Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời

Camera an ninh năng lượng mặt trời là thiết bị thông minh, hiện đại, giúp cho việc giám sát và bảo vệ an ninh cho các khu vực khác nhau trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Với bài viết về kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời sau đây, sẽ chia sẻ cho bạn thêm nhiều thông tin về việc dùng thiết bị.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Camera năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời cao cấp để hấp thụ các tia ánh sáng và chuyển hóa thành dòng điện trực tiếp (DC).

Sau đó bộ chuyển đổi sẽ thay đổi dòng điện DC thành dòng điện xoay chiều AC, dùng để cung cấp năng lượng cho camera an ninh năng lượng mặt trời và pin lưu trữ.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 2

Vào ban đêm, khi không có ánh sáng mặt trời, camera vẫn có thể hoạt động tiếp tục bằng cách sử dụng nguồn năng lượng từ pin lưu trữ nguồn điện dư thừa vào ban ngày.

Những lý do nên sử dụng camera năng lượng mặt trời

Vị trí sử dụng linh hoạt

Camera an ninh hoạt động bằng năng lượng mặt trời không yêu cầu dây cáp và lưới điện quốc gia để hoạt động. Vì vậy, nó có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau với môi trường địa lý đầy thử thách.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 3

Bạn có thể sử dụng camera năng lượng mặt trời linh hoạt và không giới hạn ở các nhà ở, nhà nghỉ, nhà kho, công trường xây dựng, khu vườn, trang trại, thuyền…

Dễ dàng lắp đặt và di chuyển thiết bị

Do sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời nên thiết bị không cần lắp đặt dây điện nối nhiều cáp rườm rà, rắc rối hay khoan nhiều lỗ lộn xộn, từ đó hạn chế việc cháy nổ, chạm mạch điện…

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 4

Nhờ không có nhiều dây điện, bạn có thể dễ dàng di chuyển camera an ninh năng lượng mặt trời đến một nơi khác vô cùng linh hoạt, đơn giản và dễ dàng.

Thân thiện với môi trường

Thiết bị camera hoạt động tốt bằng năng lượng mặt trời có thể tái tạo được, từ đó không tạo ra chất thải và pin dùng một lần để gây ô nhiễm và phá hủy môi trường xanh xung quanh.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 5

Việc tạo ra cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các hệ thống camera truyền thống có thể gây hại và phá hủy môi trường thiên nhiên. Camera an ninh năng lượng mặt trời không yêu cầu cơ sở hạ tầng và cho phép các khu vực như vùng đất ngập nước được bảo tồn.

Giám sát ngày và đêm

Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể tự động hoạt động kéo dài vào ban ngày lẫn ban đêm nhờ tấm pin mặt trời và pin sạc lưu trữ dung lượng lớn, độ bền cao.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 6

Vào ban ngày, camera hoạt động tốt nhờ năng lượng từ tấm pin năng lượng mặt trời. Vào ban đêm, pin sạc lưu trữ nguồn điện dư thừa cả ngày sẽ tạo điều kiện để camera hoạt động tiếp tục.

Dễ dàng mở rộng

Bạn có thể mở rộng việc giám sát cho không gian bằng cách lắp đặt thêm từ 2 đến 3 camera an ninh năng lượng mặt trời với quy mô rộng, vô cùng linh hoạt, nhanh chóng và đơn giản.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 7

Tuổi thọ dài, độ bền cao

Camera có độ bền khá cao và có tuổi thọ kéo dài. Không chỉ vậy, hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời của thiết bị cũng có tuổi thọ khá dài, tiêu chuẩn 25 năm, có thể sản xuất không ít hơn 80% điện sau 25 năm và không đòi hỏi việc bảo trì thường xuyên.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 8

Những câu hỏi thường gặp về camera an ninh năng lượng mặt trời

Camera năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào ngày mưa hay có nhiều mây hay không?

Camera năng lượng mặt trời cũng có thể tạo ra điện trong những ngày mưa hay nhiều mây vì tấm pin có thể hấp thụ những tia sáng xuyên qua mưa và mây.

Thế nhưng, hiệu quả của camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giảm xuống vào những ngày mưa hay nhiều mây vì các tấm pin không hấp thu nhiều ánh sáng.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 9

Các camera năng lượng mặt trời thường được thiết kế chống chịu được với mọi thời tiết, từ đó sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng về thiết bị trong những ngày mưa bão.

Nếu không có mặt trời, hệ thống camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời vẫn có điện?

Như đã nói trên, camera an ninh năng lượng mặt trời vẫn có thể sản xuất điện vào những ngày có mây hay mưa nhưng hiệu quả lại không cao so với thời gian đầy nắng.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 10

Tuy nhiên, trong điều kiện tồi nhất mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, bạn không cần phải lo lắng camera không thể tiếp tục hoạt động vì chúng có thể lấy năng lượng điện đã lưu trữ trước đó từ pin sạc bên trong.

Camera giám sát năng lượng mặt trời cần rất nhiều bảo trì phải không?

Các camera giám sát sử dụng năng lượng mặt trời bao gồm cả các tấm pin đều yêu cầu việc bảo trì khá thấp. Để duy trì hiệu suất hấp thụ và chuyển đổi quang điện của camera, bạn nên vệ sinh và kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời khoảng sáu tháng một lần.

Bạn có thể sử dụng nước trong và bàn chải mềm để làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu muốn việc làm sạch trở nên kỹ lưỡng hơn, có thể thuê một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp cho tấm pin của bạn.

Làm thế nào bảo vệ tấm pin mặt trời của camera khỏi kẻ trộm?

Camera sử dụng năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động sẽ là rào cản tốt nhất để chống việc trộm cắp. Một khi kẻ trộm vào khu vực giám sát, camera sẽ gửi cho bạn cảnh báo tức thời và phát ra âm thanh báo động đe dọa tên trộm.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 11

Tốt nhất nên đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở những nơi khó có thể chạm đến, chẳng hạn như mái nhà của bạn và ngăn chặn việc tiếp xúc với tấm pin.

Điều gì xảy ra khi thẻ nhớ SD của camera đầy?

Tốc độ bit của camera an ninh năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng lớn đến kích thước file ghi. Tốc độ bit càng cao, hình ảnh và video bạn nhận được sẽ rõ ràng hơn và kích thước file càng lớn.

Kinh nghiệm sử dụng camera năng lượng mặt trời 12

Khi thẻ nhớ SD của camera an ninh năng lượng mặt trời đã đầy, các video mới sẽ tự động ghi đè lên các video cũ. Vì vậy bạn không cần phải tự xóa cảnh quay của camera mà hãy nhớ thường xuyên sao lưu các file quan trọng một cách thường xuyên.

Tham khảo thêm: Cách chọn mua camera năng lượng mặt trời