Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất

Với tính năng vừa đi bộ ngoài trời, vừa có thể tạo ra nguồn điện cung cấp cho điện thoại, máy tính bảng, laptop, bạn có thể sử dụng chiếc balo pin năng lượng mặt trời để có thể tận hưởng thiên nhiên trong lành mà không phải từ bỏ thiết bị của mình.

Để có được sản phẩm thông minh, thân thiện với môi trường cũng những tính năng tiện ích, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 1

Mục lục

Lý do nên mua balo sử dụng năng lượng mặt trời

Sử dụng cho tình huống khẩn cấp

Khi cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào wifi, internet, điện thoại, laptop, đèn, TV, máy giặt, tủ lạnh và nhiều hơn nữa, thì việc không có điện khi đi ra ngoài đó là một điều bất tiện.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 2

Với chiếc balo sử dụng nguồn năng lượng đặc biệt này, bạn có thể sạc các thiết bị điện của mình như máy ảnh, máy tính bảng, điện thoại,…khi đi du lịch, cắm trại xa, để có thể thỏa thích sử dụng lúc cần thiết.

Thân thiện với môi trường

Bạn có thể giảm thiểu việc sử dụng điện của mình khi kết hợp sản phẩm vào cuộc sống hàng ngày của mình, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng một cách thông minh nhất.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 3

Bạn có thể mang nó đi bất cứ lúc nào, từ đi làm đến khi đi du lịch xa vô cùng tiện ích. Với chất liệu an toàn, sử dụng nguồn năng lượng dồi dào từ thiên nhiên, bạn có thể góp phần bảo vệ cho môi trường xung quanh.

Tiết kiệm chi phí

Khi bạn mua ba lô, hãy xem nó như một khoản đầu tư. Vì bạn sử dụng nó để sạc các thiết bị điện chỉ với việc hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời, nó rất đáng giá tiền.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 4

Bạn có thể tiết kiệm tiền mà bạn thường phải tiêu tại một quán cafe chỉ để sạc điện thoại và máy tính xách tay của mình. Chưa kể lượng điện mà bạn sử dụng từ balo để sạc có thể bằng với chi phí bạn cần phải bỏ khi mua.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất

Trọng lượng:

Nếu bạn cần sử dụng balo để thực hiện những chuyến đi bộ đường dài, bao gồm cả chuyến đi qua đêm thì cần cân nhắc đến vấn đề trọng lượng của ba lô khi mua.

Ba lô năng lượng mặt trời có trọng lượng nặng hơn là sự lựa chọn cho những chuyến đi bộ trong ngày vì bạn sẽ mang ít thiết bị, nước và thức ăn hơn.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 5

Tuy nhiên trọng lượng của ba lô sẽ trở thành một yếu tố quan trọng khi đi bộ đường dài nhiều ngày. Vì thế bạn cần cân nhắc việc mua balo có trọng lượng nhẹ nhất trong các sản phẩm trừ khi trọng lượng phụ được thay thế cho khối lượng của balo.

Kích cỡ và dung lượng của ba lô

Dung lượng của bạn gần như trực tiếp liên quan đến việc sử dụng nó. Một chiếc balo nhỏ là rất tốt cho việc đi lại và đi công việc, sử dụng nó như một túi xách và đi bộ ngắn ngày.

Nhưng nếu bạn muốn thực hiện chuyến đi bộ đường dài, một chiếc balo lớn hơn là những gì bạn cần. Bạn phải mang theo nhiều thức ăn và nước uống, thậm chí cả đồ đạc cắm trại, vì thế cần một chiếc balo năng lượng rộng lớn để đựng đủ đồ.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 6

Nói chung, cả hai trọng lượng và dung lượng phụ thuộc vào việc bạn sử dụng cho mục đích gì. Nó có thể nhẹ hơn nhưng lại có dung lượng lớn hơn cho các chuyến đi dài. Khi đi ngắn ngày, thì cần có dung lượng nhỏ hơn và trọng lượng hơi nặng hơn.

An toàn cho vai và lưng của bạn

Một chiếc balo năng lượng mặt trời thì vẫn là một chiếc balo, bạn sẽ không muốn bỏ qua sự thoải mái và an toàn khi lựa chọn sản phẩm. Một chiếc balo hoàn hảo sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và sự thoải mái.

Khi xem xét liệu chiếc balo có đủ hỗ trợ để mang các thiết bị nặng và tấm pin mặt trời bổ sung, bạn cần đảm bảo vai và lưng của mình được bảo vệ với những tùy chỉnh an toàn.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 7

Hãy nên chọn chiếc balo có trang bị đệm lưới dọc theo quai đeo và mặt sau. Trước khi mua, hãy thử chúng để chắc chắn rằng nó đúng kích cỡ và chọn loại vải thấm hút mồ hôi từ lưng và vai của bạn, đặc biệt khi bạn đi bộ dưới ánh nắng càng gay gắt.

Công suất và dung lượng của pin

Một trong những tính năng chính của balo solar tốt nhất chính là sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Đó là điều phân biệt chúng với tất cả các loại balo đi bộ đường dài khác.

Một số sản phẩm chỉ cung cấp đủ năng lượng để sạc cho điện thoại thông minh của bạn. Điều này hoàn hảo cho việc bạn sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 8

Những chiếc balo sử dụng năng lượng mặt trời khác có đủ năng lượng để sạc điện thoại thông minh, máy ảnh và thậm chí cả laptop. Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia đi bộ đường dài, để họ có thể dành nhiều thời gian đáng kể với môi trường tự nhiên.

Amps và Vôn

Khi mua, nguyên tắc chung là nên mua balo với chỉ số 1 amp cho điện thoại hay 2.1 amp cho máy tính bảng.

Ba lô thường được trang bị cổng USB để bạn có thể cắm trực tiếp thiết bị của mình vào. Tuy nhiên nếu muốn sạc pin cho máy ảnh khi đang di chuyển hay thậm chí sạc đầy cho laptop, yêu cầu bạn phải có cổng sạc tường.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 9

Hầu hết các balo đều sẽ có cổng USB 5V để cho bạn sạc với các thiết bị của mình. Ánh sáng mặt trời và nguồn điện mà nó cung cấp có thể không ổn định và biến động suốt cả ngày, thế nên bạn cần đến ổn áp.

Có thể cung cấp năng lượng ngay cả ở những vùng xa xôi

Bạn phải quan tâm về yếu tố này khi xem xét chọn mua, bạn sẽ cần phải sự xem xét sự linh hoạt trong việc sử dụng bộ sạc năng lượng mặt trời của balo.

Về cơ bản, sẽ không có vấn đề gì với việc sạc pin nếu bạn đang ở nhà hay trong khu vực cắm trại. Thế nhưng đi đang di chuyển, có một số vấn đề bạn bắt buộc phải gặp.

Hướng dẫn chọn balo năng lượng mặt trời tốt nhất 10

Một chiếc balo được đánh giá là lý tưởng chính là nó có thể sạc không chỉ từ ánh sáng mặt trời mà còn từ các nguồn điện thông thường.

Tính linh hoạt này cho phép bạn tận dụng lợi thế của thiết bị ngay cả khi được đặt ở những nơi không có nhiều ánh sáng chiếu vào. Điều này cũng mang đến bạn sự tiện lợi khi sạc thiết bị ở nhà vào ban đêm để sẵn sàng sử dụng vào buổi sáng.

Giá cả

Chi phí là yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định khi mua. Có sự khác biệt đáng kể giữa giá balo năng lượng mặt trời rẻ nhất và đắt tiền nhất. Điều này vô cùng cần thiết để cân nhắc những thuận lợi để chống lại những khuyết điểm.

Giá cả cao hơn thường tương ứng với chất lượng tốt hơn, độ bền cao và có trọng lượng thấp hơn. Những yếu tố này đáng để xem xét, có thể xem như một khoản đầu tư để có thể sử dụng balo trong nhiều năm.