Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời

Bạn nên quyết định trang trí và chiếu sáng cho khu vực ngoài trời của mình để chọn loại đèn lối đi năng lượng mặt trời phù hợp với sở thích và tính cách của mình.

Để tìm thấy loại đèn có chất lượng tốt nhất, tuổi thọ kéo dài và phong cách thiết kế phù hợp với không gian của bạn, có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời sau đây.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Chất liệu thân đèn:

Việc tìm hiểu những vật liệu được sử dụng trong chế tạo các bộ phận của đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn xác định tuổi thọ của thiết bị mà mình mong đợi sẽ kéo dài.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 2

Nếu như bạn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời làm bằng chất liệu nhựa, chúng có thể không chịu đựng được dưới mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt bên ngoài như các loại làm bằng thép không gỉ hay nhôm.

Tất nhiên, các chất liệu chế tạo tổng thể cho thiết bị đèn sẽ ảnh hưởng đến giá cả của nó, vì vậy bạn đừng ngừng ngại khi sử dụng loại đèn có giá cao hơn những loại còn lại.

Xem xét về mặt lắp đặt đèn

Một trong những điều cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm chính là việc lắp đặt đèn lối đi năng lượng mặt trời cho những khu vực khác nhau bên ngoài không gian ngôi nhà.

Có nhiều loại đèn có thiết kế bao gồm hệ thống dây điện đến một tấm pin năng lượng mặt trời trong khi loại khác lại được thiết kế không dây.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 3

Sự đa dạng của loại đèn không dây sẽ cho phép việc lắp đặt thiết bị trở nên linh hoạt và tự do hơn khi cài đặt chúng trong cảnh quan sân vườn của mình.

Việc xem xét về cách lắp đặt khác nhau của thiết bị đèn xuống mặt đất rất quan trọng, có thể đặt phía trên hay cắm cọc xuống dưới.

Độ sáng và phạm vi chiếu sáng

Về độ sáng, đèn lối đi năng lượng mặt trời sẽ mang lại hiệu ứng tương tự như bóng đèn 40 Watt, mặc dù các tùy chọn mạnh hơn với giá cả cao hơn một chút.

Người tiêu dùng có thể biết thêm thông tin này trên hộp sản phẩm, được liệt kê trong thước đo độ sáng có thể nhìn thấy được. Hầu hết các đèn có mức độ sáng từ 1 đến 30, số càng cao, bóng đèn càng sáng.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 4

Thêm đèn năng lượng mặt trời vào thiết kế cảnh quan của bạn để chiếu sáng xung quanh sân vườn hay đường lái xe, thậm chí là cả khu vườn theo cách riêng của bạn.

Nếu đèn lối đi mà bạn chọn không đủ sáng theo sở thích của mình hay không cần chiếu sáng bao phủ cả khu vực bạn cần đến để tránh lãng phí tiền bạc và năng lượng tiêu thụ.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 5

Một số người yêu thích ánh sáng dịu nhẹ hơn trong khi một số khác loại thích loại ánh sáng điện tử mạnh mẽ. Dù sở thích của bạn là gì, hãy xem xét có bao nhiêu lumen được phát ra, từ đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng để chiếu sáng một phạm vi nhất định.

Kích thước của thiết bị đèn

Bạn nên chọn kích thước của đèn lối đi năng lượng mặt trời phù hợp với không gian và khu vực mà mình muốn bao phủ ánh sáng.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 6

Chiều dài từ đỉnh của cọc đến đỉnh của đèn sẽ mang lại cho bạn kích thước tổng thể. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét chiều dài của cọc cắm đất trước khi có số đo thực tế về những gì bạn sẽ thấy trong khu vườn của mình.

Ngoại hình và kiểu thiết kế

Đèn lối đi năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp ánh sáng an toàn và rõ ràng, mà chúng còn mang đến bầu không khí thú vị, hấp dẫn, giúp trang trí cho lối đi, đường lái xe và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn chọn để lắp đặt chúng.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 7

Chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng cùng tính năng kèm theo khác nhau. Một số loại được thiết kế kiểu kính thủy tinh hiệu ứng nứt vụn để cho cái nhìn cổ điển, thú vị trong khi loại được chế tạo với hình mũ tròn, hình bông hoa, hình động vật ngộ nghĩnh…

Những loại đèn này thường có nhiều màu sắc khác nhau, từ đó giúp bạn cố gắng tạo nên diện mạo mới lạ, độc đáo và hấp dẫn cho vẻ đẹp cảnh quan của khu vườn nhà mình.

Màu sắc

Hầu hết các đèn trụ cho sân vườn năng lượng mặt trời phát ra ánh sáng màu trắng hay màu hổ phách mềm mại. Trong thực tế, đèn màu hổ phách có xu hướng sử dụng ít năng lượng hơn và hoạt động kéo dài hơn so với loại đèn phát ra ánh sáng trắng.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 8

Các đèn cắm đất năng lượng mặt trời phát ra nhiều màu sắc hấp dẫn, thú vị như đỏ, xanh lá cây, xanh dương, hồng,…là sự lựa chọn đáng xem xét để tạo bầu không khí rực rỡ, đẹp mắt cho cảnh quan khu vườn.

Bóng đèn

Việc sử dụng bóng đèn LED (đi ốt phát sáng) và chất bán dẫn điều khiển điện tử của nó sẽ là loại thiết bị hoàn hảo khi sử dụng cho thiết bị đèn lối đi năng lượng mặt trời.

Bóng đèn LED có khả năng tản nhiệt tốt và giảm mức độ tiêu thụ điện tới 75%, từ đó giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 9

Loại bóng đèn này có tuổi thọ kéo dài đáng kể, khoảng 25.000 giờ, khiến bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc bảo trì và thay thế thường xuyên. Tốt nhất nên chọn nhà sản xuất uy tín và chính hãng.

Tuy bóng đèn halogen ít tốn kém hơn, tạo ra ánh sáng tương đương nhưng lại tiêu thụ điện năng cao hơn và có tuổi thọ không bằng bóng đèn LED.

Sạc và kéo dài hoạt động

Khi lần đầu tiên mua đèn năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần phải sạc đầy chúng trước khi cho chúng chiếu sáng trong bóng tối. Điều này có nghĩa là việc lắp đặt chính xác sẽ giúp đèn hấp thụ càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt.

Hướng dẫn chọn mua đèn lối đi năng lượng mặt trời 10

Mỗi thương hiệu đèn đều có thời gian sạc khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra điều đó và xem xét khi đèn tiếp xúc trực tiếp, ánh sáng mặt trời có đầy đủ để có được lần sạc tốt. Cuối cùng cần nhìn xem chúng chiếu sáng được bao lâu khi sạc đầy.