Cách làm quả cầu đèn trang trí

Cách làm quả cầu đèn trang trí

Những quả cầu trang trí nhẹ nhàng đẹp mắt luôn là vật trang trí phổ biến vào những ngày lễ như Giáng Sinh, từ đó mang đến bầu không khí lãng mạn, hấp dẫn cho không gian sân vườn của ngôi nhà bạn. Bài viết về cách làm quả cầu đèn trang trí sau đây sẽ chia sẻ hai cách để tạo ra món đồ trang trí thú vị này.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 1

Mục lục

Tạo hình quả cầu bằng dây móc quần áo

Tạo hình các vòng tròn

Bạn cần sử dụng tổng cộng bốn móc treo quần áo, tốt nhất chúng nên có cùng kích thước và cùng màu sắc. Uốn mỗi móc áo thành hình dạng vòng tròn. Điều này sẽ khiến bạn phải dùng lực rất nhiều, tốt nhất là nên đeo găng tay vào để tránh vô tình dây móc cắt trúng ngón tay của bạn.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 2

Bạn có thể dùng kềm hay máy cắt đi phần móc phía trên móc treo. Lưu ý nên hủy phần này một cách cẩn thận và an toàn, tránh cắt vào tay của bạn.

Tạo thành khung quả cầu nhiều chiều

Lắp đặt bốn móc treo lại với nhau để tạo thành hình quả bóng hay hình cầu đẹp mắt. Sắp xếp các vòng tròn vào nhau để tạo ra hình dáng như quả cam, cách đều nhau tại các vị trí xung quanh quả bóng. Bạn có thể cần phải uốn cong một số vòng tròn để phù hợp với những vòng khác, hãy cố gắng giữ khung càng tròn càng tốt.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 3

Thực hiện điều chỉnh để đảm bảo rằng các vòng tròn được cách đều và tạo thành một hình cầu rõ ràng. Đan xen dây điện hay băng keo để giữ cho các vòng tròn được cố định chắc chắn. Đan lên xuống và xung quanh mỗi phần chéo của dây để bao phủ toàn bộ hình cầu. Bạn cần sử dụng số lượng dây lớn xung quanh quả cầu một cách mạnh mẽ và ổn định để giữ đèn chắc chắn. Buộc hay quấn từng đầu dây đan gọn gàng và chắc chắn để nó không bị bong ra.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 4

Sau khi quấn dây, bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của quả cầu bằng cách nhấn nhẹ vào nó ở các vị trí khác nhau để đảm bảo rằng không có vòng tròn nào có thể di chuyển hay trượt ra.

Lắp đặt đèn dây trang trí vào khung quả cầu

Đan một bộ đèn trang trí lên quả cầu đã tạo hình. Đan xen bên trong lẫn bên ngoài, xung quanh để bao phủ tất cả dây đèn vào quả bóng. Nếu sử dụng bóng đèn trang trí dùng để lắp đặt ngoài trời, hãy sử dụng loại thiết bị phù hợp. Bạn có thể cần nhiều hơn một bộ đèn để quấn đầy đủ hay thậm chí tạo ra một biến thể có màu sắc thú vị.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 5

Gắn đèn chắc chắn với dây hay băng keo. Dán các băng keo tại các đường dây của quả cầu. Nếu treo quả cầu ngoài trời, bạn hãy sử dụng loại băng keo dùng cho bên ngoài trời. Quả cầu này có thể được thực hiện theo nhiều cách tùy thuộc vào kích thước khác nhau, để sử dụng cho bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 6

Bạn có thể lắp đặt dọc theo lối đi hay lối vào cổng trước của bạn. Có thể đặt trực tiếp trên mặt đất hay tuyết bên ngoài. Móc một số dây hay dây thừng ở trên cầu và treo nó từ một nhánh cây sang một khu vực có chiều cao khác bên trong hay bên ngoài ngôi nhà.

Mẹo hướng dẫn trang trí quả cầu bằng lưới gia cầm

Để tạo ra những quả bóng lớn hơn, bạn có thể sử dụng lưới gia cầm thay vì móc treo quần áo. Sau đây là những hướng dẫn để tạo nên một quả cầu đèn trang trí rộng lớn và đẹp mắt.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 7

Cắt lưới gia cầm của bạn thành một hình chữ nhật có kích thước phù hợp

Trước hết bạn cần đo kích thước của cuộn lưới gia cầm. Để tạo thành hình dáng quả cầu, lưới gia cầm cần phải dài gấp đôi chiều rộng. Nếu tạo ra quả cầu ánh sáng 5.08 cm nên sử dụng lưới 5 x 10 cm. Hãy đeo găng tay để cắt lưới phòng trường hợp bị thương ở tay. Bạn có thể thực hiện theo hai phương pháp sau để làm phẳng lưới gia cầm của bạn.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 8

Phương pháp 1: Cách dễ nhất để làm phẳng lưới của bạn là kéo căng nó trên ván ép và cố định nó tại vị trí bằng kẹp ở mỗi góc. Phương pháp 2: Tuy nhiên nếu bạn không có tất cả những thứ này, bạn có thể đơn giản trải lưới gia cầm ra trên mặt đất và đặt cái tuốc nơ vít xuống đất ở mỗi góc của dây hình chữ nhật. Sau đó đặt thêm 2 tua nít xuống đất ngay phía bên kia nơi bạn sẽ cắt để dây giữ nguyên vị trí khi cắt.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 9

Bạn có thể cắt dây bằng máy cắt của mình. Nếu muốn tạo ra nhiều hơn 1 quả bóng Giáng Sinh, bạn nên cắt nhiều dây hình chữ nhật như bạn cần.

Tạo thành hình ống dây

Vẫn đeo găng tay của bạn và gập 2 đầu cắt lại với nhau, xếp các cạnh lại thành một ống dây. Sử dụng các đầu dây lỏng lẻo, xoắn chúng lại với nhau.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 10

Bạn không cần phải xoắn các dây lại với nhau trong khoảng từ 6 đến 8 inch từ hai đầu vì bạn sẽ gấp hai đầu ống dây lại với nhau để tạo hình quả cầu dây.

Hình thành một quả cầu bằng dây

Bạn không cần phải tạo hình quả bóng tròn hoàn hảo mà chỉ cần khá gần với những chiếc vòng. Kiểu như đang quấn một món quà, tạo ra một số khớp nối từ các đầu mở của ống dây và xếp chúng lại với nhau.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 11

Sử dụng cách xếp nếp như đang xếp vải để bắt đầu tạo ra một hình tròn. Cắt dây ở hai đầu khi cần thiết với máy cắt dây và xoắn chúng lại với nhau để đảm bảo nó sẽ giữ được. Tiếp tục tạo hình lưới gia cầm để làm cho nó tròn nhất có thể. Đẩy các đường cong và kéo các đầu vào giúp tạo ra một hình dạng hình cầu hơn.

Bao phủ đèn trang trí với khung hình cầu

Một khi quả bóng hoàn toàn hình cầu thì bạn có thể làm nổi bật nó bằng cách bọc đèn trang trí vào. Lấy đầu dây đầu tiên của bạn và quấn nó xung quanh quả cầu, đặt phích cắm rời ra để cho phép cắm điện cho quả cầu được dễ dàng hơn.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 12

Bọc đèn xung quanh quả cầu càng đều càng tốt. Khi một dây đèn đã đi hết mức có thể, hãy cắm dây tiếp theo vào để tạo sự tiếp nối hay đầu. Đối với quả cầu khoảng 2 inch (5cm), bạn nên sử dụng 3 dây đèn LED trang trí để tăng thêm độ sáng. Tuy nhiên một nguyên tắc chung là sử dụng dây đèn LED 5mm cho mỗi đường kính 30 cm. Khi đã quấn đèn hoàn toàn quanh quả cầu lưới, bạn có thể bắt đầu cắm điện.

Cách làm quả cầu đèn trang trí 13

Nếu không có thời gian thực hiện, bạn có thể mua loại quả cầu trang trí và một số loại đèn LED siêu sáng khác tại đây>>https://givasolar.com/danh-muc/den-trang-tri-san-vuon/