Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn

Đèn chiếu sáng người trời không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tăng thêm vẻ đẹp và an ninh cho không gian xung quanh ngôi nhà của bạn.

Hiểu được đèn ngoài trời nào hoạt động tốt nhất và ngoại thất và cảnh quan của ngôi nhà sẽ giúp bạn chọn được các thiết bị phù hợp với khu vườn nhà mình. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách chọn mua đèn trang trí cho sân vườn sau đây để biết thêm thông tin về việc tìm ra sản phẩm phù hợp.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 1

Mục lục

Xác định kích thước và vị trí lắp đặt đèn

Các loại đèn trang trí sân vườn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để làm nổi bật và cải thiện không gian ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dựa trên bảng hướng dẫn lắp đặt kích thước và chiều cao của đèn ngoài trời.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 2

Loại đèn và vị trí lắp đặt Xác định kích thước Chiều cao lắp đặt
Đèn chùm treo ngoài hiên nhà ⅕ lần chiều cao của cánh cửa ngoài hiên nhà Căn giữa; 6 inch (15.24 cm) trên cửa
Đèn treo tường trước hiên nhà ¼ lần hay ⅓ lần chiều cao của cửa vào 66 inch (167.64 cm) từ sàn nhà đến trung tâm của đèn
Đèn treo tường phía trên cửa trước ¼ lần hay ⅓ lần chiều rộng của khung cửa Căn giữa; 6 inch (15.24 cm) trên cửa
Đèn treo tường tại nhà để xe ¼ lần hay 1/3 lần chiều cao của cửa nhà để xe 66 inch (167.64 cm) từ sàn nhà đến trung tâm của đèn
Đèn phía trên cửa nhà để xe ¼ lần hay 1/3 lần chiều rộng của khung cửa nhà để xe Căn giữa; 6 inch (15.24 cm) trên cửa
Cột đèn chiếu sáng đường đi và đèn hàng rào 1/4 lần chiều cao của cột hay hàng rào 5.5 inch (13.97 cm) to 6.5 inch (16.51 cm) từ mặt đất đến phía dưới của đầu đèn

Cách treo đèn chùm ngoài hiên nhà:

Để xác định chiều cao lắp đặt, phía dưới cùng của đèn phải cao hơn 6 inch (15.24 cm) so với trên vị trí trên cùng của cửa trước. Quy tắc chung để xác định kích thước của đèn là chia chiều cao cửa trước cho năm.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 3

Điều này sẽ giữ cho các đèn tương ứng với lối vào phía trước mà không vượt quá không gian. Đèn chùm thường được treo bằng cách sử dụng xích, dây điện, cáp hay gốc kết nối.

Tốt nhất bạn nên xem xét chiều dài của dây điện, cáp và phương thức treo thân đèn trước chọn mua đèn chùm hoàn hảo.

Cách lắp đặt đèn treo tường tại cửa trước và nhà để xe

Sử dụng các mẹo hữu để xác định vị trí đặt đèn treo tường chính xác xung quanh cửa trước hay tường bên hông nhà.

Để xác định kích thước đèn treo tường tốt nhất, hãy nhân chiều cao của cửa theo inch với 1/4 (0.25) để chọn loại tiêu chuẩn nhất. Nếu bạn thích kiểu thiết kế quá khổ, có thể nhân số đo cửa của bạn với 1/3 (0.33).

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 4

Chiều cao lắp đặt của đèn treo tường ngoài trời của bạn được xác định từ sàn nhà đến trung tâm của đèn, khoảng 66 inch (167.64 cm). Có thể xác định chiều cao tương tự với loại đèn được treo ở hai bên cửa trước.

Cách cài đặt đèn trên lối vào phía trước hay cửa nhà để xe:

Nếu bạn có hai cửa nhà, có thể nhân chiều rộng khung cửa với 1/3 (0.33) để xác định độ dài đèn lý tưởng. Đối với các cửa đơn, có thể nhân với 1/4 (0.25).

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 5

Chiều sâu hay chiều cao lắp đặt cần phải để khoảng trống tối thiểu 6 inch phía trên khung cửa để cung cấp tầm nhìn tốt nhất cho sân trước và lối đi vào nhà bạn.

Cách đo kích thước cột đèn chiếu sáng cho đường đi:

Đầu tiên, đảm bảo cột của bạn được cố định ít nhất từ 1.5 (45.72 cm) đến 2 feet (60.96 cm) dưới bề mặt cỏ. Chiều cao của cột phải có ít nhất 8 feet (243.84 cm), có thể ở giữa 5.5 (167.64 cm) và 6.5 feet (198.12 cm).

Kích thước cuối cùng để xác định là đầu đèn. Đầu đèn gắn trên cột phải bằng 1/4 chiều cao cột, thường có số đo chiều cao phổ biến là giữa 18 và 24 inch.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 6

Bạn nên nhờ thợ điện lắp đặt hệ thống dây điện cho cột đèn của mình. Tốt nhất, có thể sử dụng đèn cột năng lượng mặt trời để loại bỏ hệ thống dây điện rườm rà, khó khăn.

Chỉ số UL: trạng thái ẩm hay ướt:

Bạn có thể chọn loại đèn phù hợp ngoài trời dựa theo độ ẩm ướt. UL (Underwriters Laboratory) là chỉ số được đánh giá dựa trên khu vực có thể lắp đặt đèn, hơi ẩm (damp) hay ướt hẳn (wet).

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 7

UL Damp (ẩm)

Chỉ số UL Damp được đánh giá có nghĩa là thiết bị chiếu sáng chỉ phù hợp với các khu vực hơi ẩm, không tiếp xúc trực tiếp với mưa, tuyết, nước hay các chất lỏng khác.

Loại đèn được đánh giá với chỉ số UL Damp thường được lắp đặt ở những khu vực được che chắn như mái hiên, lan can có mái che.

UL Wet (ướt)

Chỉ số UL Wet có nghĩa là loại đèn này có thể được sử dụng phù hợp cho tất cả các khu vực, kể cả chỗ tiếp xúc trực tiếp với mưa, gió, tuyết và hơn thế nữa.

Các loại đèn trang trí được đánh giá có chỉ số UL Wet có thể sử dụng cho lầu canh không bị che khuất, giàn che, lan can, lối đi…

Các loại chất liệu làm đèn

Đồng thau có thể chống đỡ tốt trong mọi môi trường, kể cả các vùng ven biển. Có thể xuất hiện lớp gỉ đồng nhưng không ăn mòn và kéo dài trong nhiều năm.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 8

Nhôm đúc thường có giá cả phải chăng, thường sử dụng làm thành đèn ngoài trời thay thế cho các chất liệu đồng thau hay mạ đồng. Tránh sử dụng đèn có chất liệu này ở các vùng ven biển để ngăn ngừa việc bị ăn mòn.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 9

Chất liệu gạch thường khá độc đáo, thường sử dụng để tạo ra đèn giúp trang trí cho bên ngoài ngôi nhà của bạn. Chúng thường có khả năng chịu đựng được với mọi thời tiết khác nhau.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 10

Mạ đồng có thể chống đỡ tốt ở tất cả các vùng khí hậu nhưng nó lại không bền bằng loại đèn trang trí được làm bằng đồng thau. Nhiều nhà sản xuất tạo ra đèn bằng đồng thau và bao phủ chúng bằng chất liệu mạ đồng.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 11

Một số cân nhắc đặc biệt khi chọn mua đèn

Loại bóng đèn

Nên chọn loại bóng đèn được đánh giá phù hợp với môi trường ẩm ướt. Không nên chọn loại đèn trang trí ngoài trời có công suất tối đa vì điều này có thể gây mù cho hàng xóm và người qua đường.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 12

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Nên chọn loại đèn trang trí ngoài trời có khả năng tiết kiệm năng lượng và chi phí hóa đơn hàng tháng. Tốt nhất nên chọn loại đèn sử dụng công nghệ LED hiện đại, thông minh với khả năng tiêu thụ điện năng thấp.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 13

Ánh sáng mờ

Các loại đèn trang trí ngoài trời có tính năng này được thiết kế để giảm thiểu ánh sáng quá chói mắt, gây ảnh hưởng tới thị giác của con người hay làm ô nhiễm ánh sáng.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 14

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời:

Chọn mua đèn sân vườn năng lượng mặt trời là một quyết định sáng suốt. Vì chúng có giá cả phải chăng, thân thiện với môi trường, đang dần thay thế cho nhiều thiết bị chiếu sáng ngoài trời.

Cách chọn mua đèn trang trí sân vườn 15

Đèn năng lượng mặt trời thu thập năng lượng từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và sử dụng năng lượng đã lưu trữ để phát ra ánh sáng vào ban đêm.

Bạn có thể tham khảo và mua đèn năng lượng mặt trời tại đây