Thiết kế đèn trang trí noel ngoài trời với những dụng cụ đơn giản

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh

Đèn Giáng Sinh là vật trang trí tuyệt vời để thể hiện tinh thần cho ngày lễ của bạn. Thế nhưng việc treo đèn có thể gây thương tích nếu phải sử dụng đinh để lắp đặt chúng.

Để tránh thiệt hại cho đóng đinh gây ra, bạn có thể sử dụng móc nhựa và kẹp, keo nóng hay thậm chí sử dụng kỹ thuật treo màn. Có thể tham khảo bài viết về cách treo đèn trang trí noel ngoài trời bằng những phương pháp đơn giản sau đây.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 1

Mục lục

Treo đèn với móc treo hay kẹp

Sử dụng móc treo để nhanh chóng treo đèn trên máng xối của bạn

Mua móc treo máng xối hình chữ S và treo chúng lên bằng cách móc phần trên cùng của chữ S vào máng xối, để phần còn lại trống ở phía trước.

Khi bạn đã sẵn sàng để treo đèn, chỉ cần sử dụng phần dưới cùng của chữ S như một cái móc và treo dây đèn trang trí vào nó.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 2

Móc treo máng xối không đắt tiền và dễ lắp đặt vì chúng được làm bằng nhựa uốn cong. Tuy nhiên, móc treo đôi khi có thể trượt dọc theo máng xối vì chúng không được gắn chặt ở một nơi.

Lựa chọn các kẹp ván lợp để đặt đèn lên trên mái nhà

Các kẹp ván lợp có hình dáng L với 2 ngạnh ở mặt dưới và một lỗ nhỏ trên đỉnh. Trượt các ngạnh của kẹp dưới ván lợp và để mặt còn lại trống trải.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 3

Hãy lắp bóng đèn vào lỗ nhỏ để giữ nó ở đúng vị trí. Kích thước của lỗ trên kẹp thông thường sẽ đủ lớn để chứa bóng đèn loại C7 hay C9, đó là 2 loại đèn trang trí Giáng Sinh phổ biến nhất.

Sử dụng kẹp hay móc treo dính nếu bạn có cạnh hay bề mặt nhẵn

Để lắp đặt các kẹp nhựa này, hãy bóc các lớp bảo vệ ra khỏi mặt sau và giữ mặt dính lên bề mặt. Sau đó, đặt các chuôi của một trong những bóng đèn vào kẹp để giữ nó đúng vị trí.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 4

Kẹp dính sẽ không hoạt động trên các bề mặt có các kết cấu như bê tông, gạch hay vữa. Trọng lượng của đèn có thể khiến chúng rơi xuống.

Chừa khoảng cách giữa mỗi móc hay kẹp

Để từ 6 đến 8 inch (15-20 cm) khoảng cách giữa mỗi móc hay kẹp. Hầu hết các bóng đèn trang trí đều cách nhau vài inch và bạn nên có 1 móc hay kẹp ở mỗi 1 đến 2 bóng đèn.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 5

Điều này sẽ ngăn bạn sử dụng nhiều kẹp hơn mức cần thiết và làm cho việc hiển thị ánh sáng của bạn trở nên rõ ràng hơn. Các bóng đèn có khoảng cách xa hơn cho phát ánh sáng phát trở nên sáng sủa và hấp dẫn.

Đặt đầu dương của dây đèn gần ổ cắm điện

Bắt đầu treo các dây đèn hoạt động từ ổ cắm, ở bất cứ nơi nào bên ngoài ngôi nhà của bạn. Nếu không cắm đèn trực tiếp vào ổ cắm, hãy sử dụng dây nối thêm ngoài trời để làm cho dây đèn của bạn dài hơn.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 6

Hãy nhớ cắm các dây đèn vào dây nối thêm trước khi bắt đầu treo chúng dọc theo mái nhà. Sau đó, khi đã hoàn tất việc treo đèn, bạn chỉ cần cắm điện dây nối thêm.

Sử dụng keo nóng trên gạch, bê tông và vữa

Cắm điện súng bắn keo và để nó nóng lên

Chọn một khẩu súng bắn keo lớn để treo đèn và lựa chọn loại keo an toàn với việc sử dụng ngoài trời. Nạp keo vào súng và cắm điện với dây nối thêm để bạn có thể đi bộ xung quanh với keo.

Chờ từ 5 đến 10 phút để keo nóng lên trong súng. Hãy cẩn thận trong khi súng bắn keo đang nóng lên. Đôi khi, keo có thể rò rỉ ra khỏi mặt trước của súng và nếu bị dính vào da của bạn, có thể gây bỏng.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 7

Keo nóng không an toàn cho vữa phía trên xốp. Nếu bạn không đảm bảo, hãy nhấn nhẹ trên bề mặt vữa để xem có âm thanh rỗng hay không. Nếu nghe được có nghĩa là có bọt xốp dưới vữa của bạn.

Sử dụng dây đèn với các ổ cắm chưa lắp bóng đèn

Sử dụng súng bắn keo để treo đèn một cách dễ dàng khi không có bóng đèn bên trong dây đèn. Tìm một ống cuộn đèn không có bóng tại cửa hàng và sau đó mua bóng đèn với bất kỳ màu sắc và hình dạng nào bạn thích.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 8

Nếu bạn để bóng đèn vào, bạn có thể dính keo vào bóng đèn trong khi treo chúng, điều này sẽ dẫn đến đèn trở nên mờ đi.

Đính keo có kích thước bằng hạt đậu vào mặt bên của ổ cắm đối diện với kẹp

Để một trong các ổ cắm trống vào trên tay và tìm đoạn kẹp ở một mặt của ổ cắm để tháo khớp bóng đèn. Xoay ổ cắm sang phía đối diện, đặt keo trực tiếp vào một mặt của ổ cắm để dính nó vào tường.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 9

Đối với mỗi ổ cắm, bạn cần dán keo và dính nó lên tường trước khi sang ổ kế tiếp. Đừng chờ keo khô trước khi dán nó vào tường.

Ấn ổ cắm đèn lên bề mặt và giữ nó trong 10 giây

Ngay sau khi xịt keo, ấn một mặt của ổ cắm vào tường nơi bạn muốn lắp đặt đèn. Đảm bảo ổ cắm hướng lên, xuống, hay nghiêng sang một bên để đảm bảo rằng bóng đèn sẽ đặt đúng vị trí hiển thị ánh sáng của bạn.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 10

Hướng của ổ cắm sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Một số người thích tất cả các bóng đèn hướng về cùng một hướng trong khi những người khác thì nhẹ nhàng đặt vị trí chúng một cách ngẫu nhiên.

Nếu khi bắt đầu tháo ổ cắm mà bạn để nó trượt xuống tường thì keo sẽ không khô. Tốt nhất nên giữ nó ở đúng một vị trí cho đến khi keo cứng lại.

Lắp đặt bóng đèn vào

Một khi bạn đã dán tất cả các ổ cắm vào đúng vị trí, hãy cẩn thận để lắp đặt thêm bóng đèn vào. Hãy chắc chắn không làm xước chúng khi tiếp xúc với tường lúc bạn lắp đặt chúng vào ổ cắm.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 11

Một số bóng đèn sẽ được lắp đặt như một bóng đèn thông thường trong khi các đèn mini khác có thể sẽ cắm vào vị trí bên trong ổ cắm.

Nếu đang sử dụng bóng đèn nhiều màu, bạn có thể sắp xếp chúng theo một bảng màu để tránh có nhiều bóng đèn cùng màu ở cạnh nhau.

Phủ đèn trang trí lên các vị trí ngoài trời để tạo sự nổi bật

Chọn đèn lưới để dễ dàng bao bọc các bụi cây nhỏ hơn

Đèn lưới thuận tiện cho việc trang trí một cách nhanh chóng. Cắm đèn vào ổ điện hay dây nối, sau đó đặt hình vuông lên trên đỉnh của bụi cây.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 12

Kéo các góc của lưới xuống dưới đáy của bụi cây và nét một số đèn vào tán lá để có cái nhìn tự nhiên hơn. Mọi người có thể dễ dàng phủ lưới đèn lên trên bụi cây của họ để làm nổi bật nó.

Nếu bạn muốn có một thiết kế tự nhiên hay ngẫu nhiên hơn, ánh sáng lưới có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Quấn dây đèn trang trí Giáng Sinh quanh thân cây cao

Sử dụng loại dây đèn có thể dài nối thêm và quấn chúng lên xung quanh thân cây cho đến khi đến nhánh cây đầu tiên với khoảng cách giữa các dải đèn khoảng 6 inch (15 cm).

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 13

Sau đó, quấn dây đèn ngược trở lại tới phía dưới cùng của thân cây, xuyên qua khoảng trống giữa các dây.

Đảm bảo phủ dây đèn xung quanh thân cây chặt chẽ để giữ chúng cố định tại chỗ. Nếu lo lắng dây đèn sẽ bị trượt ra khỏi cây, bạn có thể sử dụng keo nóng trên thân cây để cố định đèn.

Tạo kiểu treo chữ S lên phía trước của bụi cây

Lắp đặt một dây đèn trang trí mini và bắt đầu ở vị trí gần nhất của bụi cây. Treo đèn với hình dáng quanh co giống con rắn thông qua các tán lá, từ dưới cùng của cây bụi lên phía trên đỉnh, chỉ bao phủ phía trước và một số đỉnh của cây bụi.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 14

Kỹ thuật chiếu sáng này cho ra hiệu ứng phân tán ánh sáng một cách ngẫu nhiên trong các bụi cây.

Hãy chắc chắn các dây đèn làm việc tốt vì nó có thể ngắn mạch nếu chúng quá cũ. Nếu bóng đèn quá tối khi bạn treo đèn, hãy bỏ đi và mua dây đèn trang trí giáng sinh thay thế.

Lắp đặt các dây đèn dọc theo bên đường lái xe và lối đi

Hãy thử lót dây đèn LED nhỏ trên đường lái xe hay lối đi của bạn bằng cách đặt dọc theo mặt đất. Nếu bạn lo lắng dây sẽ di chuyển, có thể sử dụng keo nóng để giữ chúng ở đúng vị trí và đảm bảo sử dụng dây nối thêm để không bị thiếu dây khi lắp đặt.

Treo đèn trang trí noel ngoài trời không cần sử dụng đinh 15

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể vừa trang trí cho ngôi nhà của mình để chào đón Giáng Sinh, vừa bảo vệ an toàn trong lúc thực hiện khi không sử dụng đến búa và đinh.