Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Để lắp đặt hệ thống một cách hiệu quả cho gia đình hay cơ quan của mình, người tiêu dùng cần chú ý những yếu tố nào trước khi lắp đặt. GivaSolar sẽ chia sẻ những lưu ý khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Mục lục

Lựa chọn đơn vị phân phối, lắp đặt đáng tin cậy, tiêu chí quan trọng hàng đầu:

Bạn đang dự tính lắp đặt điện mặt trời cho gia đình mình, cái yếu tố quan trọng cốt lõi là bạn đang muốn tìm một đơn vị, công ty điện mặt trời uy tín vì sẽ mang đến cho bạn một hệ thống vận hành tốt với sự cam kết đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Một số tiêu chí để bạn lựa chọn một đơn vị lắp đặt uy tín:

Nên chọn các công ty lớn

Trên thực tế không phải đơn vị lắp điện mặt trời nào cũng sử dụng hàng kém chất lượng, vì vậy mà bạn nên chọn những công ty lớn, nếu tham khảo trên mạng thì nên lựa chọn Website lớn, có người tiêu dùng đánh giá cao hay không, trụ sở cơ sở hạ tần có đảm bảo cho bạn tin tưởng vì một hệ thống sử dụng đến 25 năm và họ sẽ là người đồng hành với bạn.

Chính sách bảo hành – bảo trì đảm bảo

Một sản phẩm tốt cũng cần đến một dịch vụ tốt, tránh tiền mất tật mang, đừng tin vào những lời nói mà không có giấy trắng mực đen. Những đơn vị, công ty uy tín luôn có chế độ bảo hành tiêu chuẩn và có giấy ủy quyền đại lý của hãng linh kiện lắp đặt. Tốt nhất phải có hợp dồng ràng buộc rõ ràng.

Các dịch vụ hậu mãi đi kèm

Khi lựa chọn một đơn vị thi công dự án điện mặt trời cho gia đình bạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được các hậu mãi đi kèm: bảo trì linh kiện, cam kết hiệu suất.

  • Lựa chọn công ty uy tín, sau khi lắp đặt hệ thống sẽ có thời sử dụng khá cao từ 20-25 năm hoặc có thể lâu hơn.
  • Các linh kiện chuyên dùng để lắp đặt cần chọn lựa kĩ càng và tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và thời gian sử dụng của toàn hệ thống.
  • Đừng vì thấy những phụ kiện có giá rẻ mà lựa chọn để lắp đặt, dễ mua nhầm phải loại phụ kiện có chất lượng kém và không đạt chuẩn.

GivaSolar là một đơn vị lắp đặt uy tín hàng đầu hiện nay với 5 trụ sở rộng khắp, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, hơn hết, Givasolar dã thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ, cam kết bảo hành rõ ràng, cam kết hiệu suất 80% trong vòng 25 năm

Thay đổi phụ kiện và chế độ bảo hành sau khi lắp đặt hệ thống:

Thay đổi – lắp đặt thêm phụ kiện:

lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Khi sử dụng một thời gian, sẽ có một số phụ kiện cần thay. Điển hình là ắc-quy có tuổi thọ từ 3-5 năm, sau khoảng thời gian này bạn cần phải thay ắc-quy mới.
  • Khi hệ thống điện của gia đình hoặc cơ quan không còn hoạt động mạnh nữa, cần nâng cấp thêm hiệu suất bằng cách lắp thêm vài tấm pin mặt trời.
  • Bạn cũng có thể đầu tư, lắp đặt thêm nhiều phụ kiện khác, nhằm nâng cấp hệ thống của gia đình mình.

Bảo hành sau khi lắp đặt

  • Tuổi thọ của những tấm pin mặt trời rất cao, việc bảo hành sẽ dài hơn so với những phụ kiện khác
  • Độ uy tín, làm việc chuyên nghiệp của một công ty, đại lý hay cửa hàng thể hiện khá rõ sau khi bạn lắp đặt, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật thông báo thời gian bảo hành kéo dài bao lâu.

Giá thành lắp đặt điện mặt trời:

  • Đây cũng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà gia đình, cơ quan bạn đầu tư để lắp đặt hệ thống.
  • Trước khi lắp đặt bạn cần phải cân nhắc kĩ càng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình vì giá cả đi đôi với chất lượng, tiền nào của nấy.