Làm thế nào để ngăn chặn đèn năng lượng mặt trời khỏi kẻ trộm?

Đèn năng lượng mặt trời bao nhiều mẫu đèn khác nhau như đèn rọi, đèn pha hoặc đèn đường, đèn trụ cổng… và chúng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt nó sử dụng để chiếu sáng ngoài trời, vì chúng không cần điện và phát ra ánh sáng đẹp để chiếu sáng rực rỡ sân sau, sàn nhà, hiên nhà hoặc bất kỳ khu vực nào bên ngoài.

Đèn thường có nhiều kích thước khác nhau, nhỏ có, lớn có và chúng thường là mục tiêu mà kẻ trộm hướng đến. Đó là lý do tại sao bạn nên biết những điều cơ bản về để bảo vệ đèn năng lượng mặt trời của bạn tránh khỏi vấn đề này.

Khả năng đèn năng lượng bị đánh cắp là rất cao vì chúng được lắp ngoài trời dễ thu hút, dễ lấy đi, nếu đèn kích thước nhỏ thì có thể giấu ở bất cứ đâu, nếu là đèn lớn thì giá của chúng sẽ có giá trị cao.

Mục lục

Vậy, bạn cần phải làm gì?

Có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo an toàn cho đèn của bạn. Hãy tham khảo khảo một phương pháp dưới đây để giữ đèn mặt trời của bạn khỏi bị đánh cắp

1. Sử dụng bảo vệ cố định:

Điều đầu tiên bạn có thể làm để đảm bảo rằng đèn solar của bạn không bị đánh cắp, đặc biệt chúng là các mẫu đèn lớn, loại đắt tiền được trang bị pin mặt trời, bạn có trang bị thêm khung, lồng bảo vệ cố định để bảo vệ, hay cố định chúng bằng bu lông, ốc vít.

Những trường hợp nên áp dụng phương pháp này là dành cho những loại đèn đắt tiền, gắn cố định.

2. Lắp đặt đèn ở vị trí trên cao, khó lấy:

Để tránh trộm cắp đèn, một cách nữa bạn có thể làm là đặt đèn ở vị trí cao so với mặt đất. Điều này sẽ đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời của bạn và các tấm pin mặt trời đi kèm với chúng khó tiếp cận, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để đánh cắp đèn.

3. Cố định bằng bê tông:

Nếu việc lắp đặt đèn cao khỏi mặt đất không phải là một lựa chọn tối ưu cho bạn hay những mẫu đèn âm sàn, đèn trụ, đèn cắm đất không thể đặt trên cao thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp cố định đèn bằng bê tông, bạn chỉ cần cố định phần đế đèn. Nếu lựa chọn phương pháp này thì bạn nên biết rằng bạn sẽ đặt cố định đèn một thời gian dài, vì phá bỏ lớp bê tông cũng là một vấn đề.

4. Mua thêm đèn cảm biến để chống trộm:

Có vẻ bạn thấy hơi dư thừa nhưng đây thực sự là một cách tuyệt vời để bảo vệ đèn năng lượng mặt trời của bạn. Đèn cảm biến chuyển động như đèn pha an ninh, rất hiệu quả trong việc “hù dọa” những tên trộm và những vị khách không mời khác, bởi vì đèn sẽ sáng lên khi ai đó đến gần. Nếu đã mua hệ thống đèn thì việc mua thêm vài ba đèn cảm biến cũng không là vấn đề to tát, vì đèn pha cũng rất hữu dụng để chiếu sáng.

5. Thiết lập một hàng rào kiên cố:

Bạn nên thiết lập một hàng rào xung quanh không gian của mình, bởi vì hàng rào luôn là rào cản rắc rối để vượt qua của kẻ trộm. Chỉ cần đảm bảo rằng hàng rào đủ cao là có thể tránh mọi người ra khỏi sân vườn của bạn.

6. Cài đặt chuông báo hay camera an ninh

Một giải pháp an toàn công nghệ cao hơn nữa mà bạn có thể xem xét việc cài đặt báo động an ninh hay camera an ninh hoặc thậm chí cả hai biện pháp bảo mật này, hay có thể nuôi chó chẳng hạn. Những phương pháp này sẽ giúp bảo vệ tổng thể căn nhà của bạn.

7. Bao bọc hay sơn đèn cho nó cũ kỹ:

Nếu bạn sử dụng đèn với mục đích chiếu sáng là chính, ít thiên về mục đích trang trí thì có thể nghĩ đến ý tưởng này. Có thể đây không phải là giải pháp thông minh nhất hoặc tốt nhất để ngăn ai đó lấy cắp đèn năng lượng mặt trời của bạn, nhưng phải thừa nhận rằng đó là một cách hài hước. Bằng cách làm cho đèn của bạn trở nên trơn hay thô hơn có thể khiến những tên trộm không hứng thú với nó.

Trên đây là một số ý tưởng để bảo vệ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời của bạn khỏi những tên trộm, hãy thử nghiệm phương pháp nào bạn thấy phù hợp nhé.