Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Để cung cấp ánh sáng đẹp mắt, mới lạ và an toàn cho không gian ngoài trời của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng những mẫu đèn treo tường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Hãy tham khảo bài viết về hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời sau đây để biết thêm về cách treo thiết bị.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Cách lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Chọn loại đèn có chức năng phù hợp

Trước khi thực hiện lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời, bạn cần chọn loại có chức năng phù hợp với từng khu vực khác nhau xung quanh ngôi nhà của mình.

Có nhiều loại đèn ốp tường năng lượng mặt trời với kiểu dáng thiết kế cùng những tính năng khác nhau như đèn cảm biến, đèn trang trí, đèn rọi, đèn đường…

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 2

Bạn cần dựa theo phong cách thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng đèn phù hợp. Đèn ốp tường hình vuông, hình chữ nhật hay hình đa giác thích hợp với phong cách hiện đại.

Những kiểu đèn treo tường có bóng đèn hình trái táo, trái đào hay kiểu lồng đèn nhiều màu sắc sẽ thích hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển độc đáo.

Xác định vị trí lắp đặt

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt đèn tường năng lượng mặt trời chính là cần xác định vị trí để gắn chúng. Vì sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên bạn cần đặt chúng ở những nơi có thể nhận được lượng ánh sáng mặt trời tối đa.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Hãy lưu ý về việc nếu có bất cứ vật gì cản trở hay chặn ánh sáng mặt trời chiếu xuống các tấm pin mặt trời. Nếu có hãy di chuyển đèn tránh xa chúng.

Những vật như bóng râm của cây cối, mái che, bóng các tòa nhà sẽ khiến cho việc hấp thụ ánh sáng trở nên kém hiệu quả hơn. Trước khi lắp đặt đèn, bạn có thể bật đèn và kiểm tra thử đèn tại nhiều vị trí khác nhau.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 4

Có loại đèn có thể tách vị trí tấm pin và thiết bị đèn nên bạn có thể lắp đặt đèn ở khu vực mình muốn chiếu sáng, còn tấm pin thì đặt ở nơi tiếp xúc nhiều ánh nắng nhất gần đó.

Lắp đặt các bộ phận đèn treo tường

Tùy theo từng thiết kế mà đèn treo tường có các bộ phận khác nhau. Bạn cần lắp đặt chúng trước khi lắp đặt thiết bị. Có thể dựa theo bảng hướng dẫn của sản phẩm mà lắp đặt chính xác.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 5

Nếu bạn sử dụng thanh tròn để treo thiết bị, trước hết bạn cần gắn nó với đèn năng lượng mặt trời, có thể cố định bằng ốc vít chắc chắn.

Bạn nên lắp đặt pin lưu trữ vào khu vực chứa pin của đèn treo tường và kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt hay không bằng cách bật đèn. Nên nhanh chóng thay thế pin khác nếu chúng có dấu hiệu bị hư hại.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 6

Đánh dấu vị trí lắp đặt đèn

Để lắp đặt thiết bị, bạn cần khoan lỗ trên tường. Trước khi khoan, bạn cần đo khoảng cách giữa những lỗ trên đèn hay chiều cao vị trí lắp đặt đèn phù hợp rồi đánh dấu lại bằng bút chì hay những loại bút nào dễ nhìn thấy.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 7

Tốt nhất nên đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời thử lên trên tường hay khu vực khác thật chính xác rồi đánh dấu lại kỹ càng.

Khoan những dấu đã đánh dấu

Kế tiếp bạn dùng máy để khoan những chỗ đã được đánh dấu trước đó với lỗ khoan nhỏ hơn các lỗ có trên đèn ốp tường năng lượng mặt trời, tốt nhất là bằng 1/4.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 8

Không nên khoan lỗ quá sâu hay quá nông vì các đinh tán hay neo bằng nhựa sẽ không thể vào sâu lỗ khoan và cố định trên tường.

Gắn thiết bị và ốc vít rồi cố định

Áp đặt đèn treo tường hay những thanh trụ kết nối với thiết bị tại chỗ mà những lỗ khoan trùng với lỗ trên thiết bị, ghim đinh tán hay neo nhựa vào rồi dùng vít vặn thật chặt ốc vít để cố định đèn trên tường.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 9

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể lắp đặt bản lề lên trước rồi mới gắn đèn treo tường năng lượng mặt trời lên trên.

Bật công tắc đèn

Sau khi lắp đặt đèn, bạn cần bật công tắc được trang bị trên thiết bị đèn treo tường để sạc pin đầy đủ cho nó. Tốt nhất sạc trong khoảng từ 1 đến 2 ngày rồi mới sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 10

Những khu vực lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời

Các loại đèn năng lượng mặt trời ốp tường có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác nhau trong ngôi nhà, vừa cung cấp ánh sáng an toàn vừa trang trí cho không gian khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 11

Cổng trước ngôi nhà

Bạn có thể lắp đặt các loại đèn treo tường có cảm biến chuyển động tại khu vực cổng trước để có thể chiếu sáng một khoảng không gian trước nhà của mình, từ đó giúp bạn có thể nhìn thấy đường khi về nhà vào buổi tối hay đuổi những tên trộm lãng vãng gần nhà mình.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 12

Bức tường, hàng rào xung quanh sân vườn và hồ bơi

Những bức tường, hàng rào xung quanh sân vườn hay hồ bơi sẽ giúp việc đi ra ngoài vườn vào buổi tối của bạn trở nên an toàn hơn mà không bị va chạm hay vấp ngã.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 13

Không chỉ vậy, với loại đèn rọi treo tường hay trên hàng rào xung quanh khu vực, bạn có thể tạo điểm nhấn nổi bật cho từng khóm cây, bụi cỏ trong khu vườn.

Cầu thang

Việc lắp đặt đèn treo tường trên bức tường dọc theo cầu thang hay thậm chí là trên các bậc của nó vừa có thể chiếu sáng đường đi rõ ràng cho việc lên xuống, vừa tạo sự mới lạ, nổi bật và đánh dấu các bậc của cầu thang.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 14

Nhà để xe

Nếu nhà bạn có khu vực dùng để xe thì có thể lắp đặt những mẫu đèn treo tường ở hai bên cột tường hay phía trên cửa của nhà để xe, giúp cho việc lái xe về nhà vào buổi tối có thể thấy rõ ràng và an toàn hơn.

Hướng dẫn lắp đặt đèn treo tường năng lượng mặt trời 15