Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt

Trang trí đồ dùng bằng những dây đèn trang trí sẽ mang đến bầu không khí đẹp mắt, hấp dẫn cho căn phòng của nhà bạn. Chúng có thể làm dịu không gian, tạo sự nổi bật cho đồ nội thất của căn phòng.

Có nhiều cách để giúp bạn sắp xếp đèn cũng như kết hợp đèn dây với các vật trang trí khác nhau hay đồ handmade. Tham khảo những ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt trong bài viết sau đây.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 1

Mục lục

Sắp xếp và treo đèn dây trang trí

Bao bọc đồ nội thất và các vật dụng khác bằng dây đèn

Các đồ gia dụng hàng ngày như gương, giá sách, giỏ trang trí…có thể tạo sự nổi bật bằng cách sử dụng dây đèn trang trí. Chỉ cần đơn giản treo lên hay quấn đèn trên các vật thể hoặc sử dụng móc dính, đinh ghim và băng dính.

Hãy cẩn thận khi sử dụng băng dính để gắn dây vào một bề mặt hoàn thiện như gỗ, bức tường sơn…Một số băng dính có thể làm hỏng bề mặt.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 2

Bạn có thể treo trên tủ quần áo, kệ sách để tạo ra bầu không khí ấm áp đẹp mắt và đầy tâm trạng cho căn phòng của bạn. Cũng có thể tạo cảm giác kỳ quái, ảo dịu và độc đáo khi treo đèn xung quanh các cạnh của tấm gương.

Hiển thị các tấm ảnh đẹp mắt với dây đèn LED trang trí

Xâu chuỗi dây đèn giữa các móc dính, đinh hay các móc treo khác với kiểu dáng sáng tạo. Sau khi đèn đã được lắp đặt đúng vị trí, hãy sử dụng kẹp quần áo để treo ảnh mà bạn yêu thích lên.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 3

Nếu bạn không sử dụng khung ảnh, đây là một cách ít tốn kém và đẹp mắt để hiển thị những bức ảnh hấp dẫn của bạn. Không chỉ hình ảnh, bạn cũng có thể treo lên dây đèn những tấm bưu thiếp cho chủ đề du lịch, những tấm vé xem phim kỷ niệm…

Ánh sáng dễ dàng di chuyển với bóng đèn lớn

Các dây đèn LED bóng lớn thường có kích thước nhỏ hơn bóng đèn truyền thống, bằng nắm tay của một đứa bé. Chúng dễ dàng tạo bầu không khí cổ điển, quyến rũ, hấp dẫn với bất kỳ không gian nào. Treo đèn bóng lớn cho đồ nội thất hay trên các ngưỡng cửa, cạnh nhà để tạo ra ánh sáng không tốn kém và huyền ảo.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 4

Nếu bạn thích sự đa dạng, kỹ thuật này chắc hẳn hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể dễ dàng di chuyển thiết bị xung quanh ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào cần cảm thấy một sự thay đổi. Có thể sử dụng loại đèn dây trang trí đẹp mắt này trong phòng ngủ, văn phòng hay tủ quần áo âm tường.

Sắp xếp các dây đèn trang trí với nhiều hình dáng thú vị

Sắp xếp các đinh ghim hay móc dính trên tường với đường viền nhiều kiểu dáng khác nhau như cây, đám mây, người tuyết hay bất kỳ thứ gì bạn muốn. Sau đó treo dây đèn của bạn xung quanh các đinh ghim hay móc để tạo hình dáng đã thiết kế.

Nên tránh sử dụng đinh ghim ít nhất có thể vì nó sẽ để lại nhiều lỗ khó nhìn đằng sau tường của bạn khi đóng vào.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 5

Sử dụng cách dây đèn có màu sắc khác nhau để làm nổi bật các tính năng nhất định hay đưa các màu sắc vào thiết kế ánh sáng của bạn.

Bạn có thể sử dụng dây đèn trang trí với nhiều kiểu dáng mới mẻ, độc đáo để tạo ra một đèn ngủ tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em.

Sử dụng đèn dây trang trí thể hiện chữ có ý nghĩa

Sử dụng đinh ghim hay móc dính để phác thảo chữ viết thông điệp của bạn trên tường. Quấn dây đèn xung quanh các móc treo này cho đến khi lắp đầy thông điệp của bạn.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 6

Nếu đang lo lắng các đinh ghim quá nhiều có thể gây thiệt hại cho tường của mình, bạn có thể sử dụng một tấm bảng mỏng.

Phía trên bảng có đinh ghim hay các móc treo khác để phác thảo thông điệp, sau đó quấn đèn lên rồi gắn tấm bảng lên tường bằng đinh lớn.

Trang trí giường ngủ

Nếu giường ngủ của bạn có màn che, hãy quấn lên đó bằng đèn và cho các đầu cuối của dây trải dài xuống vải màn che. Bạn cũng có thể bọc vải màn che xung quanh đèn để có ánh sáng phát ra qua tấm vải.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 7

Nếu không có màn che, bạn có thể quấn dây đèn trên cột của các góc giường để mang lại ánh sáng ấm áp, nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn.

Để tạo ra một bảng phối màu thống nhất, bạn có thể kết hợp dây có màu sắc phù hợp với nệm và khăn trải giường.

Kết hợp đèn dây với vật trang trí

Bọc các vật trang trí theo mùa bằng đèn dây

Các đồ trang trí được lắp đặt trên bãi cỏ như chim hồng hạc, người lùn giữ vườn hay những vật trang trí vào các dịp lễ như ông già Noel, người tuyết, quả bí ngô…, có thể được bao bọc và làm nổi bật bằng các dây đèn trang trí.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 8

Hãy sáng tạo khi trang trí các vật dụng theo mùa lễ của bạn. Có thể biến lọ mứt trang trí thành chiếc đèn cổ tích tỏa sáng. Tất cả những gì bạn cần làm là lắp đặt một số dây đèn bên trong lọ.

Bạn cũng có thể lắp đặt dưới các bàn ăn ngoài trời để tạo ra ánh sáng dịu nhẹ, thoải mái cho buổi hội ngộ gia đình vui vẻ.

Vào mùa hè, để chiếu sáng sân sau của mình, bạn có quấn dây trên cây hay trên ghế bên ngoài trời.

Kết hợp dây đèn trang trí với các dải ruy băng

Nhiều loại đèn dây không chỉ có ánh sáng màu trắng mà còn có nhiều màu khác nhau, thích hợp để tích hợp với bảng màu tổng thể của bạn.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 9

Bạn có thể buộc các dây ruy băng phù hợp với màu sắc của căn phòng ở giữa các đèn dây trang trí.

Việc kết hợp giữa dây ruy băng và dây đèn trang trí sẽ tạo nên sự độc đáo, nổi bật cho căn phòng của bạn. Có thể thêm các lá cờ có màu sắc phù hợp hay các dây kim tuyến vào khoảng cách giữa các đèn.

Kết hợp dây đèn thành mạng lưới hiển thị

Các đồ trang trí trên tường như tranh ảnh, tủ đồ cổ, kệ xếp có thể thêm sự nổi bật bằng cách treo đèn dây trang trí ở phía trước hay phía sau lưới.

Treo hai dây trơn riêng biệt đan xen hay bện lại phía trên hoặc phía sau vật trưng bày của bạn, tạo thành một chiếc lưới. Có thể treo bằng cách sử dụng đinh ghim, móc dính và đinh đóng.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 10

Đặt đèn dây của bạn giữa hai chuỗi dây đan xen, sử dụng nhiều dây đèn quấn xung quanh những chiếc lỗ của lưới trên cùng một hàng. Lặp lại quá trình này cho một hàng đèn khác. Phần dưới của hàng đầu tiên và phần trên cùng của hàng thứ hai phải cùng chiều cao.

Kết hợp đèn dây với đồ handmade

Làm một chai rượu hiển thị ánh sáng đẹp mắt

Tạo ra một chai rượu có đèn dây đơn giản bằng cách cho phần cuối của dây đèn vào bình cho đến khi lấp đầy chai. Giữ phích cắm ở bên ngoài chai để cắm vào ổ khi bạn đã hoàn tất.

Bạn có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trong chai bằng cách pha trộn các đèn có màu sắc khác nhau hay sử dụng những mẫu chai rượu nhiều màu. Có thể thêm khăn giấy hay một loại giấy gói bóng trong suốt vào chai để tạo thêm hiệu ứng khác nhau.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 11

Đối với những mẫu đèn dây trang trí ngắn, sử dụng pin là lựa chọn tuyệt vời để thực hiện đồ thủ công này. Một lựa chọn khác là khoan một lỗ thông qua đáy chai rượu hay thậm chí là cắt hoàn toàn và cho dây đèn trang trí xuyên qua đáy.

Quấn đèn dây trên các nhánh và cành cây nhỏ

Bạn có thể tìm vài nhánh cây hay những cành cây nhỏ khác nhau khi đi bộ trong công viên hay bên ngoài sân vườn. Sau đó mang chúng vào nhà và làm sạch nhẹ nhàng bằng khăn ẩm và nước ấm, xà phòng rồi để cho khô.

Sau đó, sử dụng móc treo để gắn các nhánh cây vào tường. Bạn cũng có thể dựng đứng nhánh cây trên giá đỡ áo khoác, trong một chiếc bình lớn…

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 12

Quấn dây đèn trang trí xung quanh nhánh cây để tạo ra sự tự nhiên, độc đáo và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng thêm keo nóng để giữ đèn đúng vị trí.

Sử dụng cốc giấy kết hợp với dây đèn

Cốc giấy với thiết kế đầy màu sắc trên nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm chụp đèn màu cho chuỗi dây đèn trang trí. Sử dụng dao để cắt chữ X nhỏ vào đáy cốc. Đẩy đèn vào khe X để gắn những chụp đèn ly giấy vào.

Tốt nhất nên sử dụng đèn LED để thực hiện đồ thủ công này vì đèn sợi đốt có thể tạo ra nhiệt để dẫn đến cháy nổ cho các sản phẩm bằng giấy.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 13

Bạn có thể trang trí cho chiếc ly thêm hấp dẫn, đẹp mắt bằng cách dán giấy với hình ảnh độc đáo vào bên ngoài của ly.

Tạo đèn trang trí từ bình sữa

Lấy một bình sữa sạch, rỗng và dùng bút đánh dấu để vẽ một khuôn mặt lên trên mặt trước. Trang trí thêm với chuỗi tóc ở phía trên cùng của bình, các nút tạo thành mắt… Sau đó hãy thêm dây đèn trang trí vào bình sữa. Hãy chắc chắn để đầu phích cắm có thể đến được với ổ điện.

Ý tưởng sử dụng dây đèn trang trí sáng tạo và đẹp mắt 14

>>Tham khảo: Cách trang trí đèn cho phòng ngủ