Hướng dẫn trang trí đèn cho cửa hàng quần áo, shop thời trang

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang

Việc thiết kế ánh sáng cho shop thời trang là thành phần quan trọng trong việc tạo cảm giác thân thiện như ở nhà cho các khách hàng và lôi kéo họ đến mua. Nó không chỉ đơn giản là chiếu sáng cho không gian cửa hàng mà còn tạo bầu không khí, hướng dẫn người mua đến khu vực chính và trải nghiệm bối cảnh xung quanh. Có thể biết thêm rõ ràng hơn trong bài viết về hướng dẫn trang trí đèn cho cửa hàng quần áo và shop thời trang

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 1

Mục lục

Các kỹ thuật chiếu sáng cửa hàng thời trang

Để tạo ra bầu không khí sáng tạo, mới lạ, bạn có thể thực hiện phối hợp hai yếu tố: thiết bị chiếu sáng và bóng đèn theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng của shop thời trang. Các cửa hàng thường sử dụng sự kết hợp của bốn kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng và trang trí cho không gian bên trong shop của họ.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 2

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn (accent lighting)

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực, các quầy hiển thị và trang trí toàn bộ shop thời trang của bạn. Các loại đèn tạo điểm nhấn được sử dụng để làm cho sản phẩm nổi bật và tạo cảm giác quan trọng, giúp thu hút người mua sắm đến các khu vực cụ thể trong shop, chẳng hạn như quần áo được treo trên giá, trong cửa sổ và trên tường.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 3

Ánh sáng nhấn cũng có thể được cài đặt vào thùng hàng hóa hay phía sau quầy hiển thị, giúp chiếu sáng các góc tối trong cửa hàng.

Ánh sáng bổ sung (task lighting)

Đây là loại kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn, chẳng hạn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, bàn dịch vụ, văn phòng phía sau, các khu vực kho hàng…

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 4

Trang trí cho shop bằng đèn

Shop thời trang sẽ được trang trí nổi bật và thú vị nếu thêm vào những loại đèn trang trí đẹp mắt, ánh sáng hài hòa, thu hút.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 5

Có thể sử dụng các thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nổi bật thương hiệu shop thời trang của bạn.

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh là nguồn sáng chính cho shop thời trang của bạn, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các đèn khác đã được sử dụng để làm nổi bật các quầy, kệ, góc và giá treo sản phẩm.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 6

Mục chính chung của loại ánh sáng này chính là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với không gian được cung cấp đủ ánh sáng, để có thể khám phá toàn bộ shop một cách an toàn, đầy đủ.

Độ sáng của bóng đèn và màu sắc

Mỗi kỹ thuật chiếu sáng được chia sẻ phía trên đều sử dụng các bóng đèn khác nhau trong thiết bị chiếu sáng được đặt khắp nơi để chiếu sáng các khu vực nhất định trong shop thời trang của bạn. Thực hiện lắp đặt một cách chính xác sẽ khiến không gian của bạn sẽ được tràn ngập trong ánh sáng, làm nổi bật khu vực bày sản phẩm để khách hàng có thể thấy được vẻ đẹp và ưu điểm của chúng.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 7

Bạn cần phải biết nhiệt độ màu và độ sáng của bóng đèn, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không bạn muốn đạt được.

Tông màu của ánh sáng

Tông màu của ánh sáng được xác định bởi nhiệt độ màu của nó, ấm hay lạnh, được đo bằng Kelvin, hiển thị chữ K trên nhãn của bóng đèn. Theo quy tắc chung, chỉ số Kelvin cao hơn thì ánh sáng phát ra từ bóng đèn trắng hơn, lạnh hơn. Tông màu ấm hơn nằm ở dầu dưới của thang Kelvin, khoảng 2000K đến 3500K. Tông màu ban ngày và mát hơn khoảng 3600K và cao hơn. Nhiệt độ màu này có ảnh hưởng lớn đến không gian shop thời trang của bạn.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 8

Nhiệt độ màu nóng thể hiện không gian ấm cúng và chào đón trong khi nhiệt độ màu mát hơn sẽ truyền đạt tông màu hiện đại và sắc nét. Bạn có thể kết hợp nhiệt độ màu khác nhau trong không gian của bạn. Thêm vào đó, màu tường của bạn, chiều cao trần nhà và lượng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều là các yếu tố tạo nên tông màu cho không gian bên trong shop cửa hàng.

Độ sáng được tính bằng Lumens

Lumens là thước đo độ sáng mà một chiếc bóng đèn đơn hay đèn LED tích hợp trên thiết bị phát ra. Watts là thước đo năng lượng mà bóng đèn sử dụng, không phải là thước đo đáng tin cậy.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 9

Về độ sáng, đèn huỳnh quang, halogen và đèn LED tiết kiệm năng lượng phát ra nhiều lumens hơn trên mỗi watt so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Vì vậy, lumen là chỉ số cần sử dụng khi chọn bóng đèn. Nếu bạn cần một nguồn sáng cao hơn trong một không gian nhất định, bạn cần một bóng đèn với chỉ số lumen cao hơn. Sử dụng tổng số lumen để xác định xem có đủ ánh sáng trong không gian của mình hay không.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cho shop quần áo:

Làm nổi bật khu vực hiển thị quần áo bằng ánh sáng tạo điểm nhấn

Bắt đầu việc lắp đặt với ánh sáng nhấn tại các quầy hiển thị đầu tiên. Có thể gắn các đèn rọi trên trần nhà một cách linh hoạt như một kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn để làm nổi bật các khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt cửa hàng.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 10

Trong kế hoạch thiết kế ánh sáng cho shop thời trang, bạn cần chiếu sáng cho các khu vực nổi bật nhất chẳng hạn như tường, mặt hàng hiển thị, giá đỡ, các thùng hàng và các góc của cửa hàng. Bạn có thể sử dụng các đèn chiếu sáng, hệ thống đèn rọi hay led trang trí như đèn treo tường hay đèn mặt dây chuyền.

Chiếu sáng khu vực làm việc bằng ánh sáng bổ sung

Kỹ thuật chiếu sáng bổ sung thường bao quát cả một khu vực lớn hơn đèn tạo điểm nhấn. Sau khi đã lắp đặt các đèn tạo điểm nhấn, hãy chuyển sự chú ý đến việc chiếu sáng các quầy thanh toán, phòng thay đồ và các khu vực đặc biệt hay dịch vụ cụ thể khác.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 11

Bạn có thể thêm đèn mặt dây chuyền phía trên quầy thanh toán để thêm ánh sáng trực tiếp trên máy tính tiền và không gian làm việc xung quanh. Sử dụng loại kỹ thuật này là một cơ hội để trang trí cho cửa hàng bằng các đèn mặt dây chuyền có kiểu dáng đẹp mắt, độc đáo, có thể kết hợp với dây đèn treo lơ lửng, đèn treo tường và thậm chí đèn chùm, để thúc đẩy tính thẩm mỹ của thương hiệu.

Bổ sung thêm đèn trang trí cho không gian của shop

Sau khi lắp đặt hai loại đèn trên, bạn có thể thêm vào bất kỳ những khoảng trống nào với loại đèn trang trí đẹp mắt, thú vị, để thu hút và truyền đạt thương hiệu của mình.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 12

Đặt đèn đúng cách có thể làm cho shop thời trang của bạn thêm đáng nhớ. Ánh sáng trang trí có thể lắp đặt trên tường, trong hốc lõm, trong quầy hiển thị hàng, trên cột, tại ở lối vào và thậm chí trên quầy thanh toán của bạn.

Lấp đầy các khoảng trống với ánh sáng môi trường

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các loại đèn tạo điểm nhấn, đèn bổ sung và thiết bị trang trí của bạn đã được đặt trước đó. Bạn có thể lấp đầy và điền vào bất kỳ khoảng trống nào với ánh sáng môi trường xung quanh, như các đèn âm trần được gắn phía trên của shop thời trang.

Hướng dẫn trang trí đèn cho shop thời trang 13

Việc thiết kế chiếu sáng bằng cách tiếp cận từ dưới lên để bao phủ toàn bộ không gian của mình với lượng ánh sáng thích hợp và đảm bảo ánh sáng môi trường xung quanh không bị chế ngự bởi các nguồn sáng khác. Thực hiện kỹ thuật ánh sáng này sẽ khiến cho nguồn sáng tạo điểm nhấn của bạn có thể hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của người mua đến các sản phẩm trên quầy hiển thị.