Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời

Nhu cầu bảo mật cho các khu vực khác nhau của bạn sẽ không còn bị hạn chế bởi vị trí địa lý và điều kiện thời tiết từ môi trường xung quanh khi sử dụng hệ thống camera an ninh năng lượng mặt trời.

Hãy tham khảo bài viết về những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời sau đây để biết thêm nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn được thiết bị chất lượng tốt nhất.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Camera an ninh năng lượng mặt trời là gì?

Camera sử dụng tấm pin mặt trời để cung cấp nguồn năng lượng cho thiết bị hoạt động lâu dài mà không yêu cầu nguồn điện hay các dây cáp.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên thiên nhiên, để sạc và khiến cho các hệ thống camera an ninh hoạt động tốt mà không phải trả phí thuê bao hay phí hàng tháng.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 2

Thông thường, một hệ thống camera thường được bán nguyên bộ, bao gồm tấm pin năng lượng mặt trời, camera, pin sạc và đôi khi còn có đèn đường.

Bạn có thể cài đặt chúng ở bất cứ đâu mình muốn. Vào những ngày mưa hay sương mù, thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường.

Khi có ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các giải pháp bảo mật xanh, bạn có thể bắt gặp các camera này ở khắp mọi nơi.

Những yếu tố cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời của camera có thể sản xuất bao nhiêu điện?

Lượng điện năng mà tấm pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra để cung cấp cho camera được xác định bằng kích thước và hiệu quả của tấm pin, lượng ánh sáng từ mặt trời chiếu vào…

Một tấm pin năng lượng mặt trời điển hình có thể sản xuất khoảng 265 Watt điện. Tấm pin có hiệu quả hơn thường có giá đắt hơn. Lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin có liên quan đến vị trí lắp đặt nó.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 3

Để có được nguồn ánh sáng mặt trời một cách tối đa cho các hệ thống camera an ninh ngoài trời chạy bằng năng lượng mặt trời, hãy lắp đặt tấm pin của bạn ở vị trí hướng về phía mặt trời vào buổi trưa. Nó có thể hấp thụ và tận dụng tối đa tài nguyên thiên nhiên.

Tốt nhất nên giữ tấm pin mặt trời tránh xa các chướng ngại vật, chẳng hạn như bóng râm được tạo ra bởi các cành cây hay bụi cây gần đó.

Việc các tấm pin bị bẩn cũng khiến việc hấp thụ ánh sáng bị giảm. Hãy thường xuyên lau chùi tấm pin

Có thể tham khảo thêm>> Điều cần biết về tấm pin mặt trời của camera an ninh

Kích thước pin lưu trữ trong camera

Pin sạc được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho camera của bạn trong trường hợp không có ánh sáng mặt trời, chẳng hạn như ban đêm hay những khu vực có nhiều bóng tối.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 4

Để đảm bảo bạn có đủ năng lượng để hỗ trợ cho camera, pin sạc cần có ít nhất gấp 10 lần công suất đầu ra tối đa của tấm năng lượng mặt trời. Nếu không, pin sử dụng cho thiết bị có thể bị hỏng do quá tải.

Nếu bạn muốn thêm pin dự phòng, có thể trực tiếp tham khảo ý kiến của người bán với các mẫu mã được đề xuất.

Camera năng lượng mặt trời sẽ lưu các cảnh quay ở đâu?

Chúng sử dụng thẻ nhớ SD có thể là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn ghi lại các video chuyển động được kích hoạt cục bộ mà không phải trả phí đăng ký.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 5

Bạn cũng có thể dễ dàng phát lại và quản lý video có trong camera giám sát được lưu trên thẻ nhớ qua các thiết bị thông minh của mình như laptop, điện thoại, máy tính bảng…

Một lựa chọn khác là bạn có thể lưu trữ những video được ghi lại của camera an ninh năng lượng mặt trời trên dịch vụ đám mây, từ đó bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất cứ đâu trên thiết bị di động có kết nối Internet.

Vị trí lắp đặt camera an ninh có Wifi, Internet hay không?

Các camera an ninh năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động có thể gửi các cảnh báo ngay lập tức tới bạn khi có kết nối Internet. Bạn cũng có thể xem trực tiếp những hình ảnh mà camera ghi được qua các thiết bị di động thông minh của mình.

Nếu lo lắng nơi giám sát của bạn không có kết nối Internet hay bị rớt mạng một cách bất chợt, có thể xem các sự kiện phát hiện chuyển động được ghi lại và lưu trên thẻ nhớ SD.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 6

Thế nhưng khi có kết nối Wifi, Internet, bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp và nhận được cảnh báo ngay lập tức, qua đó bảo vệ an ninh cho khu vực tốt hơn.

Đặc biệt, hiện nay xuất hiện các loại camera có thể hoạt động trên dữ liệu di động như 3G, 4G và được thiết kế để hoạt động ở những nơi không có Internet hay Wifi.

Chi phí:

Việc đầu tư ban đầu để mua một bộ camera an ninh năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất có thể khá cao nhưng những lợi ích trong tương lai mà nó mang đến cùng tuổi thọ khá dài của tấm pin, sẽ hoàn toàn vượt qua chi phí ban đầu.

Vì vậy thay vì chọn mua giả hay có giá rẻ với độ phân giải thấp, bạn nên sử dụng loại thiết bị có chất lượng cao từ các thương hiệu đáng tin cậy.

Những điều cần xem xét khi mua camera năng lượng mặt trời 7

Một lưu ý khi tìm mua camera là hãy đảm bảo rằng nó có chế độ hình ảnh ít nhất là full HD (1080p) để xác định các chi tiết và dễ nhận biết hơn.