Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời là cơ hội tuyệt vời để khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận và dồi dào. Đối với không gian bên ngoài, đặc biệt là các bức tường của tòa nhà xung quanh khu vườn, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Để có thể biết thêm thông tin về thiết bị mặt trời này, bạn hãy tham khảo bài viết về các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời sau đây.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 1

Mục lục

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời:

Đèn ốp tường có bộ cảm biến:

Loại đèn này thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay với thiết kế theo nhiều hình đa giác khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình ngũ giác…, mang phong cách hiện đại, thanh lịch, có tính thẩm mỹ cao.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 2

Bên trên đèn được lắp đặt nhiều con chip LED siêu sáng, thường được tích hợp trên bảng điều khiển của thiết bị. Đặc biệt, phía trên đèn treo tường còn được trang bị bộ cảm biến thông minh, hiện đại, giúp cho đèn có thể tự động bật/ tắt khi có chuyển động từ bên ngoài.

Đèn treo tường có tấm pin và bóng đèn riêng:

Loại thiết bị này được thiết kế dạng khung kim loại có tấm pin năng lượng phía trên cùng chuôi kết nối với bóng đèn có nhiều hình dáng khác nhau vô cùng đẹp mắt, độc đáo như quả táo, quả đào…

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 3

Thân đèn treo tường năng lượng mặt trời làm bằng vật liệu khá tốt, bóng đèn không dễ vỡ, có khả năng chống cháy và không bị han gỉ, chống chịu được với bất kỳ điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đèn pha treo tường năng lượng mặt trời:

Đèn pha năng lượng mặt trời cũng là loại thiết bị có thể treo trên tường nhờ khung giá đỡ phía sau thân đường, chuyên phát ra ánh sáng có cường độ cao với diện tích rộng rãi.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 4

Loại đèn này thường được thiết kế tấm pin năng lượng mặt trời tách biệt với thiết bị đèn, từ đó giúp cho việc hấp thụ năng lượng dễ dàng và đơn giản hơn khi lắp đặt đèn ở những khu vực thiếu ánh sáng.

Đèn rọi treo tường dùng điện mặt trời

Đèn rọi cũng là một loại của đèn LED treo tường năng lượng mặt trời. Chúng có kiểu dáng như đèn sân khấu, thường được lắp đặt ở vị trí cao trên tường và điều chỉnh hướng xuống dưới mặt đất.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 5

Loại đèn này có thể cung cấp một chùm ánh sáng rộng rãi để chiếu sáng cho cả một khu vực rộng lớn hay chùm sáng hẹp để làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho một khu vực nhất định bên ngoài sân vườn.

Đèn treo tường dạng đèn đường:

Đèn đường năng lượng mặt trời không chỉ được lắp đặt trên các cột đường mà còn được xem là chiếc đèn treo tường khi chúng có thể được gắn trên bức tường xung quanh ngôi nhà.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 6

Loại đèn treo tường dạng đèn đường này thường có kiểu dáng hình chữ nhật dài, nối với thân là thanh kim loại dùng để giúp lắp đặt thiết bị lên trên tường được dễ dàng và đơn giản hơn.

Đèn ốp tường có lồng chụp đèn bên ngoài:

Loại đèn ốp tường này được thiết kế gồm lớp vỏ kín làm bằng chất liệu cao cấp, trang trí hoa văn bắt mắt, tinh tế, đẹp đẽ, bên trong là con chip LED siêu sáng, phát ra ánh sáng một màu hay nhiều màu rực rỡ khác nhau.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 7

Với thiết kế nhỏ gọn cùng ánh sáng đẹp mắt, mang nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, hiện đại, loại đèn này thường được sử dụng để trang trí cho không gian bên ngoài, mang đến cảm giác mới mẻ, độc đáo và không kém phần thú vị cho sân vườn.

Những tiêu chí lựa chọn đèn treo tường năng lượng mặt trời tốt nhất:

Có nhiều loại đèn treo tường năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay, từ loại đèn có kích thước nhỏ đến loại đèn phát ra ánh sáng mạnh mẽ và tốt nhất cho không gian ngôi nhà.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 8

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đèn treo tường năng lượng mặt trời phù hợp và tốt nhất, bạn có thể dựa theo những tiêu chí sau đây.

Các thành phần và chất liệu tổng thể của thiết bị cố định đèn:

Đầu tiên, bạn cần xem xét các thành phần được sử dụng trong thiết bị đèn và chất lượng tổng thể của sản phẩm là gì. Yếu tố chính cho biết nó có phải là thiết bị tốt hay không chính là loại linh kiện được sử dụng cho nó.

Ví dụ, tấm pin năng lượng mặt trời có chất liệu đa tinh thể hay một số loại khác, pin làm bằng Lithium-ion hay Ni-Cd cũ hơn, vỏ đèn làm bằng nhôm cao cấp, độ bền tốt hay chất liệu nhựa yếu hơn, ánh sáng bằng đi ốt LED hay loại đèn khác.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 9

Tuy nhiên, sử dụng các bóng đèn mới và đắt tiền hơn không khiến cho đèn tốt hơn các loại khác. Vì vậy bạn không chỉ dựa vào các thành phần của thiết bị, mà còn cần nhìn vào tổng thể chất lượng đèn, được chế tạo tốt như thế nào, ánh sáng sẽ kéo dài bao lâu và các yếu tố khác.

Các tính năng và thông số kỹ thuật

Mỗi loại đèn treo tường sử dụng năng lượng mặt trời đều có các tính năng và thông số kỹ thuật riêng vô cùng quan trọng và chính xác.

Đèn treo tường với mục đích an ninh cần phải có cảm biến chuyển động, có thể điều chỉnh và nhận chuyển động trong phạm vi dài hơn.

Các loại đèn treo tường năng lượng mặt trời 10

Đèn treo tường cung cấp ánh sáng đường đi cần có pin với dung lượng lớn và tấm pin mặt trời được sản xuất đủ công suất để sạc nhanh các pin và kéo dài hoạt động trong đêm.

Loại đèn ốp tường trang trí cảnh quan được thiết kế kiểu dáng mới mẻ, độc đáo vô cùng bắt mắt, phát ra ánh sáng nhiều màu sắc, làm nổi bật một khu vực nhất định của sân vườn.

Đánh giá từ người tiêu dùng

Giá cả, thành phần và thông số kỹ thuật không thể cho bạn biết hết toàn bộ về sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm từ những khách hàng đã từng sử dụng và đưa ra đánh giá tốt hay xấu để lựa chọn loại đèn treo tường phù hợp nhất.

Danh tiếng của nhà sản xuất

Mặc dù không quan trọng bằng các yếu tố khác nhưng danh tiếng uy tín và độ tin cậy của nhà sản xuất cũng đóng một vai trò khi lựa chọn giữa hai đèn có thông số kỹ thuật giống nhau.

Tốt nhất nên chọn nhà sản xuất nổi tiếng có kinh nghiệm trong một thời gian dài và cung cấp dịch vụ và chế độ bảo hành sản phẩm tuyệt vời, đáp ứng mọi nhu cầu thay thế và đổi thiết bị khi bị lỗi hay bị hỏng.