Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống – Loại nào tốt?

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 8

Trong quá khứ, đèn sợi đốt là loại đèn Giáng Sinh duy nhất, vì vậy, chỉ cần chọn chiều dài, màu sắc và chất liệu của dây đèn. Thế nhưng, ngày nay có một lựa chọn khác chính là đèn Giáng Sinh sử dụng công nghệ LED cao cấp hiện đại.

Để đảm bảo lựa chọn loại đèn tốt nhất cho hộ gia đình của mình, bạn có thể tham khảo bài viết “Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống – Loại nào tốt?” sau đây.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt?

Mục lục

Độ sáng của đèn trang trí Noel

Nếu như ngày xưa, ánh sáng từ đèn LED mờ hơn so với ánh sáng truyền thống, khiến mọi người lựa chọn đèn Giáng Sinh tiêu chuẩn thông thường thì hiện nay, điều này đã thay đổi với hai bóng đèn đều phát ra lượng ánh sáng tương tự.

Hầu hết người ta thường quen thuộc với việc kiểm tra bóng đèn Giáng Sinh truyền thống theo tiêu chuẩn Watt để xem đèn của họ có độ sáng như thế nào. Thế nhưng bóng đèn LED không sử dụng tiêu chí Watt làm thước đo chính. Thay vào đó, chúng sử dụng lumens.

Lumens (lm) là chỉ số đo độ sáng của bóng đèn thay vì năng lượng mà nó tiêu thụ, những người tiêu dùng nên xem xét khi lựa chọn sản phẩm.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt 1

Điều này thường gây ra sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi tìm kiếm đèn Giáng Sinh vì họ thấy công suất đèn LED khá thấp, nghĩ rằng chúng sẽ không cung cấp đủ ánh sáng trong khi chúng thực sự hiệu quả.

Một bóng đèn sợi đốt có công suất 100 Watt tương tự với đèn LED có 1600 lumen. Bóng đèn LED chỉ tiêu thụ 16 đến 20 Watt năng lượng của nhà bạn trong khi bóng đèn sợi đốt tới 100 Watt.

Đèn LED Giáng Sinh có ít bóng đèn hơn so với các dây đèn truyền thống nhưng vẫn có thể tỏa sáng rực rỡ với nhiều màu sắc. Cả hai loại đều có nhiều mức độ ánh sáng khác nhau, hầu như giống nhau, ngoại trừ lượng năng lượng mà chúng tiêu thụ.

Màu sắc của đèn trang trí Giáng Sinh

Cả hai loại đèn đều có màu sắc khác nhau. Đèn Giáng Sinh truyền thống thường có màu trắng rõ ràng, mạnh mẽ trong khi đèn LED Giáng Sinh có màu trắng ấm và mát mẻ, có thể thay đổi hoàn toàn tông màu chung của căn phòng.

Khi đèn LED đầu tiên xuất hiện, chúng được sử dụng chủ yếu để cung cấp ánh sáng cho các phòng vô cùng thuận tiện.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 2

Khi công nghệ LED phát triển, chúng được điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng để phù hợp với tông màu ánh sáng của đèn sợi đốt.

Những điều chỉnh này đi kèm với phép đo mới gọi là nhiệt độ màu tương ứng (CCT). Phép đo này cho phép người dùng so sánh màu trắng với màu vàng trong đèn LED để đảm bảo bạn có nguồn ánh sáng hiển thị phù hợp.

Loại đèn trang trí Giáng Sinh

Tất cả các kiểu bóng đèn Giáng Sinh loại nhỏ như đèn mini có chiều dài 5mm hay các loại hình nón với một bóng đèn tiêu chuẩn bên trong.

Tuy nhiên, những con chip LED trong mỗi bóng đèn Giáng Sinh chất lượng cao C7 và C9 sẽ giúp tối đa hóa độ sáng của đèn. Đèn LED Giáng Sinh C7 thường có 3 bóng đèn trong khi LED C9 có thể chứa 5 bóng đèn.

 

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 3

Số lượng bóng trong mỗi đèn thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể bạn đang mua, thường được đánh dấu rõ ràng vào trong mô tả thông tin bên trên bao bì sản phẩm. Cả hai sản phẩm này có nhiều hình dạng khác nhau, từ đèn mini tiêu chuẩn đến bóng đèn băng đẹp mắt.

Hiệu quả năng lượng:

Bóng đèn LED trang trí Noel sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn Giáng Sinh sợi đốt tiêu chuẩn, từ đó giúp chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm năng lượng mặt trời.

Bóng đèn LED yêu cầu công suất thấp hơn để hoạt động, do đó bạn sẽ sử dụng ít điện hơn so với dây đèn tiêu chuẩn với cùng số lượng đèn chiếu sáng.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 4

Điều này giúp bạn tiết kiệm tới 80% tiền điện trong mùa này khi so sánh với đèn Giáng Sinh truyền thống. Đây là một lợi ích cho những ai muốn tạo màn hình hiển thị ánh sáng lớn.

Với khoảng thời gian 50.000 giờ, đèn LED Giáng Sinh C9 sẽ sử dụng 25.000 KW điện trong suốt tuổi thọ, còn đèn trang trí Giáng Sinh truyền thống C9 sẽ rút điện tới 350.000 KW cũng như cần được thay thế hơn 116 lần.

Ảnh hưởng tới môi trường

Bóng đèn sợi đốt chứa cả thủy ngân và chì ở mức độ vượt quá giới hạn chất thải gây nguy hại. Những bóng đèn này không thể tái chế và thường được bỏ vào các bãi rác, thải ra các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Các hộ gia đình phải loại bỏ các bóng đèn loại này theo các quy định về chất thải gây hại, khiến chúng không bị vỡ và không chôn lấp hay bỏ vào các bãi rác.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 5

Trong thực tế, đèn sợi đốt đang được loại bỏ do không hiệu quả, khiến chúng trở nên khó tìm. Các bóng đèn sợi đốt tạo ra các khí thải nhà kính, có tác động lớn đến môi trường xung quanh, gây ô nhiễm cũng như làm biến đổi khí hậu.

Bóng đèn LED không có nhiều mối lo ngại như bóng đèn sợi đốt. Chúng có thể tái chế và không được coi là chất thải nguy hại, giúp cho việc xử lý bóng đèn LED an toàn và thân thiện với môi trường hơn.

Bóng đèn LED lại phát ra ít khí thải nhà kính hơn bóng đèn sợi đốt, khiến chúng không chỉ hiệu quả mà còn khá thân thiện với môi trường xung quanh.

Tuổi thọ và độ bền

So với bóng đèn tiêu chuẩn, bóng đèn LED kéo dài hơn khoảng 1.000 giờ. Với độ bền cao này, bạn có thể nhận được gấp 50 lần lượng sử dụng dây đèn LED so với đèn thông thường.

Vì vậy, trong khi đèn LED đắt hơn so với đèn sợi đốt, nhờ tuổi cao, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tiền thay thế bóng đèn và chi phí năng lượng của sản phẩm.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 6

Đa số đèn LED thường được làm bằng nhựa chất lượng, có độ bền cao hơn so với bóng thủy tinh mỏng dễ vỡ của đèn Giáng Sinh truyền thống, từ đó hạn chế việc thay thế đèn thường xuyên.

Ngoài ra, nhiều loại đèn LED Giáng Sinh có dây bằng đồng khá mỏng, dễ bị rối, các đèn nhỏ được lắp đặt trong dây khó có thể thay thế nếu bị hư. Đèn Giáng Sinh thông thường có dây nặng hơn, cách nhiệt tốt, có bóng đèn lớn hơn và dễ dàng thay thế nếu cần.

Giá cả

Chi phí giữa bóng đèn sợi đốt và bóng đèn LED cũng khác nhau. Vì đèn LED có ít đèn hơn nên cần nhiều dây đèn hơn để hoàn tất quá trình cài đặt. Điều này sẽ khiến chi phí tổng thể của đèn LED cao sơn so với đèn Giáng Sinh truyền thống.

Đèn LED trang trí Noel và đèn truyền thống- Loại nào tốt? 7

Tuy giá của đèn LED đắt hơn so với đèn sợi đốt truyền thống nhưng chúng lại có hiệu quả khá cao, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện và thay thế bóng đèn, từ đó giúp bù trừ chi phí đầu tư ban đầu.

Xem: giá của đèn led trang trí noel