Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 1

Đèn trang trí noel là một cách tuyệt vời để giúp cho khu phố lẫn gia đình của bạn có thể thưởng thức và tổ chức một lễ Giáng Sinh an lành, ấm áp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có biện pháp an toàn trong việc treo và lắp đặt đèn trang trí. Có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách sau đây để làm giảm nguy cơ rủi ro về điện và có thể gây ra hỏa hoạn.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách

Mục lục

Chọn mua đèn trang trí giáng sinh an toàn

Cân nhắc mua đèn LED thay cho đèn sợi đốt

Bạn nên cân nhắc mua đèn LED thay cho bóng đèn sợi đốt. Vì đa số đèn trang trí giáng sinh truyền thống sử dụng bóng đèn sợi đốt thường khá nóng, dễ bị hư, trong khi đèn LED lại ít tỏa nhiệt, dù hoạt động trong thời gian dài, vẫn mát mẻ khi chạm vào.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 2

Sử dụng đèn LED trang trí noel không chỉ giúp làm giảm khả năng xảy ra hỏa hoạn, mà còn tiết kiệm được chi phí năng lượng và số tiền điện phải tốn hàng tháng.

Đảm bảo mua đèn trang trí có dấu hiệu UL

Nên mua đèn trang trí đã được đánh dấu có thể sử dụng ngoài trời vì chúng có thể chịu được lạnh và một số yếu tố về thời tiết khác. Bạn có thể kiểm tra điều này trên bao bì của đèn.

Nếu bạn đang nghi ngờ, hãy tìm kiếm Underwriters Laboratories (tập đoàn khoa học an toàn toàn cầu) hay nhãn UL. Sản phẩm có ký hiệu UL nghĩa là đã đạt chứng nhận chất lượng của tập đoàn này.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 3

Nếu nhãn có màu xanh lá cây, đèn của bạn chỉ có thể sử dụng trong nhà. Nếu nhãn có màu đỏ, điều đó nghĩa là có thể sử dụng đèn ở trong lẫn bên ngoài ngôi nhà.

Hãy chắc chắn rằng bất cứ dây điện nối thêm vào có thể thích hợp sử dụng cho ngoài trời. Có thể sử dụng dây điện loại W thích hợp cho ngoài trời.

Sử dụng hay mua ổ cắm điện GFCI (bộ ngắt mạch do rò rỉ)

Trước khi lắp đặt đèn trang trí Noel, hãy đảm bảo rằng các ổ điện của bạn đang sử dụng có bộ ngắt mạch. Các ổ điện này trông giống như các thiết bị bình thường nhưng lại có nút reset và điều chỉnh dòng điện trong mạch.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 4

Khi bị ngắn mạch hay rò rỉ điện hay bạn vô tình chạm vào một mạch có điện, thiết bị ngắt mạch này có thể phát hiện sự mất cân bằng trong dòng điện và ngắt dòng điện hiện tại để ngăn chặn hỏa hoạn.

Sử dụng các ổ cắm khác nhau để cắm nhiều đèn

Bạn nên sử dụng các ổ cắm khác nhau khi cắm nhiều đèn. Trước hết, bạn nên tính số lượng công suất mà đèn trang trí noel của bạn yêu cầu.

Để làm được điều trên, bạn hãy nhìn trên bao bì sản phẩm để xác định công suất đèn của mình và sau đó tính số lượng Watt bạn cần dựa trên số lượng dây đèn bạn sẽ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 5

Trung bình, cứ 265 ft đèn sợi đốt sẽ cần 1952 Watt năng lượng hay 6 ổ điện riêng biệt trên hai mạch khác nhau. Trong khi đó, đèn LED sẽ cần 38 Watt và duy nhất một ổ cắm để hoạt động.

Dùng phích cắm sử dụng các mạch khác nhau

Nên sử dụng phích cắm với các mạch khác nhau. Khi lắp đặt đèn dây trang trí ngoài trời, điều quan trọng là phải biết các mạch của ổ điện trước khi cắm đèn của bạn vào.

Hầu hết các mạch 15 hay 20 amps có thể giải quyết tương ứng 1440 và 1920 Watt tối đa. Khi vượt quá mức sử dụng Watt, hãy chắc chắn sử dụng mạch riêng trong ngôi nhà. Hãy xem xét bố cục bộ ngắt mạch trong nhà của bạn và xác định phích cắm nào được gắn vào mạch tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 6

Hãy nên xem xét các thiết bị điện khác hay phích cắm của ứng dụng có cùng mạch với đèn trang trí giáng sinh hay không. Có thể sử dụng thiết bị chống sốc điện để ngăn cản hiện tượng mất điện trong nhà.

Kiếm cây thông tự nhiên hay cây nhân tạo có khả năng chống cháy

Sử dụng cây thông khô hay chết để treo những dây đèn trang trí Noel là một thảm họa. Cành khô trên cây chết có thể bắt lửa do nhiệt độ quá cao khi treo một số bóng đèn sợi đốt.

Tốt nhất nên chọn những cây khỏe mạnh và có các cành lá cây tươi mới, chắc chắn, nên tưới cây hàng ngày nếu bạn mua một cây còn sống.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 7

Nếu sử dụng cây nhân tạo thì hãy chắc chắn rằng nó có khả năng chống cháy và không được làm bằng kim loại, để có thể dẫn điện trong trường hợp bị thiếu điện.

Có thể mua đèn trang trí Noel với giá cả phải chăng tại đây>>https://givasolar.com/danh-muc/den-trang-tri-san-vuon/den-led-trang-tri-noel/

Lên kế hoạch chuẩn bị đèn trang trí giáng sinh

Xem xét kỹ chất lượng đèn của bạn

Khi đèn trang trí đã được rút phích cắm, hãy kiểm tra xem các bóng đèn có bị nứt, bể, cách điện bị lỏng hay dây điện bị đứt. Bóng đèn bị nứt hay ổ cắm bị hỏng có thể gây ra hỏa hoạn hay những sự cố về điện khác trong nhà.

Tốt nhất là trước khi lắp đặt đèn trang trí Giáng sinh, bạn cần kiểm tra cẩn thận xem các bộ phận trên có bị hỏng không và vứt bỏ bất cứ dây điện nào có vấn đề.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 8

Nếu bạn đang sử dụng lại đèn từ một năm trước, điều quan trọng là phải kiểm tra thiết bị chiếu sáng hàng năm để đảm bảo chúng không có bị hư hỏng gì.

Đừng quá chi tiết

Có thể cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu khu vực để lắp đặt đèn trang trí của mình bằng cách đo để chúng không bị quá tải. Việc sử dụng quá nhiều đèn trang trí trong một khu vực có thể dẫn đến hiện tượng cháy điện và kém an toàn.

Hãy xem xét khoảng cách giữa các đèn của bạn và độ dài của mỗi dây điện LED trang trí noel. Các đèn với khoảng cách 4 inch giữa các bóng đèn sẽ giúp chiếu sáng một khu vực rộng hơn với chi phí thấp hơn.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 9

Theo nguyên tắc chung, hãy lên kế hoạch cho 100 đèn trang trí cây thông Noel mini cho mỗi foot theo chiều dọc và bằng một nửa (0.45 m) không gian mà bạn muốn chiếu sáng.

Lắp đặt đèn trang trí noel đúng cách và an toàn

Sử dụng thang bằng gỗ hay kính không bể

Khi treo đèn, bạn cần sử dụng thang để đến được ở những vị trí cao hơn. Thang bằng kim loại là loại dẫn điện và có thể gây điện giật nếu việc lắp đặt đèn bị lỗi gì đó.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 10

Bạn cũng nên tránh những cái thang bằng gỗ có dây cốt thép kim loại vì chúng có thể dẫn điện. Tốt nhất là nên sử dụng những thang bằng gỗ bình thường hay những thang bằng thủy tinh khó bể.

Không đặt dây điện ở cửa ra vào, cửa sổ

Đừng nên đặt dây điện ở cửa ra vào, cửa sổ hay bên dưới những đồ nội thất khá nặng. Điều này có thể phá hủy lớp cách điện của dây và khi để chúng tiếp xúc với nhau, có thể gây cháy điện.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 11

Khi lắp đặt đèn, đảm bảo rằng chúng có đường dẫn rõ ràng để không bị xáo trộn, rối rắm. Không nên đặt dây trên các lối đi, nơi sẽ có nhiều người qua lại, có thể đạp trúng dây điện.

Sử dụng móc chuyên dụng khi treo đèn trên máng xối hoặc cửa sổ

Khi treo đèn của bạn lên trên cửa sổ hay máng xối của ngôi nhà, điều quan trọng là những móc treo được làm dành riêng cho đèn trang trí noel. Có nhiều loại móc nhựa chất lượng tốt mà bạn nên mua thay cho móc bằng kim loại.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 12

Bạn cũng nên mua giá đỡ riêng cho mỗi bóng đèn để giữ chúng ở đúng vị trí và sẽ giúp bạn hiển thị ánh sáng với bố cục chính xác.

Sử dụng hẹn giờ tự động hoặc tắt đèn khi ngủ

Thỉnh thoảng bạn nên tắt đèn khi đi ngủ hay ra khỏi nhà. Nếu bạn quên, có thể lắp đặt bộ đếm thời gian tự động để có thể tắt đèn vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Hướng dẫn sử dụng đèn trang trí noel đúng cách 13

Việc để đèn trang trí Noel hoạt động trong một thời gian dài không chỉ lãng phí tiền điện vào cuối tháng mà còn có thể gây nguy hiểm, dẫn đến cháy nổ.

Tham khảo thêm>>Hướng dẫn lắp đặt đèn trang trí Noel ngoài trời