Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ

Đèn trang trí Giáng Sinh được lắp đặt trên cửa sổ là một cách tuyệt vời để tạo sự cổ vũ và chào đón ngày lễ cho ngôi nhà của bạn. Từ đèn màu trắng cổ điển đến đèn màu xanh lá cây và đỏ, có thể tạo sự tinh tế cho việc trang trí cửa sổ của bạn. Để hiển thị ánh sáng đẹp mắt trên cửa sổ của gia đình bạn, hãy tham khảo bài viết về hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ sau đây:

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 1

Mục lục

Chọn loại đèn trang trí phù hợp

Chọn đèn có kích thước nhỏ

Chọn loại đèn Giáng Sinh có kích thước thu nhỏ để tránh áp đảo cửa sổ của bạn. Loại đèn này sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho cửa sổ mà không quá sáng hay quá lớn.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 2

Đèn dây trang trí Giáng Sinh loại nhỏ thường được thiết kế khít nhau và có hình dáng dài, có khả năng cung cấp ánh sáng lấp lánh, đẹp mắt khi được bật.

Thử chọn loại đèn LED màu xanh tươi sáng

Thay cho các loại đèn truyền thống, bạn nên chọn loại đèn LED có màu xanh lam tươi sáng, phát ra ánh sáng trắng ấm áp, đẹp mắt. Chúng thường có độ bền và hoạt động kéo dài hơn so với đèn sợi đốt.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 3

Đèn LED cũng là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn chỉ có một nguồn điện vì chúng tiêu thụ điện năng khá thấp, ít tỏa nhiệt, qua đó tiết kiệm năng lượng và chi phí tiền điện phát sinh.

Chọn loại đèn có ánh sáng màu cam ấm áp

Bạn có thể đặt ở cửa sổ nhà mình những dây đèn lấp lánh màu cam sáng sủa, để mang đến bầu không khí ấm áp cho đêm đông giá lạnh.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 4

Để tránh phải thay thế dây đèn thường xuyên hay mỗi mùa như đèn sợi đốt, bạn có thể sử dụng dây đèn LED trang trí Giáng Sinh với độ bền cao, hoạt động kéo dài, đảm bảo luôn phát ra ánh sáng ấm áp và tươi sáng.

Chọn đèn trang trí hoạt động bằng pin

Nếu không có ổ cắm điện gần đó, bạn có thể chọn loại đèn trang trí Noel hoạt động bằng pin, đây là sự lựa chọn tuyệt vời để lắp đặt xung quanh cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà vì chúng không yêu cầu nguồn điện.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 5

Loại đèn này thường có kích thước khá nhỏ, có chiều dài vừa đủ để bao xung quanh cửa sổ và một hộp pin cung cấp năng lượng kèm theo, thường được lắp đặt ẩn đằng sau bức màn hay ngưỡng cửa sổ.

Chọn đèn có ánh sáng trắng cổ điển

Bạn nên chọn loại đèn phát ra ánh sáng trắng cổ điển xung quanh cửa sổ của mình nếu bạn muốn có cái nhìn đơn giản, sạch sẽ cho ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 6

Bạn cũng có thể chọn loại đèn trang trí có ánh sáng trắng nếu ở các vị trí khác trong nhà hay trong sân của bạn đã được lắp ánh sáng màu rực rỡ.

Chọn loại đèn trang trí có nhiều màu sắc

Để có một cái nhìn bắt mắt, táo bạo, bạn có thể chọn loại đèn trang trí giáng sinh có nhiều màu hay loại đèn màu truyền thống như màu xanh lá cây và màu đỏ. Hãy thử một loạt dây đèn màu đỏ, trắng và xanh dương cho cửa sổ của bạn để tạo một cái nhìn thú vị chào đón mùa lễ sắp tới.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 7

Bạn cũng có thể sử dụng đèn trang trí Noel có màu sắc cùng màu để mang lại cho cửa sổ của nhà bạn một cái nhìn đồng nhất, chẳng hạn như tất cả đèn màu xanh hay màu đỏ.

Đo cửa sổ để biết bao nhiêu dây đèn và móc bạn cần

Sử dụng thước đo để đo độ dài xung quanh cửa sổ của bạn để xác định chiều dài cần thiết của đèn trang trí Giáng Sinh. Bạn cần phải mua một số dây đèn hay cuộn đèn để lắp đặt xung quanh các cửa sổ trong nhà. Móc treo đèn rất quan trọng vì chúng được thiết kế đặc biệt để cố định đèn tại chỗ khi treo. Vì thế, cũng nên tính đến số lượng móc treo cần cho mỗi cửa sổ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 8

Thông thường cần khoảng từ 6 đến 8 móc treo. Chúng thường được làm bằng nhựa và có màu trắng hay màu trong suốt để ít gây sự chú ý. Bạn nên đóng đinh tại vị trí trên vài inch so với vị trí đã đo cho việc treo đèn để có thể đảm bảo thêm độ dài cần thiết khi cắm đèn vào nguồn điện.

Xác định việc thiết kế ánh sáng

Lắp đặt đèn bên ngoài nếu có nguồn điện bên ngoài

Bạn cần đảm bảo có ổ cắm điện bên ngoài để mình có thể sử dụng cắm dây đèn trang trí ngoài trời. Bạn cần loại đèn có độ bền cao và có thể chống chịu được những thay đổi của thời tiết bên ngoài.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 9

Nếu bạn đang sử dụng loại đèn trang trí Giáng Sinh hoạt động bằng pin cho cửa sổ, không cần phải lo lắng về việc lắp đặt ổ cắm nguồn điện bên ngoài.

Treo đèn ở bên trong cửa sổ

Một lựa chọn khác để lắp đặt đèn trang trí Giáng Sinh ở bên trong cửa sổ của bạn để không phải lo lắng về những bóng đèn bị tiếp xúc với thời tiết và khí hậu lạnh bên ngoài. Ngoài ra, việc đặt đèn trong nhà cũng giúp bạn giữ cho bóng đèn trang trí thêm sạch sẽ và tươi sáng khi hoạt động xuyên suốt cả mùa lễ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 10

Lắp đặt đèn trong nhà cũng là lựa chọn tốt nếu bạn không có nguồn điện bên ngoài hay muốn sử dụng dây đèn trang trí hoạt động bằng pin.

Đặt cùng loại đèn với nhau để cho cái nhìn thống nhất

Bạn đừng nên kết hợp loại đèn LED và đèn sợi đốt với nhau vì sự khác biệt trong màu sắc của bóng đèn sẽ tạo ra quá nhiều độ tương phản.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 11

Thay vào đó, đặt các bóng đèn trang trí Noel cùng loại với nhau để tạo ra cái nhìn đồng nhất và phát ra cùng loại ánh sáng.

Hòa trộn và kết hợp các đèn có màu sắc khác nhau

Tạo một cái nhìn đầy thú vị cho mùa lễ Giáng Sinh bằng cách lắp đặt đèn trang trí màu đỏ và xanh lục trên cửa sổ của bạn, có thể luân phiên giữa mỗi màu trong mỗi cửa sổ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 12

Bạn cũng có thể sử dụng đèn màu trắng và xanh lam trong mỗi cửa sổ để có kiểu dáng thú vị. Đèn nhiều màu cũng là một lựa chọn tốt nếu muốn giữ cho cửa sổ cùng một kiểu trang trí với mùa lễ.

Yếu tố khác trong việc trang trí Giáng Sinh

Nếu bạn dự định đặt đèn Giáng Sinh ở các khu vực khác bên trong hay bên ngoài ngôi nhà của mình, hãy nghĩ về loại đèn cửa sổ phù hợp với thiết kế tổng thể. Hãy chắc chắn rằng các đèn tại cửa sổ bổ sung cho các loại đèn khác hay các đồ trang trí Giáng Sinh khác mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 13

Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn các đèn cửa sổ có màu đỏ nếu bạn lên kế hoạch để lắp đặt đèn màu xanh lên trên lan can và mái hiên của nhà mình. Có thể chọn loại đèn cửa sổ nhiều màu sắc nếu bạn sử dụng đèn màu trắng trên cây và bụi cây ở sân trước của bạn.

Cách lắp đặt đèn trang trí Noel

Kiểm tra đèn trước khi lắp đặt

Trước khi treo đèn lên cửa sổ, bạn có thể đặt đèn trên mặt đất trong sân hay nhà và cắm chúng vào ổ điện. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bóng đèn không bị mờ hay bị hỏng.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 14

Nếu nhận thấy một bóng đèn bị mờ hay bị hỏng, bạn nên mua bóng đèn thay thế hay sử dụng sợi dây không có bóng đèn bị hỏng để thay thế.

Kết nối các dây đèn với nhau để vừa với cửa sổ

Sử dụng phép đo của bạn cho các cửa sổ để đính các sợi dây đèn với nhau thông qua một plug ở cuối mỗi sợi. Hãy chắc chắn rằng tất cả các đèn đều hướng về cùng một hướng khi bạn gắn chúng với nhau để có cái nhìn đồng nhất.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 15

Đặt các móc treo đèn trang trí Noel

Đặt các móc treo đèn cách nhau 2 đến 3 inch (5.1 đến 7.6 cm) xung quanh cửa sổ. Các móc có chất kết dính ở một bên mà bạn có thể gắn vào bên ngoài hay bên trong cửa sổ để cố định móc treo tại chỗ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 16

Điều này sẽ giúp bạn tránh rắc rối khi sử dụng đinh vít hay đinh ghim để lắp đặt đèn, từ đó tránh làm hư cửa sổ của bạn. Tốt nhất nên sử dụng ít nhất từ 6 đến 8 móc treo ở mỗi cửa sổ, một móc ở mỗi góc và từ 1 đến 2 móc ở mỗi bên của cửa sổ để có thể treo đèn trang trí Noel đúng cách.

Treo đèn lên móc và cách đều nhau

Bắt đầu ở điểm cao nhất trên cửa sổ và làm việc theo cách của bạn. Lắp bóng đèn vào rãnh trên móc. Hãy chắc chắn rằng tất cả các đèn trang trí Noel đều có cùng một hướng và úp xuống cửa sổ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 17

Nên sử dụng thang để treo đèn trên cửa sổ ở vị trí cao. Hãy đảm bảo thang được đặt ổn định và an toàn để sử dụng.

Cố định đèn trên móc treo bằng băng dính

Bạn cần sử dụng các miếng băng trong suốt khá nhỏ xung quanh đáy của bóng đèn để cố định chúng vào các móc treo. Bạn cũng có thể buộc các dây cáp bằng nhựa xung quanh bóng đèn và giữ đèn sáng tại chỗ.

Hướng dẫn treo đèn trang trí Noel xung quanh cửa sổ 18

Cắm đèn vào nguồn điện nếu cần

Nếu không sử dụng loại đèn trang trí Giáng Sinh hoạt động bằng pin, bạn sẽ cần cắm chúng vào nguồn điện. Nếu phích cắm trên đèn không đủ dài để tiếp cận tới nguồn điện, hãy nối thêm dây đèn. Sử dụng băng điện để bọc dây nối và bảo vệ chúng không bị cản trở. Sau đó cắm đèn vào ổ điện.

>>Tham khảo tiếp: Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí