Hướng dẫn sử dụng đèn LED quang hợp khi trồng cây

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây

Việc chăm sóc cây trồng của bạn luôn là một quan tâm vì khí hậu thay đổi, hiệu quả ánh sáng, cường độ nhiệt và độ ẩm đang bị ảnh hưởng. Đó là lý do khiến quá trình quang hợp của thực vật có thể không như mong đợi.

Đèn LED quang hợp là loại thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, bắt đầu nhanh chóng, công suất thấp, không có đèn flash, từ đó giúp tiết kiệm nguồn năng lượng. Tham khảo bài viết về hướng dẫn sử dụng đèn LED quang hợp khi trồng cây sau đây để biết thêm về loại thiết bị này.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 1

Cách sử dụng đèn LED quang hợp

Bước 1: Điều chỉnh chiều cao của đèn LED quang hợp khi chúng được treo phía trên của cây trồng

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 2

Trước giai đoạn sinh dưỡng: đèn cần được chiều chỉnh khoảng 300mm so với cây vì nó sẽ đảm bảo độ dài giữa các gióng (đoạn thân giữa hai đốt cây) thấp nhất và cung cấp chúng.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 3

Giai đoạn sinh dưỡng: tăng khoảng cách giữa đèn và thực vật, có thể trong khoảng từ 300 đến 600 mm. Những cây trồng có nhiều lá cần lắp đặt đèn thấp hơn để ánh sáng có thể chiếu tới các nhánh thấp hơn của cây.

Ngoài ra, nếu cây trồng của bạn cần mức ánh sáng cao hơn thì hãy giữ đèn LED trồng cây ở trên 300mm, nếu cần mức ánh sáng thấp hơn thì hãy giữ đèn ở trên 600mm.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 4

Giai đoạn ra hoa vừa chớm nở: ở đây bạn cũng có thể duy trì chiều cao khoảng 300 đến 600mm từ tán cây, 400mm sẽ là chiều cao thuận lợi trên tán cây.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 5

Bước 2: Thay đổi việc tưới nước của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu với việc trồng cây bằng đèn LED thì tưới nước có thể dẫn đến một số vấn đề, thay đổi là điều quan trọng và cần thiết.

Hướng dẫn tưới nước cho cây trồng chủ yếu dựa trên ánh sáng từ đèn HPS. Trong quá trình này, sự bốc hơi sẽ xảy ra, đó là lý do tại việc tưới nước là cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 6

Thế nhưng, tưới nước hay cung cấp chất dinh dưỡng không phải là vấn đề khi sử dụng đèn LED quang hợp vì việc tưới nước có thể gây nguy hiểm cho cây trồng.

Bước 3: Cung cấp chất dinh dưỡng

Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng là vô cùng cần thiết nhưng lại không thể được như bạn muốn. Có đặc điểm kỹ thuật cho việc cung cấp với sự hiện diện của đèn LED nông nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 7

Bạn cần cung cấp cho cây trồng của bạn khoảng 30% lượng ánh sáng HPS. Thêm Cal-Mag khi cây trồng của bạn đang phát triển dưới đèn LED quang hợp.

Trong một hệ thống thủy canh, sự bay hơi đã giảm nên bạn cần cung cấp chất dinh dưỡng ít hơn.

Bước 4: Cung cấp nhiệt cho phòng trồng cây

Vào mùa lạnh, bạn cần cung cấp thêm nhiệt nóng cho phòng trồng cây. Nó sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng. Khi sử dụng đèn LED trồng cây, nhiệt nóng trong khu vực trồng trọt ít hơn nhiều so với ánh sáng từ đèn HPS.

Vì vậy, vào mùa lạnh, điều này có thể gây ra một số vấn đề, bạn nên để mắt đến thực vật nếu trồng cây dưới ánh sáng nhân tạo LED.

Lời khuyên cần lưu ý khi sử dụng đèn trồng cây

Thực hiện ở nhiều phần của cây

Đèn trồng cây trong nhà sử dụng công nghệ LED có thể phát ra ánh sáng quang học tới mục tiêu thực vật, qua đó rọi sáng một phần cụ thể của cây trồng và lặp lại ở mỗi phần khác.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 8

Cây trồng phía dưới sẽ được bảo vệ nếu bạn thực hiện ở nhiều phần của cây. Nó sẽ giúp tối đa hóa nguồn ánh sáng được phân phối, từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng.

Xác định chu kỳ ánh sáng

Chu kỳ là một trong những điều cốt yếu cho đời sống sinh học của mùa vụ. Người trồng cây có thể điều khiển nó bằng cách tăng hay giảm giờ chiếu sáng. Người trồng cây trong nhà kính có thể làm điều này bằng cách sử dụng màn chắn sáng và nguồn sáng mở rộng.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 9

Trong giai đoạn sinh dưỡng, ánh sáng ban ngày khoảng 18 giờ mỗi ngày là cần thiết cho việc ra hoa. Cây trồng thực vật sẽ phát triển tốt vào 17 đến 18 giờ ánh sáng mỗi ngày.

Ánh sáng

Mức độ ánh sáng đủ cho cây ra hoa là 400 đến 700 lux (400 đến 700 lm/m2). Ánh sáng nên được phân bố đều trên tán cây. Vì ánh sáng từ đèn LED trồng cây mang tính định hướng, hãy chú ý đến nó.

Ánh sáng gần hơn 10 inch có thể dẫn đến tới việc tẩy trắng lá. Các kỹ thuật SOG và SCROG sẽ giúp phát triển độ sâu của các tán hoa, giữa 12 và 16 inch, ánh sáng sẽ chiếu tới tất cả các vị trí.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 10

Cắt tỉa cây vào cuối tuần thứ hai nếu có bất kỳ hoa nào thấp hơn mức độ này. Vào tuần thứ tư, loại bỏ tất cả các lá quạt lớn để ánh sáng có thể chiếu tới. Điều quan trọng là đảm bảo rằng sự tiếp cận của ánh sáng phù hợp.

Nhiệt độ

78 độ F là nhiệt độ tối ưu được đánh giá cao nhất đối với bất kỳ loại cây nào, khi đó mức độ carbon dioxit tầm 360 PPM.

Bạn nên theo dõi nhiệt độ ở vùng rễ cây trồng. Nhiệt độ không khí cần cao hơn 85 độ F so với nhiệt độ không khí buổi tối mát hơn.

Chất dinh dưỡng

Khi nhiệt độ trở nên cao hơn, nồng độ chất dinh dưỡng sẽ lớn hơn ở những khu vực khô hơn. Nó có thể tạo ra mức độ độc hại ở vùng rễ. Vì vậy, sẽ giảm từ 25 đến 30% nồng độ dinh dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 11

Một số biện pháp an toàn trong lúc sử dụng thiết bị

Bảo vệ làn da của bạn khi làm việc với đèn LED trồng cây trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Đeo kính bảo vệ mắt khi làm việc với thiết bị trong nhà kính bởi vì một số ánh sáng có thể phát ra các tia bức xạ UV.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 12

Có thể tìm hiểu thêm về loại mắt kính bảo vệ mắt >>https://givasolar.com/san-pham/mat-kinh-bao-ve-mat-gv-qt0115/

Giữ dây và thiết bị đèn tránh khỏi hệ thống thủy lợi để phòng chống hiện tượng chạm mạch điện, giật điện…

Nếu bề mặt cây trồng quá nóng thì hãy tăng khoảng cách giữa đèn LED và bề mặt. Đối với hệ thống có công suất thấp, tốt nhất là chênh lệch từ 2 đến 3 feet giữa đèn và ngọn cây, hệ thống công suất cao cần 4 đến 6 feet.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED trồng cây 13

Khi bạn thích sử dụng bóng đèn huỳnh quang, hãy chọn loại bóng đèn trồng cây không phủ chất độc hại nào, từ đó tránh được các nguy cơ hóa học khi xảy ra sự cố.

Lắp đặt đèn LED trồng cây đúng cách với thấu kính bảo vệ để giảm thiểu nguy cơ của vật liệu độc hại như thủy ngân.

DMCA.com Protection Status