8 sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Sau nhiều năm kinh nghiệm bán đèn đường năng lượng mặt trời, chúng tôi có nhận được một số phản hồi từ khách hàng về hiệu quả sử dụng như tại sao đèn không hoạt động. Hoặc đèn chỉ có thể hoạt động 2 ~ 3 giờ mỗi đêm. Vậy điều gì xảy ra với những chiếc đèn này? Ngoại trừ lý do một bộ phận trong đèn bị hỏng, thì những lý do khác nằm ở một số sai lầm khi lắp đặt gây ra đèn hoạt động không hiệu quả.

Một số người lắp đặt đèn không có nhiều kiến thức và công nghệ về loại đèn này, vì vậy họ cài đặt chủ quan và gây ra một số vấn đề trên. Trong trường hợp này, đôi khi đèn đường không thể hay sạc rất ít năng lượng.

Vậy hãy tìm hiểu xem một số sai lầm nên tránh khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời sau đây để xem bạn có lắp sai cách không nhé:

Mục lục

1. Tấm pin được lắp đặt bên dưới / gần một số vật cản:

Chẳng hạn như một số đường dây, nhánh cây, cột đèn hoặc những thứ khác, gây che khuất hay tạo bóng trên tấm pin mặt trời vào ban ngày làm giảm hiệu quả thu năng lượng của nó, vì vậy năng lượng sẽ không đủ cung cấp vào ban đêm. Thông thường, các tế bào năng lượng mặt trời là đa điểm nối tiếp, nếu bị che khuất thì tấm pin sẽ không thu được năng lượng. Vì vậy khi lắp đặt bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

2. Đèn đường mặt trời được lắp đặt gần các đèn khác:

Khi màn đêm buông xuống, khi một chiếc đèn khác bật sáng, thì đèn đường mặt trời sẽ phát hiện nguồn sáng và hiểu nhầm chính là ánh sáng ban ngày, vì vậy bộ điều khiển sẽ cảm nhận ánh sáng đó và đèn sẽ không chiếu sáng. Lý do là điện áp sạc của tấm pin năng lượng mặt trời luôn cao hơn điểm điện áp của điều khiển ánh sáng, vì vậy đèn đường năng lượng điện mặt trời không thể bật. Vậy nên không nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời gần đèn có thể làm việc hoặc nên tắt các đèn khác đi, vì 1 chiếc đèn đường đã có thể chiếu sáng cực tốt cho 1 khoảng không gian rộng rồi.

3. Đèn đường được lắp đặt ở hai bên đường, nhưng tấm pin lại trực diện hoặc quay lại

Để đối xứng và đẹp, một số người lắp đặt sẽ điều chỉnh các tấm pin mặt trời của hai bên theo hướng ngược lại, ví dụ một bên ở phía đông, một bên khác ở phía tây. Tuy nhiên, như vậy thì đồng nghĩa một bên đúng và có một bên khác sai. Và khi đó các tấm pin mặt trời sai hướng sẽ không thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn, do đó hiệu quả sạc năng lượng trở nên thấp hơn.

 

4. Góc đặt của tấm pin mặt trời không phù hợp gây ra hiệu quả sạc thấp:

Nguyên tắc điều chỉnh góc của tấm năng lượng mặt trời nên là: hãy để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin càng nhiều càng tốt, theo cách này hiệu quả sạc là tối đa.

Khi điều chỉnh góc của tấm pin, phân tích cụ thể tình huống khác nhau để chọn góc lắp đặt tấm pin tốt nhất.

5. Sạc tấm pin trong nhà:

Một số khách hàng lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời cũng như tấm pin vào nhà kho hoặc bãi đậu xe. Đó là thiếu kinh nghiệm. Trong trường hợp như vậy, nên đặt tấn pin mặt trời ở ngoài trời để được sạc đầy. Vì vậy cần cài đặt tấm pin và đèn riêng lẻ, chúng được kết nối với nhau bằng dây cáp

6. Lắp đặt đèn và tấm pin quá xa nhau bằng dây cáp

Có thể có một số vật cản hoặc nhiễu, do đó một số người sẽ lắp đặt tấm năng lượng mặt trời ở vị trí cách xa với đèn, chẳng hạn như 20 mét. Và họ sử dụng cáp hai lõi bình thường để kết nối nó. Vì chất lượng cáp thông thường trên thị trường không tốt lắm, trong khi khoảng cách lắp dài, sẽ có tổn thất điện năng lớn vì khi đó điện trở sẽ lớn, làm ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng và thời gian hoạt động của đèn.

7. Sử dụng điều khiển từ xa không chính xác:

Một số đèn sử dụng bằng điều khiển từ xa, có loại có chức năng đơn giản trong khi một số có chức năng phức tạp và đa dạng. Theo một số phản hồi, một số người cài đặt hoặc khách hàng chưa biết hệt hoạt động của điều khiển từ xa, nhưng nhấn nút bất cẩn gây ra lỗi cài đặt tham số. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng remote của đèn.

8. Sử dụng công suất của tấm pin chưa phù hợp với đèn:

Hiện tại, không có tiêu chuẩn nào đo lượng tỉ lệ cụ thể cho trường hợp này. Về cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm năng lượng mặt trời 100W nếu bạn đang sử dụng đèn led 50W, nếu bạn chỉ sử dụng tấm pin 60W hoặc 70W, điều đó sẽ làm cho năng lượng được tạo ra từ tấm pin mặt trời không đủ để hỗ trợ tiêu thụ ánh sáng led.

Tóm lại, khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn lắp đặt, tham khảo thêm ý kiến ​​của tư vấn bán hàng để tránh một số lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn.