Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là loại đèn được thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao, sử dụng nguồn năng lượng xanh sạch từ thiên nhiên và hoàn toàn độc lập, có thể sử dụng liên tục mà không lo bị mất điện.

Tuy việc lắp đặt khá linh động và dễ dàng nhưng bạn cũng cần chọn khu vực và hướng lắp đặt thiết bị một cách đúng đắn nhất. Có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời sau đây.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Khu vực lắp đặt:

Khác với các loại đèn khác, bạn có thể lắp đặt đèn gắn cổng năng lượng mặt trời ở nhiều khu vực khác nhau trong ngôi nhà, không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn là vật trang trí đẹp mắt cho không gian ngoài trời.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 2

Cổng trước ngôi nhà

Khu vực cổng trước là một trong những phần quan trọng trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Việc sử dụng đèn ở trên các trụ cổng sẽ cung cấp ánh sáng vào ban đêm, khiến bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hơn khi về nhà.

Bạn cũng có thể lắp đặt ở tường rào bao xung quanh để thể hiện sự rộng lớn cho không gian bên trong và tạo sự nổi bật mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 3

Có thể chọn những loại đèn để trang trí cho cổng trước như đèn trụ cổng hình tháp 4 chiều mang phong cách cổ điển, đèn trụ hình tròn sáng mang phong cách hiện đại, tinh tế…

Cảnh quan sân vườn

Nếu bạn có khu vườn phía sau nhà, thì sử dụng đèn trụ trên các hàng rào bao quanh sân sẽ thêm nguồn sáng đẹp mắt, sáng sủa, bên cạnh các nguồn sáng phát ra từ các loại đèn khác như đèn lối đi, đèn treo tường, đèn pha…

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 4

Bạn cũng có thể sử dụng loại đèn cổng hình tròn cho khu vực xung quanh bồn hoa của bạn hay đặt gần với những bụi cây cao, không chỉ tạo sự nổi bật và thú vị cho cảnh quan sân vườn, mà còn chiếu sáng giúp bạn tránh bị va vào cây trồng.

Lan can và cầu thang

Nếu bạn có lan can và cầu thang phía trước và phía sau ngôi nhà, để tránh bị vấp ngã khi lên xuống vào ban đêm, bạn có thể lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời trên vị trí cột trụ của cầu thang và lan can.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 5

Bạn có thể chọn loại đèn phù hợp với phong cách thiết kế của lan can và cầu thang. Nếu chúng bằng gỗ, bạn có thể chọn loại đèn hình vuông tinh tế, có màu nâu đẹp mắt, đơn giản và cổ điển. Nếu làm bằng chất liệu kim loại, bạn có thể chọn loại đèn hình tròn hiện đại, sáng sủa và độc đáo.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời:

Chọn loại đèn cổng phù hợp

Ngày nay, đèn trụ cổng năng lượng mặt trời được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như hình cầu, hình vuông, hình tháp 4 chiều, hình tròn, hình lục giác…

Bạn nên chọn loại đèn có kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà lẫn khu vực bạn muốn lắp đặt, để tạo cái nhìn thời trang, mang tính thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 6

Cũng có thể lựa chọn loại đèn được cài đặt bằng cách khoan và vặn ốc vít, vì đây là một cách chắc chắn nhất để lắp đặt đèn lên các khu vực khác nhau.

Xác định vị trí lắp đặt đèn

Trước khi lắp đặt đèn, bạn phải xác định vị trí tốt nhất có thể cố định và giúp thiết bị có thời gian hoạt động kéo dài.

Vì đèn sử dụng năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời nên cần chọn lắp đặt thiết bị ở vị trí mà tấm pin mặt trời có thể hấp thu nhiều ánh sáng nhất.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 10

Bạn có thể thử đặt đèn ở nhiều vị trí khác nhau và chọn lựa chỗ có thể tiếp xúc ánh sáng nhiều nhất và không bị che bởi bóng râm của cây cối xung quanh.

Nếu không thể nào biết rõ, hãy để ở vị trí bạn xem là được nhất rồi thử bật để xem nó có thể hoạt động kéo dài bao lâu trước khi hết năng lượng. Có thể thử ở các vị trí khác trong vài ngày.

Đánh dấu vị trí cần khoan lỗ

Đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời lên trên khu vực muốn lắp đặt như cột cổng trước, hàng rào, lan can…rồi sử dụng bút chì hay bút khác để đánh dấu những nơi bạn cần khoan. Tốt nhất nên đánh dấu từng vị trí một cách chính xác rồi lấy đèn xuống và đặt sang một bên.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 4

Khoan lỗ

Công đoạn tiếp theo là dùng máy khoan những vị trí đã đánh dấu một cách cẩn thận. Đảm bảo sử dụng mũi khoan nhỏ hơn các lỗ trên đèn

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 8

Điều rất quan trọng là không được khoan quá sâu, nếu không các ốc vít không thể cố định chắc chắn vào cột hàng rào. Khi khoan lỗ, không nên sử dụng quá nhiều lực để tránh làm hỏng hàng rào của bạn.

Lắp đặt đèn:

Tiếp theo, hãy đặt đèn cổng của bạn lên khu vực đã chọn, phía trên các lỗ đã khoan trước đó. Lắp đặt các ốc vít bằng thép không gỉ vào các lỗ khoan rồi vặn chặt chúng.

Nếu các ốc vít không đủ để cố định chắc chắn thiết bị, hãy dán một số băng dính vào các cạnh của hàng rào. Có thể thấy việc lắp đặt đèn khá đơn giản và dễ dàng, điều quan trọng là khiến chúng hấp thụ được nguồn ánh sáng dồi dào nhất.

Hướng dẫn lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 9

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ lựa chọn loại đèn phù hợp với không gian ngôi nhà và biết được cách lắp đặt đèn đơn giản và hiệu quả nhất.