8 điều cần làm nếu đèn cắm đất năng lượng mặt trời không hoạt động

Với những hữu ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại thì bạn lại bắt đầu thích thú với dòng sản phẩm này. Trong đó dòng sản phẩm đèn cắm đất được nhiều người yêu thích vì không những thiên về sự tiện dụng, chiếu sáng và hơn hết nó được sử dụng nhiều với mục đích trang trí.

Có rất nhiều mẫu đèn cắm đất trên thị trường, nhìn chung chúng được lắp đặt và sử dụng khá giống nhau. Tuy nhiên đối với một số người mới làm quen với dòng sản phẩm này thì có thể chưa nắm bắt được cách thức lắp đặt cũng như hoạt động của chùng dẫn đến việc lắp đặt mà nó vẫn không hoạt động.

Bạn hoàn toàn yên tâm, chỉ đơn giãn thôi, hãy thực hiện các thao tác sau đây để kiểm tra chúng xem bạn còn bỏ xót bước nào không. Hãy thực hiện ngay 8 điều cần làm nếu đèn cắm đất năng lượng mặt trời không hoạt động để chúng có thể hoạt động bình thường nhé:

Mục lục

1. Kiểm tra xem bạn đã bật đèn chưa:

Rất nhiều người bỏ quên bước này, đối với đèn cắm đất đa số mẫu sẽ có thêm nút on/off đèn. Khi lắp đặt xong bạn nên bật nút này ở chế độ ON để đèn hoạt động nhé. (Thường nút này sẽ ở vị trí khó tìm, thường bên trong đèn, khi mua đèn bạn nên hỏi về vấn đề này)

Tham khảo: Hướng dẫn lắp đặt đèn cắm đất

2. Kiểm tra xem bạn đã lấy thẻ cắm ra:

Tấm thẻ này thường đóng vai trò ngăn tình trạng sạc pin khi chưa đưa vào hoạt động. Điều này sẽ chỉ áp dụng cho đèn mới mua. Đôi khi có một thẻ kéo trên pin cần được tháo ra trước khi đèn sẽ hoạt động. Nếu đèn mới của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra cái này và rútt nó ra.

3. Che tấm pin để kiểm tra đèn

Nói chung, đèn sẽ không hoạt động vào ban ngày. Để kiểm tra xem đèn có hoạt động hay không, bạn sẽ cần che hoàn toàn tấm pin năng lượng mặt trời để mô phỏng bóng tối xem đèn hoạt động không.

4. Đảm bảo tấm pin mặt trời được sạch sẽ

Một tấm pin bẩn có thể ảnh hưởng đến năng lượng nhận được. Bước này áp dụng cho đèn đã sử dụng một thời gian dài, không vệ sinh tấm pin dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám vào nên nó không thu năng lượng hay thu quá ít.

5. Đảm bảo tấm pin được đặt đúng vị trí

Tấm pin phải được định vị để nhận ánh sáng mặt trời tốt nhất trong ngày, nếu không đèn có thể không được sạc đủ.

6. Kiểm tra với pin thường xuyên:

Trong hầu hết các trường hợp đèn năng lượng mặt trời không hoạt động, đó là do pin bị lỗi. Hoặc là họ không nhận được năng lượng hoặc không giữ được. Nếu đèn hoạt động có pin thì rõ ràng vấn đề có thể do pin.

7. Tắt và để sạc trong vài giờ

Đèn cắm đất năng lượng mặt trời vẫn sẽ sạc nếu chúng không được bật và bằng cách tắt đèn, bạn cho phép pin được sạc đầy trong vài ngày. Bạn làm điều này để kiểm ta đèn có bị lỗi hay không.

8. Liên hệ nhờ tư vấn hay sửa chữa:

Nếu thực hiện các bước trên nhưng vẫn thất bại, liên hệ với nhà cung cấp mà bạn đã mua đèn để nhờ tư vấn. Để an tâm hãy mang nó đến để sửa chữa.

solar light