Cách tìm công ty lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín

Đây có thể là điều khiến bạn sẽ rất đau đầu để suy nghĩ khi muốn xây dựng một hệ thống điện mặt trời chất lượng và an tâm.

Hầu hết các nhà cung cấp trong lĩnh vực này đều đem đến cho khách hàng một giải pháp lắp đặt phù hợp và tối ưu chi phí nhất có thể. Nhưng có một số công ty lợi dụng việc hạn chế thông tin của khách hàng mà nâng giá các nguồn thiết bị, vật liệu để trục lợi.

Và trong thực tế, nhiều nhà cung cấp nâng giá 100 đến 200%, ví dụ hệ thống có 30tr nhanh chóng biến thành 40-50tr… sau khi họ tính phí lắp đặt. Một hệ thống thông thường chỉ lắp đặt trong khoảng 2 – 3 ngày, vậy bạn có tự hỏi trong thời gian ngắn như vậy khoảng tiền lớn đó dùng đi đâu?

Ngoài việc mua trọn gói cũng có một cách khác là bạn tự nghiên cứu và mua thiết bị trực tiếp, sau đó thuê một nhà thầu để lắp đặt với chi phí hợp lý.

Nếu bạn sẵn sàng tự nghiên cứu và tự mua các thiết bị cho chính hệ thống của mình, sau đó lựa chọn dịch vụ lắp đặt sẽ lợi về chi phí hơn các nhà cung cấp trọn gói. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có được những kiến thức cần thiết, quan trọng để có thể thiết kế một hệ thống hiệu quả.

Để tiết kiệm tiền khi cài đặt, bạn có thể mua trực tiếp từ các nhà phân phối sỉ (như GivaSolar chúng tôi). Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt với những báo giá hợp lý nhất cũng như sẽ tư vấn nhiệt tình nhất có thể nếu khách hàng muốn tự mình thiết kế lắp đặt dự án năng lượng mặt trời.

Đi vào trọng tâm bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các bước để tìm được một nhà cung cấp, lắp đặt năng lượng mặt trời uy tín:

Mục lục

Các bước để tìm một nhà cung cấp năng lượng mặt trời thích hợp nhất

Bước 1: Tìm kiếm, liệt kê tất cả các nhà cung cấp

Trước tiên, các bạn cần phải tìm kiếm, liết kê ra những công ty kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời quanh khu vực của bạn bằng cách đi thực tế thị trường hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm trên internet.

Việc bạn tìm kiếm được càng nhiều nhà cung cấp thì bạn sẽ có lợi thế hơn về việc so sánh, lựa chọn giá hợp lý.

Bước 2: Hỏi bạn bè, người thân của bạn

Hãy hỏi những người mà bạn tin tưởng xem có ai trong số họ đã lắp điện năng lượng mặt trời của công ty nào trong danh sách bạn đã liệt kê hoặc công ty nào khác không:

  • Nếu có và công ty đó được bạn bè, người thân của bạn đánh giá cao về mọi mặt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, đó chính là nơi để bạn lựa chọn.
  • Nếu không hoặc người thân của bạn đánh giá kém thì bạn nên tìm đến một trong những công ty khác.

Bước 3: Xem các đánh giá và so sánh báo giá

Nếu bạn không thể tìm thấy một lời giới thiệu hấp dẫn nào trực tiếp từ người thân của bạn, thì lúc này hãy tìm những đánh giá, đề xuất của nhiều người lạ.

Hiện nay, công nghệ thông tin đang rất phát triển cho nên các trang mạng xã hội, các diễn đàn…ngày càng đa dạng về lĩnh vực và không loại trừ lĩnh vực năng lượng mặt trời. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều thông tin liên quan đến việc đánh giá các công ty điện mặt trời trên các diễn đàn. Từ đó, có thể đúc kết được nhà cung cấp nào uy tín, có nhiều đánh giá tích cực của người dùng.

Có một yếu tố cũng khá quan trọng là so sánh giá. Nếu bạn thấy có nhiều hơn một công ty được đánh giá rất tốt, thì bạn hãy liên hệ các công ty đó để xin được báo giá và sau đó so sánh giá giữa các công ty để có thể đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc một công ty có các chứng nhận uy tín, giấy phép kinh doanh…cũng sẽ là những doanh nghiệp giúp bạn an tâm nhiều hơn khi lựa chọn.

Một nhà phân phối uy tín cần cung cấp cho bạn những gì?

Là một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh hệ thống đòi hỏi phải tối thiểu cung cấp được cho người tiêu dùng những thứ sau đây:

Giấy phép

Đã là một công ty uy tín chắc chắn họ sẽ có đầy đủ các giấy phép chứng nhận liên quan đến lĩnh vực mà họ đang kinh doanh.

Bảo hiểm lao động

Người lắp đặt cần phải leo trèo mái nhà, giá đỡ…tương đối cao và nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần xem xét yêu cầu phía công ty phải trang bị bảo hộ lao động cho người lắp đặt và những người lao động này phải có bảo hiểm.

Điều này không chỉ giúp an toàn cho người thi công mà còn giúp bạn tránh được những phiền toái liên quan đến Pháp luật.

Bảo hành thiết bị

Bất cứ lỗi phát sinh nào từ nhà sản xuất hoặc do quá trình cài đặt như gắng các tấm pin không chặt, khung bị móp méo, bền mặt tấm pin mặt trời bị trầy xước…đều phải được bảo hành.

Thông thường hiện nay, công ty lắp đặt năng lượng mặt trời đều bảo hành đến 10 năm. Điều này rất quan trọng đối với tương lai hệ thống của các bạn nên hãy đặc biết quan tâm đến nó nhé.

Lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời mất bao lâu?

Theo tiêu chuẩn thì lắp đặt một hệ thống chỉ mất một vài ngày. Một đội lắp đặt chuyên nghiệp có thể lắp đặt chỉ trong vòng một ngày nếu điều kiện khí hậu tốt.

Tuy nhiên, nếu trong mùa mưa hoặc khi hậu không thuận lợi việc lắp đặt có thể kéo dài hơn từ 1 – 4 ngày theo tiêu chuẩn và còn phụ thuộc vào vị trí, địa hình lắp đặt cũng như quy mô lớn nhỏ khác nhau. Mỗi đội lắp đặt thi công thường bao gồm từ 3 – 5 người có chuyên môn.

GIVASOLAR đáp ứng những yếu tố trên và ngày càng hoàn thiện để trở thành đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp nhất – uy tín nhất.