Mua đèn LED trồng cây ở đâu?

Mua đèn LED trồng cây ở đâu?

Đèn LED trồng cây chuyên cung cấp nguồn sáng giả lập tương tự ánh sáng Mặt trời, giúp cho cây trồng của bạn quang hợp và phát triển khỏe mạnh. Có nhiều rất loại mẫu mã hiện nay với ưu nhược điểm khác nhau. Với những lợi ích khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi “Mua đèn LED trồng cây ở đâu?

Mua đèn LED quang hợp trồng cây ở đâu?

Mục lục

Tại sao nên dùng đèn LED cho cây trồng?

Trước khi biết mua đèn ở đâu, bạn cần nên biết rõ tại sao người ta lại thường hay trồng cây bằng loại đèn này. Cây trồng thường hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời và biến nó thành chất hữu cơ. Cũng như con người cần lượng thức ăn nhất định để duy trì sức khỏe, cây muốn phát triển lành mạnh cần có nguồn sáng tốt.

Tại sao nên dùng đèn LED cho cây trồng?

Việc trồng cây trong nhà ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đòi hỏi một loại đèn phát ra ánh sáng nhân tạo, điều đó đòi hỏi cần nhiều năng lượng và tiêu thụ điện năng khá tốn kém. Sử dụng đèn LED với nguồn năng lượng tiết kiệm cung cấp ánh sáng mạnh mẽ, giúp cây trồng phát triển.

Những lợi ích khi sử dụng đèn LED trồng cây

Tiết kiệm không gian

Trong khi các loại đèn khác đòi hỏi nhiều không gian diện tích và cần lắp đặt thêm nhiều thiết bị khác để hoạt động tốt thì đèn sẽ giải phóng không gian trong khu vườn của bạn. Đèn thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, từ đó dễ dàng di chuyển một cách tự do hơn trong không gian trồng trọt.

Tiết kiệm không gian khi trồng đèn LED trồng cây

Vì không cần phải lo lắng phải lắp thêm các thiết bị khác cùng hệ thống làm mát chiếm nhiều không gian, bạn có thể tự do tiếp cận cây trồng của mình cũng như chăm sóc chúng thật tốt.

Nhiệt độ thấp

Trong không gian trồng cây thì nhiệt độ rất là quan trọng. Nếu không chú ý điều hòa không khí bên trong, khiến cho nhiệt độ tăng cao, sẽ dẫn đến tình trạng cây trồng bị khô héo, cạn kiệt nước hay lá cây bị cháy. Việc lắp đặt nhiều hệ thống tản nhiệt cho không gian luôn mát mẻ, sẽ dẫn đến tình trạng chiếm nhiều diện tích. So với nhiều loại đèn tỏa nhiệt khá cao, điểm đặc biệt của đèn trồng cây chính là hoạt động ở nhiệt độ ấm khi chạm vào.

Bên trong mỗi loại đèn đều được trang bị bộ phận tản nhiệt tốt, không chỉ giúp cho đèn khi phát ra ánh sáng vẫn luôn trong lành, mát mẻ, mà còn phòng tránh trường hợp đèn hoạt động quá nóng, gây hư hại.

Năng lượng hiệu quả

Trước đây muốn sử dụng đèn phát ra nguồn sáng khá mạnh để cây trồng phát triển thì phải tiêu thụ khá nhiều năng lượng hơn, từ đó hóa đơn tiền điện hàng tháng mà bạn phải tiêu khá đắt. Giờ đây bạn có thể yên tâm khi sử dụng đèn LED trồng cây với điểm nổi bật là tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và có giá trị hiệu quả hơn tới 80%.

Năng lượng hiệu quả cao

Nếu như mấy loại đèn truyền thống tiêu tốn hết 90% tỏa nhiệt và 10% để phát sáng thì đèn LED lại chỉ tỏa nhiệt có 5% và phát ra ánh sáng tới 95%, điều đó giúp bạn sử dụng đèn một cách tiện lợi mà không làm cháy hay làm khô cây trồng của mình.

Tuổi thọ kéo dài

Khi sử dụng đèn, bạn có thể yên tâm dùng trong nhiều năm mà không cần phải sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng của mình. Hầu hết các loại đèn này thường có tuổi thọ kéo dài từ 35.000 đến 50.000 giờ khi hoạt động tốt ở nhiệt độ khoảng 25 độ C.

Tuổi thọ kéo dài

Điều này tương đương với hơn 15 năm dựa trên 6 giờ mỗi ngày. Có nhiều loại đèn trước khi được thay thế, có thời gian hoạt động kéo dài khoảng 20.000 giờ.

Ánh sáng an toàn

Đèn LED phát ra ánh sáng không chứa tia cực tím hay tạo ra bất kỳ tia hồng ngoại (tia bức xạ nhiệt), vì thế không thu hút nhiều côn trùng có hại bay vào, từ đó giảm việc làm sạch và bảo trì sản phẩm. Ngoài ra, ánh sáng mà đèn LED phát ra không chứa bất kỳ chất độc hại như thủy ngân, chì, gây độc hại cho sức khỏe của con người khi tiếp xúc trực tiếp.

Đèn LED trồng phát ra ánh sáng an toàn

Độ bền tốt

Các loại đèn LED đều được làm bằng chất liệu dễ tái chế, độ bền cao, có khả năng chống thấm tốt, đã thông qua kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn, bạn không cần phải tốn thêm chi phí trong việc bảo trì, sửa chữa hay thay bóng đèn thường xuyên.

Thân thiện với môi trường

Do sử dụng ít nguồn điện hơn các loại đèn truyền thống khác và được làm bằng chất liệu an toàn, dễ tái chế như nhựa, nên chúng khá thân thiện với môi trường xung quanh.

Thân thiện với môi trường

Mua đèn LED trồng cây ở đâu?

Với những ưu điểm nổi bật khi trồng cây bằng đèn LED, người ta thường phân vân với vấn đề mua đèn ở đâu. Một gợi ý hoàn hảo để trả lời cho câu hỏi đó chính là mua tại GivaSolar – là nhà cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời và có cả những chiếc đèn LED trồng cây trong nhà, những nơi có ít ánh sáng…với chất lượng chính hãng, giá cả phải chăng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.