Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời

Để chào đón mùa lễ Giáng Sinh an lành sắp tới, bạn cần có một kế hoạch trong việc lắp đặt và trang trí ngôi nhà của mình trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý.

Có thể tham khảo bài viết về việc hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời sau đây để biết thêm nhiều thông tin trong cách lựa chọn cũng như lắp đặt cho không gian bên ngoài ngôi nhà.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 1

Mục lục

Chọn loại đèn trang trí Giáng Sinh phù hợp

Chọn loại đèn trang trí theo phong cách thiết kế của ngôi nhà

Trước khi lắp đặt hệ thống đèn trang trí Noel, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà mình như hiện đại, cổ điển, đơn giản nhà phố, nhà cao tầng,…Tốt nhất nó phù hợp với phong cách cả khu phố để trông có vẻ không quá mức sặc sỡ.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 2

Đối với những ngôi nhà khá đơn giản, không bắt mắt thì việc treo những dây đèn LED trang trí xung quanh ngôi nhà sẽ tạo hiệu ứng nổi bật, hấp dẫn và thu hút sự chú ý người xung quanh khi nhìn vào.

Đối với những ngôi nhà có sân vườn thì có thể trang trí đèn giáng sinh xung quanh đường mái nhà, hàng rào, lối đi sân vườn, hiên nhà, cây cối trong vườn…

Tìm kiếm ý tưởng trang trí ở nhiều nguồn

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng để trang trí cho ngôi nhà của mình thì hãy tìm kiếm trên Google hay xem qua một vài tạp chí để biết thêm nhiều ý tưởng độc đáo, phù hợp.

Bạn cũng có thể đi bộ xung quanh khu vực gần nhà mình để tiếp thu và mượn những ý tưởng thu hút mà bạn yêu thích. Nhưng tránh sao chép giống hoàn toàn với một ngôi nhà khác, điều này sẽ không tốt cho cả hai ngôi nhà.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 3

Nếu mới chuyển đến khu vực mới, hãy ghé thăm nhà hàng xóm xung quanh để tìm hiểu xem mọi người thường làm gì để trang trí đèn cho ngày lễ để tạo ra cả đường phố tràn ngập ánh sáng vào đêm Giáng Sinh.

Bạn cũng có thể đi ra ngoài và xem cách trang trí nội thất ở các cửa hàng khác nhau rồi mượn một vài ý tưởng phù hợp với phong cách ngôi nhà của mình.

Có thể tham khảo thêm>> Ý tưởng sử dụng đèn trang trí cho mùa giáng sinh

Những điều cần làm trước khi trang trí cho ngôi nhà

Kiểm tra chất lượng đèn trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu thực hiện trang trí cho ngôi nhà của mình, bạn cần kiểm tra chất lượng của đèn trang trí. Hãy chắc chắn rằng chúng còn hoạt động tốt và dây đèn không có bất cứ chỗ nào bị sờn hay đứt.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 4

Hãy tránh sửa chữa những dây điện bị sờn mà hãy vứt bỏ toàn bộ chúng nếu bạn tìm thấy những chỗ bị hỏng và mua dây mới hoàn toàn. Nó thật sự không đáng để giữ lại vì có thể dẫn đến nguy cơ chạm mạch điện hay cháy nổ.

Định vị các nguồn điện gần nhất với đường mái nhà

Khi lắp đặt dây đèn trang trí cho đường mái, bạn các xác định được các vị trí nguồn điện gần nhất với mái nhà. Các ngôi nhà thường không có ổ cắm điện gần mái nhà mà có thể có được trên hiên nhà.

Bạn sẽ cần ít nhất một dây nối mở rộng có chất lượng tốt. Chọn loại dây tương thích với đèn trang trí của bạn hay có thể chịu đựng được với thời tiết bên ngoài.

Nếu bạn có một đèn hiên nhà được bao bọc từ các bộ phận, có thể chèn thêm ổ cắm adapter và đặt nó ở giữa đèn trang trí và vật cố định.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 5

Nếu bạn có một ổ cắm ở đâu đó trong nhà, hãy lắp đặt dây nối từ ổ cắm đến đường mái nhà để giữ dây điện càng gần tòa nhà càng tốt. Hãy chắc chắn rằng chúng được bảo vệ khỏi mưa, gió, nước…

Bạn có thể nối dây điện thông qua cửa sổ. Sẽ không thể đóng hết tất cả cửa sổ nhưng bạn lại có thể ngăn chặn bất kỳ khoảng trống với một chiếc khăn.

Sử dụng các công cụ đúng cách

Trong lúc lắp đặt trên mái nhà, bạn cần một cái thang chắc chắn, cố định và một người trợ giúp cho bạn khi leo lên. Đèn ngoài trời đòi hỏi phải được nâng, sắp xếp và căn chỉnh cẩn thận, điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu có một hay nhiều người trợ giúp.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 6

Nếu bạn làm việc một mình, hãy sử dụng một chiếc giỏ hay xô có tay cầm để kéo vật liệu lên và xuống. Đặt một cái đinh hay móc S trên thanh để bạn có thể treo xô đựng vật liệu của mình.

Giới hạn số lần bạn đi lên và xuống bậc thang nhưng không cố gắng để tiếp cận bất cứ thứ gì. Khi không thể với tới vị trí tiếp theo, hãy di chuyển cái thang.

Lắp đặt ốc vít

Lắp đặt một cái móc hay tay nắm sẽ khiến cho việc treo dây điện và dây đèn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Khoảng trống của các ốc vít giống với khoảng cách giữa các bóng LED trên dây đèn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 7

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời

Treo đèn trang trí cho giáng sinh lên mái nhà

Sau khi thực hiện một số việc trên, bạn có thể bắt đầu treo dây đèn LED trang trí Giáng Sinh trên mái nhà. Bắt đầu treo tại nguồn điện và dọc theo các ốc vít tới chỗ kết thúc dây đèn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 8

Có thể treo một dây đèn, sau đó ghim tiếp dây tiếp theo. Không được cắt các góc bằng cách chốt tất cả các dây lại với nhau. Không kết nối nhiều hơn ba bộ dây với nhau để ngăn cản nguy cơ bị quá tải dẫn tới cháy nổ.

Hãy chắc chắn rằng các dây đèn trang trí Noel được lắp đặt an toàn và cố định trên móc treo để phòng ngừa bị rơi rớt hay hư hại do mưa, gió, chim…

Kiểm tra thử đèn hoạt động thế nào sau khi treo

Sau khi đã hoàn tất việc treo đèn, bạn cần xuống đất và khởi động đèn rồi đứng ra xa khỏi ngôi nhà để kiểm tra xem đèn có hoạt động tốt và chính xác hay không.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 9

Có thể nhờ các thành viên trong gia đình hay một người hàng xóm nhìn và đánh giá xem đèn có hoạt động tốt và phát ra ánh sáng đẹp mắt hay không.

Trang trí các khu vực khác

Không chỉ lắp đặt trên mái nhà, bạn cũng có thể treo đèn LED trang trí Giáng Sinh ở các vị trí bên ngoài ngôi nhà như cột, lan can, mái hiên, cửa sổ, cây cối…

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 10

Các cột nhà: Bạn có thể kết các dây đèn trang trí với vòng hoa mang phong cách lễ hội (tự nhiên hay tự làm) rồi quấn chúng lên cột nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bổ sung thêm số lượng lớn vòng hoa sẽ tránh các dây đèn bị trượt ra khỏi.

Lan can: Sử dụng kỹ thuật giống với ống xoay trắng đỏ (barber pole) cho vòng hoa, vòng lặp các dây đèn trang trí trên và dưới lan can. Có thể sử dụng đất sét dính có thể tháo rời để cố định nó.

Cửa sổ: Có thể treo những dây đèn LED loại mỏng siêu sáng xung quanh, phía trên hay dưới cửa sổ theo nhiều cách khác nhau.

Hàng rào: Quấn theo chiều nghiêng các dây đèn trang trí với nhiều hình dáng mang phong cách Noel lên trên hàng rào của ngôi nhà.

Cây cối: Có nhiều ý tưởng để trang trí cây cối xung quanh khu vườn nhà bạn. Có thể quấn dây đèn xung quanh thân, cành hay trên những tán lá của cây. Bạn cũng có thể sử dụng đèn dây nối giữa hai cây hay treo trải dài xuống.

Một số lưu ý khi trang trí đèn Giáng Sinh

Bạn có thể sử dụng loại đèn LED trang trí với độ sáng cao, khả năng tỏa nhiệt ít cùng tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại đèn trang trí Giáng Sinh kiểu cũ.

Bạn nên trang trí cho ngôi nhà mình càng đơn giản càng đẹp. Không nên biến ngôi nhà mình thành mặt trời chói sáng. Điều này không chỉ lãng phí điện mà còn có thể gây rối cho hàng xóm.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời 11

Hãy cẩn thận khi lắp đặt các vật trang trí khác như người tuyết, ông già Noel, tuần lộc…trên sân nhà mình với các dây điện ẩn, để bảo vệ an toàn cho khách tới thăm, các thành viên trong gia đình hay vật nuôi của bạn.

Có một số chì bên trong vật liệu cách nhiệt PVC, được sử dụng trên các dây đèn Giáng Sinh. Nếu bạn lo lắng về việc tiếp xúc với chì, hãy rửa tay sau khi cầm đèn hay thậm chí đeo găng tay bằng cao su.

Tốt nhất bạn nên sử dụng đèn LED vì chúng không chứa các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi tiếp xúc.