phải tất cả ánh sáng đến từ mặt trời sẽ được chuyển đổi bởi tấm pin. Hầu hết trong số chúng sẽ được hấp thụ bởi xung quanh bạn dưới dạng nhiệt và sẽ thật lãng phí khi điều đó xảy ra.

Vì vậy, những gì bạn nên làm là cài đặt một chiếc gương theo chiều ngang ở phía trước tấm pin. Nó sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời vào tấm pin và tăng tổng lượng điện mà nó có thể tạo ra. Phương pháp này khá hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày ít nắng.

6. Đối phó khi tấm pin bị mờ:

Thành phần quan trọng nhất của mỗi đèn mặt trời ngoài trời là tấm pin sẽ thu thập ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện để cung cấp cho bóng đèn chiếu sáng. Tấm pin càng sạch, rõ thì sẽ thu được nhiều năng lượng hơn và các thiết bị của bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều năng lượng hơn. Nhưng đối với hầu hết các tấm pin, các nắp trên có xu hướng bị trầy xướt hay bị mờ dần theo thời gian, điều này sẽ ngăn tấm pin nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Vì vậy, những gì bạn muốn làm là sử dụng sơn bóng thường xuyên sơn trực tiếp lên bề mặt của phần tấm pin đó. Để nó ở đó trong khoảng hai phút và sau đó sử dụng một miếng giẻ sạch lau sạch lượng dư. Sau đó, tấm pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ trông rõ ràng hơn rất nhiều.

Lời khuyên tốt nhất sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời 4

7. Phòng ngừa tấm pin bị mờ:

Mặc dù phương pháp trên khá hiệu quả, lý tưởng, bạn sẽ muốn ngăn chặn tất cả những điều đó xảy ra. Trong trường hợp bạn chưa biết, lý do tấm pin trở nên bị mờ và đục dần sau một thời gian dài là do ánh sáng tia cực tím từ mặt trời đã oxy hóa lớp vỏ đó. Những gì bạn nên làm là tạo ra một lớp phủ UV ngăn chặn quá trình oxy hóa

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này trên bất kỳ tấm nào bạn mới mua để có kết quả tốt nhất. Bắt đầu bằng cách làm sạch nắp trong suốt, sử dụng nước lau kính thông thường của bạn để loại bỏ tất cả bụi bẩn hay mảnh vụn nào bám vào. Sau đó sử dụng phun sơn phủ và áp dụng nó trên bề mặt tấm pin.

PHẦN KẾT LUẬN:

Hy vọng, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên đơn giản của chúng tôi hữu ích trong việc duy trì và sử dụng các tấm pin của đèn năng lượng mặt trời. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bằng cách để lại nhận xét của bạn trong phần bên dưới hoặc chia sẽ phương pháp hay hơn nhé.